เรียนต่อ University of Cambridge มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของโลก !!

University of Cambridge เชื่อว่าหลายคนคงจะคุ้นเคยกับชื่อของมหาวิทยาลัยนี้เป็นอย่างดีนะครับ และเชื่อว่าคงมีหลายคนที่อยากจะไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้กันแน่นอน

วันนี้ทาง ScholarShip จึงเอาข้อมูลคร่าวๆของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์มาให้ได้ทำความรู้จักกันครับ

University of Cambridge นั้นเริ่มก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1209 (ประวัติยาวนานกว่า 800 ปี!!!) นับเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่อันดับสองของประเทศอังกฤษ

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อเสียงจากงานวิจัยต่างๆ และมีชื่อติดอันดับของมหาวิทยาลัยที่มีผู้ได้รับรางวัลโนเบลสูงสุด และยังติดอันดับมหาวิทยาลัยยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งของโลกอีกด้วยครับ


สำหรับการเรียนการสอนนั้น ประกอบไปด้วยมากกว่า 31 วิทยาลัย ที่เปิดสอนในสาขาวิชาถึง 150 สาขาวิชา แต่หากจะแบ่งเป็น School ตามที่ทางมหาวิทยาลัยแบ่งเองแล้ว จะแบ่งได้เป็น 6 School ดังนี้ครับ
– Arts and Humanities
– Biological Sciences
– Clinical Medicine
– Humanities and Social Sciences
– Physical Sciences
– Technology

ในส่วนของการรับสมัคร นั้นค่อนข้างโหดพอสมควร เพราะนอกจากมีผลการเรียนดี ประวัติส่วนตัวดี มีผลงานระหว่างเรียนที่ดีมากแล้ว ยังต้องการคะแนน IELTS ถึง 7.5 อีกด้วย เรียกว่าคัดเด็กเข้มสุดๆเลย

และค่าเทอมก็ถือว่าแพงพอดู (เพราะมหาวิทยาลัยคุณภาพนี่เนอะ) ซึ่งสูงประมาณ 22,000 – 26,000 หรือประมาณ 600,000 – 700,000 บาทต่อปีเลยทีเดียวครับ

และนี่ก็เป็นรายละเอียดคร่าวๆของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ อยากรู้ว่าชาว ScholarShip มีใครอยากจะไปเรียนที่นี่บ้างรึปล่าวครับ ถ้าสนใจก็เข้าไปเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย www.cam.ac.uk เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมได้นะครับ

ส่วนวันนี้ขอจบเพียงเท่านี้ และพรุ่งนี้จะเป็นการแนะนำที่ใดนั้น ต้องคอยตามชมกันนะครับ ^_^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ