เสียดายคนตายไม่ได้ไป!! พบกับ 15 สถานที่ท่องเที่ยวใต้น้ำที่สวยที่สุดในโลก

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราก็จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับความงามครับ โดยเพื่อนๆ คนไหนที่ชอบธรรมชาติโดยเฉพาะเรื่องความงามใต้น้ำกันล่ะก็ พลาดกันไม่ได้เลยล่ะขอบอก

 

นอกจากป่าไม่ ภูเขา หรือถ้ำใต้ดินนั้น โลกของเราก็ยังมีธรรมชาติที่้สวยงามอยู่อีกมากมาย และหนึ่งในนั้นคือความงามใต้ผืนน้ำครับ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง Amazing ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้พอสมควร สร้างรายได้ให้ประเทศนั้นๆ เยอะเลยล่ะ

 

วันนี้ทางเราก็จะพาเพื่อนๆ ไปพบกับ 15 สถานที่ใต้น้ำที่สวยงามถึงขั้นที่ถูกยกย่องว่า…เสียดายที่คนตายไม่ได้ดู!! มาฝากกันจ้า ว่าแล้วเรามาเที่ยวไปด้วยกันเลย

 

1

1. MUSA Underwater Museum — Cancun, Mexico หรือพิพิธภัณฑ์ใต้น้ำอันโด่งดังของเม็กซิโก โดยฝีมือของศิลปินชื่อว่า Jason DeCaires Taylor

 

2

2. Jacob’s Well — Wimberly, Texas สถานที่ที่อันตรายที่สุดสำหรับการดำน้ำ มีบ่อลึกมากมายแบ่งเป็นห้องๆ ซึ่งถ้ำที่ลึกที่สุดจะชื่อว่า Virgin Caves ที่มีแต่นักดำน้ำมากประสบการณ์เท่านั้นที่เคยได้ยลโฉมกัน

 

3

3. The Neptune Memorial Reef — Key Biscayne, Fla. ตั้งอยู่ไม่ไกลนักจากไมอามี่ ซึ่งเป็นอนุสรณ์สถานสำหรับเมืองที่สุญหายไปอย่างแอตแลนติส

 

4

4. Green Lake — Tragoess, Austria เกิดจากการที่น้ำแข็งละลาย ซึ่งน้ำจะไหลบ่ามาท่วมสถานที่แห่งนี้ เป็นที่นิยมของนักดำน้ำมากมายเลยล่ะ

 

5

5. Underwater Waterfall — Mauritius Island น้ำตกใต้น้ำอันโด่งดังที่จริงแล้วเป็นเพียงแค่ภาพลวงตาเท่านั้น ซึ่งเป็นเพียงเนินทรายที่ทับซ้อนกัน แต่ถ้าจะดูวิวให้สวยล่ะก็ ต้องไปดูจากบนเฮลิคอปเตอร์กันนะจ๊ะ

 

6

6. Whale Diving — Kingdom of Tonga สาวกปลาวาฬพลาดกันไม่ได้เลยล่ะ ว่ายน้ำ และดำน้ำเคียงข้างปลาวาฬกันแบบซุปเปอร์โคลส!!

 

7

7. Azure Window — Maltese Island of Gozo ช่องผาที่สวยงามที่มีนักว่ายน้ำและดำน้ำนิยมไปกันมากๆ อีกแห่งหนึ่ง

 

8

8. Weeki Wachee Springs — Spring Hill, Fla. ถ้าคุณไม่เชื่อว่านางเงือกมีจริงล่ะก็ มาที่นี่เลย เพราะสวนน้ำแห่งนี้ได้จัดการแสดงนางเงือกมากว่า 60 ปีแล้วล่ะ

 

9

9. Cenote Angelita — Tulum, Mexico ลำธารที่อยู่ลึกลงไปใต้น้ำ!! แต่ที่จริงแล้วเป็นการแบ่งตัวกันระหว่างน้ำจืดและน้ำเค็มนั่นเอง

 

10

10. Underwater Hotel Room — Zanzibar รีสอร์ตที่มีห้องใต้น้ำชื่อดัง The Manta Resort

 

11

11. Homestead Crater – Midway, Utah แอ่งน้ำของภูเขาไฟที่ใช้เวลาสรรค์สร้างกว่า 10,000 ปีเลยทีเดียว

 

12

12. Underwater Bar & Club — Maldives สุดยอดบาร์ใต้น้ำ Subsix bar แห่งมัลดีฟต์

 

13

13. Christ of the Abyss — Key Largo, Fla. พระคริสต์ใต้น้ำที่สร้างด้วยทองแดง

 

14

14. Atlantis — Palm Islands, Dubai อาณาจักรใต้ทะเลสุดหรูแห่งดูไบ ถ้าไปเดินล่ะก็จะรู้สึกราวกับว่าอยู่ในอาณาจักรแอตแลนติสที่สุญหายเลยล่ะ

 

15

15. Great Blue Hole — Belize หลุมลึกกลางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นที่นิยมของนักประดาน้ำที่อยากสำรวจปะการังกันครับ

 

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ