เพราะชีวิตขาดหวานไม่ได้…5 อันดับขนมหวานที่อร่อยที่สุดในโลก!!

สวัสดีจ้า วันนี้ทาง ScholarShip.in.th ขอเอาใจสาวๆ ที่ชอบทานขนมหวานกันเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยการพาไปแสวงหาขนมอร่อยๆ ระดับ Top ของโลก มาฝากกันจ้า แต่จะมีขนมอะไร ชนิดไหนกันบ้างน้อออ

 

ในส่วนของการจัดอันดับขนมในวันนี้ ไม่ใช่แต่ว่าจะจัดอันดับของประเทศใดประเทศหนึ่งเท่านั้นนะครับ แต่เป็นการจัดอันดับขนมหวานจากทั่วโลกเลยทีเดียว รับรองว่าน่าทานกันทุกๆ เมนูแน่นอนครับ

 

วันนี้ทางเราจึงได้คัดสรรสุดยอดเมนูขนมหวาน Top 5 ของโลก ซึ่งถูกใจคนทุกเพศทุกวัยมาฝากกันครับ ว่าแต่จะมีเมนูโปรดของใครบ้างล่ะก็ เรามาชมกันเลยนะจ๊ะ

 

อันดับ 1 Tiramisu ทีรามิสุ

1

 

เค้กแสนอร่อยจากประเทศอิตาลีคว้าอันดับหนึ่งของอันดับนี้ไปครอง ผสมผสานความหวานของน้ำตาลและความขมของกาแฟได้อย่างลงตัว เหมาะกับการให้เป็นของขวัญแสนอร่อย ซึ่งคนรับจะต้องถูกใจมากๆ ด้วยแหล่ะ

 

อันดับ 2 Halo Halo ฮาโลฮาโล

2

 

เหมือนกับน้ำแข็งใสบ้านเรา โดยเอานำแข็งบดมาทานกับเครื่องเคียงเช่น ถั่วเขียว มะพร้าวอ่อน วุ้นมะพร้าว สับปะรด ขนุน แล้วราดด้วยนมข้นหวานกับน้ำเชื่อมเย็นชื่นใจ (นี่มันน้ำแข็งใสชัดๆ -*-)

 

อันดับ 3 Gulab Jamun กุหลับจามัน

3

 

ก้อนขนมปังหวานที่ถูกใจชาวโลกกว่าพันล้านคน โดยทำจากครีมปั้นเป็นก้อน ราดด้วยน้ำเชื่อมเข้มข้น นิยมทานกันในอินเดีย ปากีสถาน เนเปาล และเอเชียใต้

 

อันดับ 4 Baklava บาคลาวา

4

 

ขนมหวานชนิดนี้ทำมาจากแป้งห่อสอดไส้ด้วยถั่ว ราดน้ำผึ้งหรือน้ำเชื่อม เนื่องจากมีประวัติยาวนานจึงไม่ทราบต้นกำเนิดที่แน่ชัด ทั้งกรุงเอเธนส์ของกรีซ อิสตันบูลขอตุรกี หรืออาจจะเป็นแถบอาหรับ

 

อันดับ 5 Daifuku ไดฟูกุ

5

 

ขนมหวานแสนอร่อยจากประเทศญี่ปุ่น (ที่นครสวรรค์มีขาย – -”) ทำจากแป้งปั้นเป็นก้อนสอดไส้ถั่วแดง(อีกแล้ว) มีขายอยู่ทั่วทุกแห่งในประเทศญี่ปุ่น

 

จากการจัดอันดับนี้เราสามารถสังเกตกันได้มั้ยเอ่ย ว่าขนมส่วนใหญ่สามารถหาทานได้ในเมืองไทย (และบางอย่าเป็นขนมบ้านๆ ของเราด้วยแหล่ะเพียงแค่เปลี่ยนชื่อ -*-) สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมออกกำลังกายกันบ้างหลังจากทานขนมหวานกันนะจ๊ะ ด้วยความปราถนาดี จาก ScholarShip.in.th

Source: PostJung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ