เลือกได้ที่ไหน!? พบ 5 อาชีพพาเสียสุขภาพที่เพื่อนๆ ควรหลีกเลี่ยงกัน

 

กลับมาพบกับเรื่องน่ารู้กันอีก ครั้งนี้เรานำเรื่องของอาชีพที่ควรหลีกเลี่ยงมาฝากเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th กัน ไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

 

เพื่อนๆคงไม่รุ้สินะคะว่ามีงานที่มันเสี่ยงต่อการเสียสุขภาพด้วยหรอ ขอบอกเลยว่าจริงๆมีเยอะมากค่ะ และอาจทำให้ถึงตายเลยก็ว่าได้

 

วันนี้เรานำอาชีพที่อันตรายมากที่สุดทั้ง 5 มาฝากเพื่อนๆ จะมีอาชีพในดวงใจเพื่อนๆบ้างหรือเปล่า ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

1
1. เกษตรกร
เนื่องจากว่าการเกษตรจะต้องเกี่ยวข้องกับสารเคมีต่างๆมากมาย เช่น สารกำจัดศัตรูพืช ไอเสียของเครื่องยนต์ ปุ๋ย ยาฆ่าเชื้อรา และฝุ่นละออง ทำให้เกษตรกรต้องคลุกคลีอยู่กับสารอันตรายพวกนั้น จนก่อให้เกิดโรคร้ายต่างๆได้

 

 

2
2. คนงานก่อสร้าง
อาชีพนี้จะต้องเกี่ยวข้องกับแร่ใยหินอยู่ตลอดเวลา เส้นใยเล็กๆของใยหินจะเข้าไปในปอดและค่อยๆเพิ่มขึ้นๆตลอดเวลา เมื่อเวลาผ่านไปทำให้เกิดรอยแผลและทำให้หายใจลำบากมาก นอกจากนี้ยังก่อให้เกิดโรคมะเร็งปอดอีกด้วย

 

 

3
3. นักดับเพลิง
นักดับเพลิงที่ปฏิบัติงานถึง 7 ครั้ง มีโอกาสที่จะเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายได้ ซึ่งมากกว่าแนวโน้มที่จะบาดเจ็ดจากการสูดควันไฟถึง 2 เท่า!!!

 

 
4
4. นักบิน
อาชีพนี้เป็นอาชีพใฝ่ฝันของใครหลายๆคนเลยใช่มั้ยคะ? แต่! ใครจะรู้ล่ะอาชีพนักบินเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งผิวหนังมากกว่าคนปกติเสียอีก เพราะเขาต้องใช้ชีวิตอยู่ใกล้ดวงอาทิตย์มากกว่าคนอื่นๆอยู่ตลอดเวลาบนเครื่องบิน ยิ่งเข้าไปแถบโซนร้อนนะคะ ยิ่งแย่เลย

 

 

5
5. ทุกงานที่ทำบนโต๊ะทำงาน
แม้ว่าจะมีเก้าอี้และโต๊ะสบายๆให้นั่งทำงาน เหมือนจะไม่มีอันตรายอะไร แต่!! ใครจะไปรู้ว่า ร้อยละ 82 ของคนที่ทำงานแบบนี้เสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ เพราะมีการเผาผลาญพลังงานน้อยจากการนั่งเฉยๆเป็นเวลานานๆ

 

ไม่น่าเชื่อเลยนะคะว่าอาชีพเหล่านี้จะเสี่ยงต่อการเป็นโรคที่อันตรายได้จริงๆ ถ้าเป็นไปได้เพื่อนๆควรหลีกเลี่ยงนะคะ แต่ถ้าคนที่ทำอาชีพนี้อยู่แล้วก็พยายามหลีกเลี่ยงและหาวิธีป้องกันให้ดีนะคะก่อนจะสายไป…

 

Source: menshealth

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ