เหมือนไปไม่ถึง…พบกับ 9 กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดหากไปเหยียบลอนดอน!!

วันนี้จะพาไปเที่ยวกรุงลอนดอนครับ ใครที่กำลังจะมีแพลนไปกันอยู่พลาดไม่ได้เลยล่ะ มาดูรายละเอียดไปพร้อมๆ กันกับ ScholarShip.in.th เลยนะจ๊ะ

ลอนดอน เมืองแห่งการท่องเที่ยว จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นาๆ อยู่มากมายอาทิเช่น ลอนดอนอาย (London Eye) ชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในทวีปยุโรป ทาวเวอร์บริดจ์ (Tower Bridge) สะพานข้ามแม่น้ำเทมส์เก่าแก่ใจกลางเมือง และที่ลืมไม่ได้คือ บิ๊กเบน (Big Ben) หอนาฬิกาประจำพระราชวังเวสต์มินสเตอร์

นอกจากมีสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อเหล่านี้แล้ว ก็ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย วันนี้เราจึงมานำเสนอ 9 กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดถ้าไปเหยียบลอนดอน…

 

1

1. ชมละครเวทีในย่าน West End โรงละครระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้ Broadway เลยล่ะ

 

2

2. เข้าชมพิพิธภัณฑ์ ลอนดอนเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์และแกลลอรี่ไม่แพ้เมืองอื่นๆ ในยุโรป

 

2

3. ผ่อนคลายด้วยการจิบน้ำชายามบ่าย ช่วงเวลาของการดื่มชายามบ่าย (Afternoon Tea) เป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ได้รับความนิยมในอังกฤษอย่างแพร่หลาย

 

4

4. ฟังปราศัยที่ Speakers’ Corner  ลานเสรีสำหรับนักพูดแห่งนี้อยู่ที่มุมตะวันออกเฉียงเหนือของสวนไฮด์ปาร์ค ที่นี่เป็นสถานที่ปราศรัยสาธารณะ เสมือนสัญลักษณ์การปกครองแบบเสรีประชาธิปไตยมาตั้งแต่ ค.ศ. 1872 บางครั้งก็มีการจัดชุมนุมขนาดย่อมไปจนการชุมนุมที่มีผู้เข้าร่วมหลักแสนหลักล้านคนเลยทีเดียว น่าจะมีในไทยบ้างนะครับอิอิ

 

5

5. สัมผัสลอนดอนจากมุมสูง หากอยากชมวิวลอนดอนแบบ 360 องศา ไม่มีอะไรตอบโจทย์นี้ได้ดีเท่า ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่อันดับ 3 ของโลกอย่าง London Eye

 

6

6. เดินเล่นใน Kensington Gardens สวนเคนซิงตัน เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะที่สวยงามติดอันดับโลก ตั้งอยู่ด้านหลังพระราชวังเคนซิงตัน

 

7

7. ล่องเรือในคลองรีเจนท์ (Regent’s Canal) คลองรีเจนท์คือแม่น้ำที่ตัดผ่านลิตเติ้ลเวนิส พื้นที่เงียบสงบที่ซ่อนตัวอยู่ในเขตตะวันตกของลอนดอน ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อว่าสถานที่นี้อยู่ห่างจากย่านคึกคักสุดๆ อย่าง West End เพียง 15 นาทีเท่านั้น

 

8

8. ลิ้มลองฟิชแอนด์ชิพส์ (Fish & Chips) ปลาชุบแป้งทอดเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด คืออาหารจานคลาสสิกที่เป็นเอกลักษณ์ของแดนผู้ดี คุณสามารถพบเมนู Fish & Chips ได้แทบทุกร้านอาหารในลอนดอนเลยล่ะ

 

9
9. ช้อปปิ้งที่ตลาด Portobello Road ตลาดนัดของเก่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใครชอบข้าวของแอนทีคสไตล์บริติช มาที่นี่รับรองได้ของสวยๆ ติดไม้ติดมือกลับบ้านแน่นอนเลยล่ะ

Source: Hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ