เปิดแล้วโครงการแลกเปลี่ยน YES High School Exchange Program น้องๆสมัครกันด่วน!!

สวัสดีจ้าชาว ScholarShip.in.th วันนี้ก็เป็นโอกาสดีสำหรับน้องๆชั้นมัธยมที่อยากจะไปเรียนต่อในต่างประเทศ เพราะว่าทีมงานเราได้ข่าวทุนแลกเปลี่ยนที่น่าสนใจเข้ามา ลองติดตามกันดูเลย

โครงการแลกเปลี่ยนภาษาและวัฒนธรรม YES High School Exchange Program กำลังเปิดรับสมัครน้องๆชั้นมัธยมศึกษา เพื่อเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน ศึกษาภาษา วัฒนธรรม และได้รับประสบการณ์ดีๆในประเทศต่างๆรอบโลก

โดยทางโครงการจะจัดหาโรงเรียนมัธยมในท้องถิ่น ให้นักเรียนพนักกับครอบครับ Host Family ที่ผ่านการคัดเลือก และมีการติดตามดูแลจากเจ้าหน้าที่ในประเทศนั้นอย่างดี

 

yes-exchange-program

 

น้องๆจะมีโอกาสไปแลกเปลี่ยนในประเทศต่างๆได้แก่ อเมริกา แคนาดา นิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ เยอรมัน ฝรั่งเศส จีน ญี่ปุ่น เดนมาร์ก อิตาลี ฟินแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน เชค อินเดีย เอสโตเนีย เม็กซิโก โปรตุเกส บราซิล ไต้หวัน หลายประเทศมากเลยล่ะ

 

ประเภทของทุนการศึกษา แบ่งออกเป็น 4 ประเภทดังนี้
1.  ทุนยุวทูต “YES”  จำนวน 3 ทุน
สำหรับน้องๆที่สอบผ่านได้คะแนนดีที่สุดจำนวน 3 คน เป็นทุนเต็มจำนวนมูลค่าประมาณ 225,000 บาท โดยผู้ปกครองไม่ต้องจ่ายสมทบ สามารถเลือกเรียนในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี และแอฟริกาใต้

2. ทุนนักเรียนดีเด่น “YES” จำนวน 7 ทุน
สำหรับนักเรียนที่สอบผ่านได้คะแนนดีเด่น มีมูลค่าประมาณทุนละ 30,000 บาท ผู้ปกครองต้องสมทบทุนบางส่วน เพื่อเรียนในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี และแอฟริกาใต้

3. ทุนศึกษาภาษาและวัฒนธรรม “YES”
สำหรับน้องๆที่สอบผ่านเกณฑ์ ผู้ปกครองต้องสมทบทุนบางส่วน น้องๆสามารถเลือกไปแลกเปลี่ยนในประเทศไหนก็ได้ตามรายชื่อด้านบน

4. ทุนบุตรครู “YES” จำนวน 30 ทุน
สำหรับน้องๆที่เป็นบุตรของผู้ประสานงาน YES หรือครูอาจารย์ ข้าราชการในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ จะได้รับทุนมูลค่าทุนละ 30,000 บาท โดยเลือกเรียนได้ในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี และแอฟริกาใต้

 

yes-exchange-program2

 

ใครที่สนใจรับทุน เรามาตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครกันเลยนะครับ
– เป็นนักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 3-5 ในโรงเรียนที่กระทรวงศึกษาธิการรับรอง
– อายุระหว่าง 15 ปี ถึง 18 ปีครึ่ง (นับถึงวันที่ 1 พฤษภาคม 2557)
– ผลการเรียน 2.75 ขึ้นไป ไม่มีเกรด 1 และ 0 ในช่วง 3 ปีหลัง
– มีสุขภาพดี แข็งแรง มีสุขภาพจิตดี เป็นคนร่าเริง ทัศนคติดี

เพิ่มเติม- นักเรียนชั้น ม.6 สามารถไปได้เฉพาะแอฟริกาใต้เท่านั้น ส่วนนักเรียน ปวช. สามารถไปได้เฉพาะเฉพาะแอฟริกาใต้ บราซิล โปรตุเกส เม็กซิโก ฟินแลนด์และอิตาลีเท่านั้น

 

การสมัครเข้าร่วมโครงการ
น้องๆสามารถติดต่อสอบถามถึงขั้นตอนการสมัคร และทำการสมัครเข้าร่วมโครงการ โดยเข้าไปขอรายละเอียดได้ที่ www.yesthailand.org/index_tha.asp หมดเขตรับสมัครในวันที่ 12 มิถุนายน 2556 เท่านั้น

 

ใครที่สนใจก็แนะนำว่าให้สมัครกันเลยนะครับ เพราะทุนแลกเปลี่ยนแบบนี้จะเข้ามาแค่ปีละครั้ง พลาดปีนี้คงต้องรอปีหน้า หรือถ้าอายุเกินปีหน้าก็คงหมดสิทธิ์ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนจ้า ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ