เผยโฉมแล้ว…ลักษณะใบหน้าที่ได้รับการยกย่องว่า สวยและหล่อ ที่สุดในโลก จากผลการโหวต!!!

 

เคยสงสัยกันบ้างไหมล่ะว่า ใบหน้าที่หล่อ และสวยที่สุดในโลกนั้นเป็นอย่างไร!!? ไม่ต้องถกเถียงกันแล้ว เพราะวันนี้เราได้นำผลโหวตมาฝากกันแล้วล่ะ

 

ภาพที่คุณเห็นอยู่นี้ได้มาจากการประมวลลักษณะบนใบหน้าที่ถูกโหวตว่าดูดีเข้าด้วยกัน ด้วยโปรแกรม EFIT-V PhotoFit ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ตำรวจอังกฤษใช้ในการร่างภาพใบหน้าคนร้าย การรวบรวมข้อมูลตลอดสองเดือนนำโดยดอกเตอร์คริส โซโลมอน ผู้เชี่ยวชาญการทำแผนผังใบหน้า หรือ Facial Mapping นั่นเอง

 

โดยเขาได้เริ่มจากใส่ข้อมูลใบหน้าในแบบฉบับที่ชาวอังกฤษเห็นว่าดูดีลงไป จากนั้นนำรูปไปให้ผู้คน 100 ราย โหวตใบหน้าที่ดูดีที่สุด ก่อนที่จะรวบรวมข้อมูลเหล่านั้นมาประมวล แล้วนำจุดเด่นของใบหน้าที่ดูดีมาสร้างขึ้นเป็นใบหน้าใหม่ จนกลายเป็นใบหญิงชายที่สวยหล่อเพอร์เฟคท์ที่สุด!!!

 

และนี่คือใบหน้าที่ว่าหล่อ และสวยที่สุดที่เขาว่ากันแหละ!!!

1111 2222

 

และสิ่งที่น่าสนใจในการสำรวจครั้งนี้ คือการพบว่าผู้หญิงชอบให้ใบหน้าของผู้ชายดูนุ่มนวล ทั้งแนวกรามที่ไม่ต้องเด่นชัดมาก ใบหน้าเรียวกว่า ริมฝีปากอิ่มกว่า และดูสะอาดสะอ้านไม่มีหนวดเครา ในขณะที่ใบหน้าหล่อเหลาที่ผู้ชายชอบจะมีลักษณะดุดันบ่งถึงความเป็นชายมากกว่า

 

ส่วนใบหน้าที่สะสวยในแบบที่ผู้หญิงชอบก็มีลักษณะที่บ่งบอกถึงเสน่ห์ทางเพศมากกว่าที่ผู้ชายโหวตให้ ทั้งดวงตาที่โตกว่า ใบหน้าที่เรียวสวย ริมฝีปากอวบอิ่ม และมีโหนกแก้มสูงแนวๆ นางแบบนั่นแหละจ้า

 

แต่อย่างไรก็ดีใบหน้าที่หล่อและสวยนี้ถูกโหวตโดยชาวอังกฤษเท่านั้นนะจ๊ะ แต่ก็สามารถเป็นบรรทัดฐานได้ในส่วนหนึ่ง วหงัว่าในอนาคตจะมีผลโหวตทั้งโลกมาให้ได้ชมกันนะจ๊ะ อิอิ

Source: Kapook

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ