เรื่องที่นายจ้างให้ความสำคัญมากที่สุด!! สำหรับการคัดเลือกเด็กจบใหม่เข้าทำงาน

 

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ขอนำเสนอเรื่องราวที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับเด็กจบใหม่นั่นก็คือ การหางานครับผม ว่าแล้วเรามาชมกันได้เลย

 

พอคุณเรียนจบแล้ว แน่นอนครับทุกๆ คนย่อมหางานกัน ซึ่งทุกๆ คนก็จะต้องมีเกียรติประวัติส่วนตัวต่างๆ เพื่อไปพรีเซนต์ให้นายจ้างดูกัน เพื่อที่เขาจะได้จ้างงานเราใช่ไหมล่ะครับ

 

ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าทาง BusinessInsider สำรวจว่า สิ่งที่นายจ้างให้ความสำคัญมากที่สุดในตัวเด็กจบใหม่ ว่าแล้วเรามาชมกันเลยนะครับ

 

what employers want

 

อันดับแรกเลยนะครับ ใช่ว่าบอสในอนาคตของเราจะดูที่เกรด แต่เป็นความกังวลว่าเราจะทำงานได้รึเปล่าครับ จึงดูที่ประสบการณ์สำหรับการฝึกงานมาก่อนเป็นอันดับแรกเลยนั่นเอง ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ฝึกงานกับบริษัทชื่อดังๆ แล้วล่ะก็ ไม่พลาดแน่ครับผม

 

ต่อไปที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ ประสบการณ์ต่างๆ ในการทำงานพาร์ทไทม์ของนักศึกษาครับผม ซึ่งการทำงานระหว่างเรียนก็จะช่วยเพิ่มเครดิตให้เราได้มากพอตัวเลยล่ะ ใครมีเวลาว่างๆ ก็อย่ารอช้าหางานพิเศษทำกันดูนะจ๊ะ

 

พอดูประวัติการทำงานต่างๆ นานาเสร็จแล้วนะครับ ทีนี้นายจ้างเราก็จะมาดูในส่วนของสาขาวิชาหรือตัวเมเจอร์ที่เรารียนบ้างนะครับ และที่สำคัญไม่แพ้กันรองลงมาก็คือ การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ รวมไปถึงกิจกรรมด้านจิตอาสาของนักศึกษาจบใหม่ครับ เพื่อนที่จะดูว่านักศึกษาสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้รึเปล่า รวมถึงมีจิตใจที่ดีรึเปล่านั่นเองครับ

 

intern

 

ในทางกลับกัน ความเกี่ยวข้องของสาขาวิชากับสายงาน GPA ของนักศึกษา รวมถึงชื่อเสียงในด้านดีของทางมหาวิทยาลัยจะได้รับการพิจารณาจากนายจ้างเป็นอันดับสุดท้ายเลยนะครับ ซึ่งเหมือนจะเป็นส่วนประกอบในการพิจารณามากกว่านั่นเอง

 

ทีนี้เราก็เห็นได้ว่าประสบการณ์สำคัญมากๆ ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเกรดและความรู้เลยนะครับ น้องๆ คนไหนที่ยังเรียนกับไม่จบก็ลองดูกราฟนี้เป้นแบบอย่างเพื่อวางแผนการเรียนและหาประสบการณ์กันได้เลยนะครับ

 

แล้วมาพบกับรายละเอียดและสาระดีๆ แบบนี้กันได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ :)

Source: BusinessInsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ