เรื่องจริงไม่ได้อิงนิยาย จมเหล้าตายใครว่าเรื่องพูดเล่น!! ชมเหตุการณ์สลดจากเบียร์กว่า 1.4 ล้านลิตรที่ท่วมกรุงลอนดอน

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th สำหรับวันนี้เราก็มีเรื่องราวที่เหลือเชื่อมาฝากกันครับผม เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาชมกันเลยดีกว่า

 
อาจจะฟังดูแปลกๆ หากเราบอกว่า เคยมีคนจมเหล้าตาย แน่นอนครับว่ารร้อยทั้งร้อยไม่มีใครเชื่อ!!!! แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นจริงครับ และเกิดขึ้นในเมืองใหญ่อย่างลอนดอนด้วยครับ

 
ในวันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราวที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงได้ของกรุงลอนดอนในอดีตกันครับผม

 

d062ff3b7e7875556ef07e04ac1fc8dc
เหตุการณ์เกิดขึ้นในวันที่ 17 ตุลาคม ค.ศ.1814 โดยที่ถังบรรจุเบียร์ขนาดใหญ่ที่เก็บเบียร์ไว้ถึง 600,000 ลิตร ในโรงเบียร์ย่าน St Giles Rookery เกิดแตกขึ้นมา และเนื่องด้วยความแรงของการระเบิด ถังอื่นๆก็ระเบิดตาม

 
จนมีเบียร์ปริมาณมหาศาลเข้าท่วมพื้นที่ในแถบนั้น ซึ่งเบียร์ที่ท่วมพื้นที่นั้นมีปริมาณถึง 1,470,000 ลิตร เชียวหล่ะ!!

 

Beer_flood1
เหตุการณ์นี้ดูเหมือนจะไม่มีผลกระทบอะไรต่อประชาชนใช่ไหมล่ะ? คิดผิดครับ เนื่องจากแรงระเบิดทำให้บ้านเรือนพังไป 2 หลัง ซึ่งทำให้คนที่อาศัยในห้องใต้ดินภายในบ้านนั้นเสียชีวิตจากการจมเบียร์ถึง 8 คน

 

Beer_flood2
หลังจากเหตุการณ์สงบ แน่นอนครับว่าชาวบ้านก็ต้องเรียกร้องกับเจ้าของ ซึ่ง ณ ตอนนั้นเจ้าของก็ได้ชดใช้ค่าเสียหาย แล้วเกือบจะล้มละลาย

 

 

แต่อยู่ๆก็ได้เงินภาษีคืนมาซะอย่างนั้น(ภาษีเบียร์ที่ระเบิดหายไป) จึงทำให้โรงเบียร์แห่งนี้ดำเนินกิจการต่อไป และก็ปิดกิจการลงในระยะเวลาอันสั้น!!

 

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ เพื่อน ๆ สิ่งที่มันไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ แต่มันกลับเกิดขึ้นมาแล้ว และมันก็ไม่ใช่เรื่องตลก อย่างที่เราๆเคยล้อกันไว้ ยังไงก็ขอไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตด้วยครับ

 

 

และหวังว่าคงจะไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น ณ ที่อื่นๆในโลกนะครับผม

 

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Unigang

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ