เปิดรับสมัครโครงการ J-Challenge แข่งชิงทุนเรียนภาษาที่ญี่ปุ่น…ฟรี!!

กลับมาพบกับข่าวทุนเรียนต่อต่างประเทศที่น่าสนใจกันอีกครั้งนึงแล้วนะ วันนี้ ScholarShip ขอเอาใจคนอยากไปญี่ปุ่นกันหน่อย (เป็นอีกประเทศในฝันของผมเหมือนกัน) ด้วยโครงการดีๆแบบนี้ครับ

โครงการนี้เป็นความร่วมมือของหอการค้าญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ร่วมกับองค์การ JASSO, Japan Foundation, องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น และ JEDUCATION จับมือกันจัดมหกรรมการศึกษาญี่ปุ่นขึ้นมา

ซึ่งก็จะมีการแข่งขันที่ชื่อว่า J-Challenge ที่จะรับสมัครนักศึกษามหาวิทยาลัย ร่วมแสดงทักษะภาษาญี่ปุ่น แสดงความรู้ความสามารถเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น เพื่อชิงทุนไปเรียนภาษาและพักโฮมสเตย์ในประเทศญี่ปุ่นเป็นเวลา 2 ปีด้วยกัน

งานนี้จึงเป็นข่าวดีของน้องๆนักศึกษาจากทั่วประเทศ ที่ต้องจับมือกันมาสมัครทีมละ 3 คน ร่วมฝ่าฟันเพื่อคว้าทุนนี้ไปให้ได้ครับ

เรามาดูคุณสมบัติเบื้องต้นของผู้สมัครกันก่อนเลย
– ผู้สมัครต้องมีสัญชาติไทย ไม่จำกัดเพศ อายุไม่เกิน 26 ปี
– กำลังศึกษาในระดับอุดมศึกษาทุกชั้นปี ทุคณะและสาขาวิชา
– สมัครแข่งขันประเภททีม ทีมละ 3 คน (ไม่จำเป็นต้องมาจากสถาบันเดียวกัน)
– สมาชิกในทีม ไม่จำเป็นต้องรู้ภาษาญี่ปุ่นหมดทุกคน

ซึ่งใครที่สนใจในทุนดีๆแบบนี้ ก็มาดูขั้นตอนการสมัครได้เลย
ขั้นแรก ต้องเข้าไปที่ www.jeducation.com/fair เพื่อลงทะเบียนสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ภายในวันที่ 7 ธันวาคมนี้เท่านั้น การรับสมัครมีการเปลี่ยนแปลง ติดตามรายละเอียดได้ที่นี่ครับ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะติดต่อกลับทางอีเมล์ ภายใน 1 สัปดาห์ เพื่อแจ้งรายละเอียดต่างๆต่อไป (หากไม่ได้รับการติดต่อกลับ แสดงว่าอาจจะมีปัญหา ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ด่วนจี๋ที่คุณหนึ่ง โทร 0-2267-7726 )

งานนี้ใครที่สนใจจะเข้าร่วมการแข่งขัน หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม เรามีข้อมูลอย่างละเอียดที่เว็บไซต์ของทาง J-Education เลยนะครับที่
http://www.jeducation.com/fair/jchallenge.php

แล้วอย่าลืมติดตามอัพเดทข่าวทุนการศึกษา หรือโครงการทุนเรียนต่อต่างประเทศดีๆแบบนี้ได้อีกทีทุกวันที่ www.ScholarShip.in.th อย่าพลาดกันล่ะ แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ