เรียนต่อญี่ปุ่นผ่านทุนการศึกษา Nikon-Chulalongkorn Scholarship 2012

วันนี้ยังอยู่ที่ทวีปเอเชียกันเหมือนเคยนะครับ โดยทุนการศึกษาที่ ScholarShip เอามาฝากกันในวันนี้ เป็นทุนที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่น เพื่อสำหรับคนไทยที่ต้องการไปเรียนต่อญี่ปุ่นโดยเฉพาะครับ

ทุนที่ว่าเกิดจากบริษัท Nikon และทางจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จึงเกิดทุนการศึกษาในโครงการที่มีชื่อว่า Nikon-Chulalongkorn Scholarship 2012 ขึ้นมาครับ โดยเรามาดูรายละเอียดของทุนนี้กัน

ทุนนี้จะมอบให้แก่บัณฑิตจุฬา สาขาวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ นิติศาสตร์ อักษรศาสตร์ และครุศาสตร์ เพื่อเรียนต่อระดับปริญญาโท หรือปริญญาเอกที่ญี่ปุ่น จำนวน 2 ทุนการศึกษา

โดยผู้ที่ได้รับทุนจะได้รับค่าใช้จ่ายในการเรียนภาษาญี่ปุ่น ค่าเล่าเรียนที่ญี่ปุ่น ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายรายเดือน ซึ่งรวมแล้วอยู่ที่ประมาณปีละ 750,000 บาทนะครับ โดยจะมอบให้ระดับปริญญาโทเป็นเวลา 2 ปี และปริญญาเอกไม่เกิน 3 ปี

เราลองมาดูคุณสมบัติของผู้รับทุนกันดีกว่าครับ ว่าทุนการศึกษานี้กำหนดไว้ว่าอย่างไรบ้าง
– จบการศึกษาระดับปริญญาตรี หรือปริญญาโท ก่อน 31 มีนาคม 2556
– ผลการเรียนดี เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3.00
– มีอายุไม่เกิน 32 ปี
– สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี และถ้าใช้ภาษาญี่ปุ่นได้จะพิจารณาเป็นพิเศษ
– ไม่อยู่ระหว่างการรับทุนการศึกษาอื่น

ทุนการศึกษา? Nikon-Chulalongkorn Scholarship ประจำปี 2012 จะปิดรับสมัครในวันที่ 7 มิถุนายนนี้แล้วนะครับ หากใครที่สนใจสามารถติดต่อไปได้ที่สำนักงานวิรัชกิจของจุฬา ที่เว็บไซต์ http://www.inter.chula.ac.th/inter/Scholarship%20News/Nikkon%20-%20Chula%202012/Nikkon-Chula2012.html

แล้วพบกันใหม่คราวหน้า กับทุนเรียนต่อต่างประเทศ ที่อัพเดทใหม่ล่าสุดทุกวันจาก ScholarShip.in.th นะครับ คอยติดตามกันให้ดีล่ะ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ