เห็นแล้วอยากไปเลย…สะพานข้ามมหาสมุทร Seven Mile Bridge ในฟลอริด้า

 

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ไปชมสถานที่สวยๆ แห่งหนึ่งกัน ในเมืองน้ำพุแห่งความเยาว์วัย ฟลอริด้า แห่งสหรัฐอเมริกากันจ้า

 

สำหรับสถานที่ที่ว่านั้นก็คือ  “สะพานเจ็ดไมล์” หรือ “สะพานเซเว่น ไมล์” (Seven Mile Bridge) ใน ฟลอริด้า คีย์ แถบตะวันออกเฉียงใต้ของสหรัฐอเมริกานั่นเอง

 

สำหรับสะพานนี้ก็เรียกได้ว่าเป็นสะพานข้ามมหาสมุทรกันเลยล่ะครับ โดยจะทำหน้าที่เชื่อมต่อเกาะต่างๆ ของฟลอริด้า คีย์ นั่นเอง ซึ่งมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามต้องตาตรึงใจมากเลยครับ

 

1

 

2

 

สำหรับสะพานนี้ก็ได้เปิดใช้งานครั้งแรกในวันที่ 24 พฤษภาคม 1982 เป็นสะพานที่มีความยาวประมาณ 11 กิโลเมตร และมี ความสูงประมาณ 65 ฟุตซึ่งเชื่อมต่อระหว่างฟลอริด้าฝั่งตะวันตก และ ฟลอริด้าฝั่งใต้

 

สะพาน 7 ไมล์แห่งนี้ติดอันดับสะพานที่ยาวที่สุดในโลกอันดับ 10 และติดอันดับยาวมากๆ ในสหรัฐอเมริกาด้วยแหล่ะซึ่งเดิมทีก่อนจะมาเป็นสะพานที่เห็นในปัจจุบันมันมีสะพานเก่ามาก่อนแต่ว่าเกิดความเสียหายจากเฮอริเคน จึงได้สร้างสะพานเส้นใหม่ที่มีความแข็งแรงขึ้นมา ส่วนสะพานเก่าก็ใช้ประโยชน์เป็นท่าเทียบเรือ และสะพานเก่านี่กลับมีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากกว่าสะพานแห่งใหม่เสียอีก

 

เพื่อนๆ ลองจิตนาการถึงบรรยากาศการขับรถที่รอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีเขียวใส เป็นการขับรถท่ามกลางมหาสมุทรที่น่าประทับใจมากๆ เลยล่ะ แอดมินคอนเฟิร์มครับ เพราะเคยไปมาแล้ว อิอิ

 

3

 

Was3732796

 

4

 

อีกทั้งยังมีกองถ่ายทำภาพยนตร์หลายเรื่องมาใช้สะพานแห่งนี้เป็นฉากอย่างเช่น True lies, License to Kill, 2 Fast 2 Furious ใครเป็นคอภาพยนตร์พอจะคุ้นตากันบ้างนะครับ

 

หากเพื่อนๆ มีโอกาสไปฟลอริด้า ก็อย่าลืมไปขับรถผ่านกันซักครั้งนะครับ รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีๆ ในการเที่ยวเมืองมะกันแน่นอน แล้วมาชมสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะจ๊ะ

Source: PostJung , Pichappy

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ