เรียนก้าวหน้า หลักสูตรก้าวไกล กับมหาวิทยาลัย Peking University

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th มีคนเคยบอกว่า อาหารเช้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อนๆอย่าลืมทานอาหารเช้านะครับ เพื่อนที่จะได้มีแรงทำกิจกรรมต่างๆ กองทัพต้องเดินด้วยท้อง !!

สำหรับวันนี้ก็มีมหาวิทยาลัยดีๆมาแนะนำอีกตามเคย ครั้งนี้ไม่ใกล้ไม่ไกล มาจากเมืองแห่งหมีแพนด้า ฮ่า ฮ่า คงเดาได้แล้วใช่ไหมว่าที่ไหน จีนแผนดินใหญ่นี่เอง ที่แห่งนี้มีชื่อว่า Peking University

มหาลัยแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อ 1898 มีอายุกว่า 200 ปี? เป็นมหาลัยที่กว้างขวางและเป็นสากล คนในประเทศมักจะเรียกมหาลัยแห่งนี้ว่า “Yan Yuan” ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Haidian District? ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกแถบชานเมืองกรุงปักกิ่ง และตั้งอยู่ใกล้ๆ Yuan Ming Gardens และ Summer Palace

Peking Universityได้แบ่งออกเป็น 30 วิทยาลัย และอีก 12 คณะ ซึ่งแยกออกไปอีก 93 สายในระดับปริญญาตรี อีก 2 สายในระดับปริญญาโท และอีกเกือบ 400 สายในระดับปริญญาเอก (จริงๆนะ) โดยที่ยังให้ความสำคัญวิทยาศาสตร์ และยังให้ความสนใจเพิ่มงบในการทำวิทยาศาสตร์ประยุกต์อีกด้วย

ปัจจุบัน Peking University มีสถาบันวิจัยและศูนย์วิจัย 216 แห่ง และยังมีอีกศูนย์สถาบันวิจัยด้านวิศวกรรมนานาชาติ 2 แห่ง ศูนย์อบรมโครงการหลัก 81 แห่ง และ ศูนย์ทดลองอีก 12 แห่ง เรียกได้ว่าครบในทุกๆด้านจริง

ดังนั้น มหาลัยแห่งนี้จึงเป็นศุนย์กลางสำหรับการศึกษาและการทำวิจัยต่างๆ อีกทั้งยังเป็นต้นแบบของมหาลัยยุคใหม่อีกด้วย ซึ่งประกอบไปด้วยแขนงวิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ สังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ วิทยาศาสตร์การจัดการและการศึกษา โดยตั้งเป้าหมายว่าจะเป็นผู้นำของมหาลัยที่ดีที่สุดในศตวรรษหน้า

มาถึงส่วนสุดท้ายคือค่าศึกษาเล่าเรียน ทางมหาลัยได้กำหนดมาให้ทั้งระดับปริญญาตรีและโท ใช้ค่าใช้จ่ายในการเรียนเพียง 4,000 – 6,000 USD$ (ประมาณ 150,000 บาท) เท่านั้ัน

จบไปแล้วกับการแนะนำสถานที่เรียนต่ออีกที่ เรียกได้ว่าเป็นมหาลัยที่เพรียบพร้อมในทุกๆด้านจริงๆ ผู้ที่สนใจจะศึกษาต่อที่นี่อย่าลืมติดตามข่าวที่ทาง Scholarship.in.th จะคอยนำว่าอัพเดตให้ดูบ่อยๆนะครับ ^^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ