ส่องเพชรเม็ดงามแห่งภาคตะวันตกเฉียงเหนือ !! Seattle เมืองที่น่าอยู่ที่สุดใน USA

วันนี้ทาง ScholarShip.in.th ขอแหวกแนวพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวเมืองแห่งหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกากันครับ เมืองนี้นับได้ว่าเป็น 1 ใน 10 เมืองที่ปลอดภัยที่สุด น่าอยู่ที่สุด สวยงามน่าท่องเที่ยว และธรรมชาติดีที่สุดของอเมริกาเลยทีเดียว ตามมาชมกันเลยนะครับ

Seattle จัดว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในสหรัฐอเมริกาเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้เมืองนี้คือเมืองที่ใหญ่ที่สุดในแถบภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอีกด้วย แหมมม..พ่วงหลายตำแหน่งเหลือเกินนะครับสำหรับเมืองนี้

อะไรที่ทำให้ Seattle  เป็นเพชรเม็ดงามแห่งและมีความสำคัญในแถบภาคตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกามาดูกันเลยดีกว่าจ้า

 

1

 

คนส่วนมากมักจะเข้าใจผิดคิดว่า Seattle เป็นเหมืองหลวงของรัฐ Washington ซึ่งที่จริงแล้วไม่ใช่ครับ เมืองหลวงของรัฐนี้ที่จริงคือ  Olympia ห่างออกไป 50 ไมล์ แต่สาเหตุที่ทำให้คนเข้าใจผิดเพราะ Seattle มีขนาดใหญ่กว่าตัวเมืองหลวงมากนั่นเอง

 

สำหรับเมือง Seattle นี้จะมีประชากรที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองประมาณ 600,000 กว่าคน ดูไม่ใหญ่เลยใช่มั้ยครับ แต่เมื่อรวมประชากรในเขตรอบๆ เมืองแล้วล่ะก็ จะมีมากถึง 3.5 ล้านคนเลยทีเดียวครับ !!!

 

2

4

และด้วยความที่เป็นเมืองที่น่าอยู่นี่แหละครับ หลายๆ บริษัทชั้นนำ จึงมักจะมาเปิดบริษัทกันที่นี่ เพราะว่าเหมาะกับการทำงานนั่นเองครับ ทั้ง  Microsoft, Boeing, Expedia, Amazon, T-Mobile รวมไปถึงกาแฟเงือกสาวไซเรนอย่าง Starbucks ก็มีสำนักงานและต้นกำเนิดมาจากที่นี่

 

เนื่องจากเมืองนี้อยู่ค่อนข้างเหนือของประเทศ ซึ่งใกล้กับประเทศแคนาดามาก จึงทำให้อากาศค่อนข้างเย็นสบายตลอดปี อาจจะมีฝนตกบ่อยหน่อยเพราะอยู่ติดทะเล อุณหภูมิปกติจะประมาณ 5 – 10 องศา ส่วนหน้าร้อนน่าอยู่สำหรับคนไทยมากครับ เพราะอุณหภูมิจะอยู่ที่ 20 – 25 องศาครับ เหมือนนั่งชิวๆ อยู่ในห้องแอร์กันเลยทีเดียว

 

5

 

แต่ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ สถาบันการศึกษาของ Seattle ก็จัดได้ว่ามีคุณภาพสูงอีกแห่งเลยทีเดียวครับ เพื่อนๆ คนไหนได้ไปก็อย่าลืมนะครับ การจะเที่ยว Seattle ให้ครบไม่เพียงแต่ต้องเที่ยวในตัวเมืองแล้ว ลองเที่ยวรอบๆ เมืองดูด้วยนะครับ จะได้ไม่พลาดอะไรดีๆ เพราะเมืองนี้มีสิ่งน่าสนใจมากมายทีเดียวครับ

 

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ขอพักการนำเสนอข้อมูลเมืองนี้ไว้แต่เพียงหอมปากหอมคอเท่านี้กันก่อนนะครับ รับรองว่าครั้งต่อไปจะนำข้อมูลเกี่ยวกับ Seattle เชิงลึกกว่านี้มาฝากเพื่อนๆ อีก แล้วเราจะได้เที่ยวเมืองที่มีเสน่ห์แห่งนี้ไปพร้อมๆ กันเลยนะครับ :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ