เรื่องยอดฮิตที่นิยมใช้โกหกในวัน April Fool’s Day

 

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันที่ 1 เมษายนของทุกๆปี ก็ตรงกับเมษาหน้าโง่ของฝรั่งนะคะ ซึ่งเมษาหน้าโง่ของเรามักจะถึงก่อนบ้านเขาตามเวลาท้องถิ่นค่ะ ฉะนั้นใครจะเล่นกับเพื่อนต่างชาติต้องระวังดีๆนะคะ เดี๋ยวเขาจะโกรธเอาได้ ส่วนใครที่ยังคิดแก๊กไม่ออก ลองดูตามนี้นะคะ

 

friends-talking

 

“April Fool’s Day” อย่างที่รู้กันว่า ตรงกับวันที่ 1 เมษายน ของทุกปี หรือเรียกอีกชื่อว่า “เมษาหน้าโง่” เป็นวันที่คนส่วนใหญ่ แกล้งโกหก หรือแต่งเรื่องที่ไม่เป็นจริงขึ้น กันอย่างสนุกสนาน และถึงแม้จะรู้กันว่า การโกหกเป็นเรื่องไม่ดี แต่หลายคนพอรู้ว่าเป็นวัน “April Fool’s Day” ก็เริ่มเข้าใจและให้อภัย โดยไม่ถือสากับคำพูดในวันนี้แล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนเช่นเดียวกัน ที่ไม่ยอมรับและปฎิเสธวันนี้ สำหรับวิธีการเล่นง่ายๆ ในวันนี้ก็คือ แกล้งหลอกกันด้วยการแต่งเรื่องอะไรก็ได้มาหลอกให้คนอื่นหลงเชื่อ จากนั้นค่อยเฉลยในตอนท้าย ซึ่งเรื่องที่เอามาหลอกนั้นจะต้องไม่ทำให้อีกฝ่ายถึงกับเลือดตกยางออก

 

1.โกหกชื่นชมตัวเอง

ไม่น่าแปลกใจเลยว่า การชมตัวเองจะเป็นอันดับ 1 เพราะในวันปกติคงไม่มีใครจะชื่นชมว่าตัวเองสวย ดูดี เพอร์เฟ็กต์อยู่แล้ว ไม่งั้นจะโดนว่า ว่าหลงตัวเองน่าดู แน่ๆดังนั้นวันนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่จะบอกให้โลกรู้ว่า ฉันสวยที่สุดในโลก

 

2. โกหกว่า เรามีแฟนแล้ว

เป็นการโกหกว่ากำลังคบกับคนหน้าตาดี หรือคนที่แอบชอบ ซึ่งเรื่องจริงเป็นไปได้ยาก

 

3. แกล้งบอกรัก

เป็นการแอบลองใจกันสุดๆ หากคนคนนั้นเค้ารับรักก็ดีไป แต่หากปฎิเสธวันนี้ ก็สามารถแก้หน้าได้ว่า ขำๆ วันนี้เป็นวันเอพริลฟูลเดย์ สุดยอดไปเลยล่ะ

 

4. แกล้งบอกเลิก

หากคนที่กำลังคบกันหวานชื่น แล้วโดนบอกเลิก ถ้าเราไม่มีสติในวันนี้ อาจจะทำให้ชีวิตรักจบลงไปง่ายๆ เลยทีเดียว อย่างประโยคที่ว่า เราเลิกกันเหอะ เราเจอผู้ชายใหม่หรือผู้หญิงใหม่ที่ดีแล้ว หรือแม้กระทั่ง เราแอบมีกิ๊ก

 

5. เราท้อง

ข้อนี้ดูจะหนักหน่วง และแรงมาก แต่ก็ยังมีคนที่นิยมใช้เรื่องนี้มาโกหกอยู่ในอันดับต้นๆ เหมือนกัน อย่างไงก็ระวังกันให้มากด้วยนะ สำหรับหัวข้อนี้ที่จะนำมาแกล้ง

 

6. ฉันเป็นสาวประเภทสอง

เป็นการเปิดตัวตนในอีกรูปแบบนึง และก็เป็นการวัดใจกันอีกแล้ว หากคนอ่านหรือฟัง รับได้ ก็แล้วไป แต่ถ้ารับไม่ได้ ก็คงต้องโกหกทับซ้อน ว่าไม่จริง เพราะวันนี้เป็นวัน “April Fool’s Day”

 

7. โกหกว่า ฉันป่วยหนัก

แกล้งหลอกว่าตัวเองป่วยหนัก เพิ่งพบว่าเป็นโรคร้าย อยู่ได้อีกไม่นาน ขาดแรงใจอยู่ต่อ โอ้วว เป็นเรื่องที่ไม่ควรเลยนะเนี่ย แต่ก็เรียกคะแนนความสนใจและสงสารได้มากเลยทีเดียว ที่จะทำให้คนหลงเชื่อ

 

8. โกหกว่า ถูกล็อตเตอรี่

โกหกว่าตัวเองถูกล็อตเตอรี่ ได้รับเงินรางวัลหลายล้าน หรือแม้กระทั่งโกหกว่า คุณตัน อิชิตัน โทรมามอบรางวัล เพราะส่งฝาชิงโชคไปเยอะ

 

9.โกหกว่า ได้เกียรตินิยม หรือ สอบติด

อย่างน้อยจะเป็นจริงหรือไม่ ก็ขอให้วันนี้ได้บอก หรือพูดว่าฉันสอบติด ฉันได้เกียรตินิยมดูสักครั้ง ถึงแม้จะเป็นการโกหกก็ตาม

 

10. โกหกว่า จะไม่โกหกอีกต่อไป

ที่เลือกว่าจะไม่โกหกในวันที่โกหก นั่นก็แปลว่า ฉันจะโกหกหลังจากนี้

 

Two Beautiful Women Talking

 

หวังว่าจะช่วยเพื่อนๆสร้างพลอตนิยายได้แล้วนะคะ อย่าลืมว่าที่สำคัญต้องตีบทแตกสุดๆด้วย เตรียมให้ดีว่าเขาน่าจะถามอะไร แล้วที่สำคัญอย่าทำให้เว่อร์วังเกินไปจนเขาเอะใจนึกได้ว่ามันแปลกๆน้า วันนี้วันอะไร นั่นล่ะ โป้ะแตกแน่ๆ

source: mThai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ