เอาจริงง่ะ!? จุดเริ่มต้นสุดกันดารอย่างไม่น่าเชื่อของ 5 บริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th กลับมาพบกันอีกครั้งหนึ่งพร้อมกับสาระดีๆ วันนี้จะมีอะไรมาฝากเพื่อนๆ ไปติดตามกันได้เลยครับ

 
หากพูดถึงความสำเร็จ หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จมานั้นต่างก็ต้องผ่านอะไรมามากมาย ไม่ว่าจะเป็ฯเรื่องที่ดีและไม่ดี แต่พวกเขาเหล่านั้นก็ฟันฝ่ามาได้ แต่ใครจะรู้หละครับ ว่าความสำหรับอันยิ่งใหญ่ของพวกเขานั้นเริ่มต้นมาจากจุดเล็กๆ

 
วันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆไปดูกันครับว่า 5 บริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกมีจุดเริ่มต้นมาจากที่ไหนกันแน่

 

1.Google

google-also-started-in-a-garage
จุดเริ่มต้นของบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Google มีจุดเริ่มต้นมาจากโรงรถครับ!!! ใช่ครับเพื่อนๆไม่ได้อ่านผิด ” โรงรถจริงๆ” ซึ่ง Larry page และ Sergey Brin ได้จ่ายเงินจำนวน $1,700 ต่อเดือนให้กับคุณป้า Susan Wojcicki เพื่อขอเช่าโรงรถเป็นสถานที่ทำงานของพวกเขา โดยขณะนั้นพวกเขายังเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด

 

2.Apple

steve-jobs-built-the-first-apple-computer-in-his-parents-silicon-valley-home
มีจุดเริ่มต้นมาจากโรงรถเช่นกันครับ แต่ไม่ต้องเสียค่าเช่าเนื่องมาจากเป็นโรงรถของครอบครัวของ Steve Jobs เองครับผม

 

3.Amazon

jeff-bezos-chose-this-house-to-launch-amazon-because-it-had-a-garage
เป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีจุดเริ่มต้นจากโรงรถเช่นกัน จัดตั้งโดยสองสามีภรรยา Bezos และ MacKenzie โดยที่พวกเขากล่าวเอาไว้ว่า อยากได้บ้านที่มีโรงรถ เพื่อที่จะตั้งบริษัทให้เกิดขึ้นในโรงรถนั้น ซึ่งพวกเขาได้จ่ายค่าเช่าบ้านที่มีโรงรถนี้เป็นจำนวน $890 ต่อเดือนในเมืองซีแอตเทิล

 

4.Facebook

home_hero1
Mark เริ่มต้น Facebook จากหอพักภายในมหวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Harvard โดยร่วมกันสร้างกับเพื่อนๆของเขา เริ่มแรกก็ทำเล่นกันกับเพื่อนๆภายในมหาวิทยาลัยจนโด่งดังในปัจจุบัน

 

5.Microsoft

microsofts-bill-gates-and-paul-allen-spent-the-early-days-of-microsoft-at-this-motel-in-albuquerque
เป็นบริษัทที่ทุกคนต้องตะลึง!! เนื่องจาก Bill Gates และ Pual Allen สร้าง Microsoft ขึ้นที่โรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งใน New Mexico ที่ชื่อว่า Sundowner ซึ่งในขณะนั้นพวกเขากำลังทำงานให้กับบริษัท MITS

 

แหมๆ!!!! แต่ละบริษัทถูกจัดตั้งขึ้นมาจากสถานที่แปลกๆทั้งนั้นเลย เพื่อนๆคนไหนที่มีความคิดอยากเป็นเจ้าของบริษัทเอง ลองเอาไปใช้ดูกันนะครับ อาจจะไปใช้ห้องน้ำ กระท่อมกลางนา ฯลฯ เผื่อจะประสบความสำเร็จเฉกเช่นพวกเขาเหล่านี้กันนะครับผม อิอิ

 
แล้วกลับมาพบกับสาระดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับผม
ที่มา Postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ