เลือก Boston University เป็นที่หนึ่งในใจ

สวัสดีเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ทุกๆคนนะครับ ช่วงนี้ตอนกลางคืนอากาศจะร้อนเป็นพิเศษ ไม่รู้ว่าแถวบ้านเพื่อนๆจะเป็นหรือเปล่า อย่าเปิดแอร์จนเพลิน เดี๋ยวค่าไฟจะเกินไม่รู้ตัวนะครับ ^^

วันนี้มีมหาวิทยาลัยดีๆมานำเสนออีกแล้ว ครั้งนี้มาจากประเทศฝั่งตรงข้ามของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ (หมายถึงตรงข้ามโลกนะ) คงไม่ใช่ประเทศอื่นประเทศไหน สหรัฐอเมริกา นี่เองครับ มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีชื่อว่า Boston University

ถ้าพูดถึง Boston University คนก็ที่รู้จักก็คงจะนึกถึง ความเป็นสิระ สหศึกษา และ ไม่แบ่งแยก ใช่แล้วครับ มหาวิทยาลัยแห่งนี้ถึงเป็นสถาบันที่การศึกษาและการวิจัยที่ยอดเยี่ยม ตั้งอยู่แถวธนาคาร Charles River และอยู่ติดกับเขตสำคัญในประวัติศาสตร์อย่าง Back Bay ในเมือง Boston

ด้วยนักเรียนมากกว่า 30,000 คนจากกว่า 50 รัฐ และ 135 ประเทศ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่สุดซึ่งไม่ขึ้นอยู่กับหน่วยงานใดๆในประเทศสหรัฐอเมริกา ด้วยประวัติกว่า 150 ปี Boston University จึงคาดการล่วงหน้าถึงการเปลี่ยนแปลงความต้องการของนักเรียนทั้งหมด ในขณะที่ทางมหาวิทยาลัยยังคงช่วยเหลือสังคมไปด้วย

ที่นี่เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสถาบันวิจัยที่สำคัญของประเทศ ทางมหาวิทยาลัยเชื่อว่านักเรียนทุกคนต้องได้ผลประโยชน์จากการเรียน เนื่องจากครูผู้สอนทุกคนได้อุทิศตัวในการสอนด้วยหลักสูตรที่เป็นต้นตำหรับ

การเรียนโดยรวมนั้น มหาลัยได้พัฒนาการเรียนให้มีคุณภาพยิ่งขึ้นโดยสนใจในความสัมพันธ์ระหว่างวิชาแขนงต่างๆ เช่น ศิลปะ เศรษฐศาสตร์ สังคม ความรู้ และการศึกษา เพื่อให้สามารถนำไปใช้ในสังคมได้

นโยบายของมหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้กล่าวว่าทุกคนจะได้มีสิทธิเท่าเทียมกันในเรื่องมีงานทำและเป็นที่ยอมรับของทุกๆส่วน

แล้วก็มีถึงส่วนสุดท้ายคือค่าใช้จ่ายในการเรียน ทางมหาลัยได้รวมทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโท โดยที่มีราคาประมาณ 38,000 – 40,000 USD$ (ประมาณ 1.2 ล้านบาท)

จบแล้วนะครับกับการแนะนำสถานที่เรียนต่อดีๆอีกที่หนึ่ง คราวหน้าจะมาเสนอสิ่งดีๆแบบนี้อีก อย่าลืมติดตามกันได้ที่หน้าเว็บนะครับ บ๊ายบาย

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ