เรียนต่ออังกฤษ Aberystwyth University หอพักนักศึกษาดีที่สุด

สวัสดีชาว ScholarShip กันอีกครั้งนะครับ วันนี้เป็นวันดีเนื่องจากเป็นวันเข้าพรรษา มีใครไปทำบุญหรือเวียนเทียนที่ไหนรึปล่าวครับ สำหรับเราก็มีสถาบันการศึกษาในต่างประเทศที่น่าสนใจมาฝากเช่นเคยครับ

ในวันนี้เรามาที่ประเทศอังกฤษกันบ้างนะครับ ซึ่งมหาวิทยาลัยที่จะแนะนำนี้ก็ไม่ได้อยู่ในอังกฤษซักทีเดียว แต่อยู่ในแคว้นเวลส์ครับ สถาบันที่ว่าก็คือ Aberystwyth University นั่นเอง

Aberystwyth University ก่อตั้งขึ้นในปี 1872 ถือว่าตั้งมายาวนานกว่า 100 ปีแล้วนะครับ มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตอยู่ 2 แห่ง คือที่ เพนเกลส์ และลานบาดาร์น ครับ

ปัจจุบัน มหาวิทยาลัย Aberystwyth มีนักศึกษากว่า 7,000 คน โดยแบ่งออกเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีประมาณ 6,000 คน และนักศึกษาระดับปริญญาโทขึ้นไปอีก 1,000 คน

สำหรับสาขาที่ทางมหาวิทยาลัยเปิดสอน มีอยู่กว่า 15 หลักสูตร ได้แก่
– MBA
– กฏหมาย
– การท่องเที่ยวและการโรงแรม
– การศึกษาและการฝึกอบรม
– บริหารธุรกิจ
– มนุษยศาสตร์
– วิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์
– วิทยาศาสตร์บริสุทธิ์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์
– วิศวกรรมศาสตร์ และเทคโนโลยี
– ศิลปะและการออกแบบ
– สถาปัตยกรรมศาสตร์ การก่อสร้างและการวางผังเมือง
– สังคมศาสตร์และนิเทศศาสตร์
– สุขภาพและการแพทย์
– เกษตรศาสตร์ พืช สัตวศาสตร์

มาถึงในส่วนของค่าใช้จ่ายกันบ้างนะครับ มีค่าใช้จ่ายในการเรียนประมาณ 10,500 ปอนด์ หรือเทียบเป็นเงินไทยก็ได้ประมาณ 500,000 บาทต่อปี ซึ่งอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ถูกและไม่แพงเกินไป

มีแถมอีกอย่างว่า นักศึกษาปีหนึ่ง จะได้อยู่ในหอพักที่สะดวกสบายของทางมหาวิทยาลัย โดยหอพักก็จะมีมาตรฐานและดีเทียบเท่าหอพักเอกชนชั้นดีครับ ซึ่งก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเข้ามาอีก

เพราะฉะนั้น สำหรับใครที่สนใจอยากจะเรียนต่อที่อังกฤษ ลองมองมหาวิทยาลัย Aberystwyth University ไว้เป็นตัวเลือกก็ได้นะครับ ผู้ที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยที่ www.aber.ac.uk

และใครที่อยากจะรู้จักข้อมูลของมหาวิทยาลัยในต่างประเทศที่น่าสนใจแบบนี้ สามารถติดตามอัพเดทได้ที่ www.ScholarShip.in.th ทุกวันเลยนะครับ จะหามาให้ได้อ่านกันแน่นอนครับ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ