แช่ประจำ….พบกับ 10 อาหารที่ไม่ควรนำไปเก็บรักษาไว้ในตู้เย็น!!!

สำหรับการไปเรียนต่อต่างประเทศ แน่นอนที่สุดเลยอีกหนึ่งเรื่อสำคัญก็คือเรื่องอาหารการกินนั่นเอง และการถนอมอาหารที่ดีที่สุดในเพลานี้ก็คงไม่พ้นการนำไปแช่ตู้เย็นใช่มั้ยล่ะ

 

แต่มันก็มีข้อจำกัดอยู่ นั่นก็คืออาหารบางประเภทนั้น ก็ไม่สมควรนำไปแช่ ด้วยเหตุผลต่างๆ นานา วันนี้ ScholarShip.in.th ก็มีบทความเกี่ยวกับเหล่าบรรดาอาหารที่เรียกได้ว่าต้องห้ามเลยล่ะ มาดูกันนะครับว่าจะมีอะไรบ้าง

 

1. มะเขือเทศ เพราะว่าจะทำให้ผิวมะเขือเทศและรสชาติเปลี่ยนไป และในทางที่แย่ด้วยนะจ๊ะ
1

 

2. แตงโม เพราะจะทำให้สารต้านอนุมูลอิสระเสียไป
2

 

3. มันฝรั่ง ทำให้เนื้อหยาบ และรสชาติเสีย
3

 

4. หอมหัวใหญ่ ทำให้เละและที่สำคัญอาจทำให้ขึ้นราได้เพราะความชื้นด้วยล่ะ
4

 

5. กาแฟ สูญเสียรสชาติ แถมดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ของตู้เย็นมาซะอีก
5

 

6. กระเทียม ทำให้รากงอกขึ้นได้เลยล่ะ -*-
6

 

7. เหล้าต่างๆ เพราะตามหลักแล้วควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง
7

 

8. น้ำผึ้ง จะทำให้น้ำผึ้งเกิดผลึกและความข้นที่มากขึ้น ที่จริงแล้วสามารถเก็บได้แบบไม่ต้องใส่ตู้เย็น เพราะมันไม่เสียอยู่แล้ว
8

 

9. ขนมปัง เพราะจะทำให้แห้งและแข็งตัว
9

 

10. ใบโหระพา ทำให้มันเหี่ยว แถมยังดูดกลิ่นเหม็นของตู้เย็นมาอีกต่างหาก
10

 

มีหลายอย่างเลยเนาะที่เรายังชอบเอาไปใส่ตู้เย็นกันบ่อยๆ อยู่ ทีนี้เราก็ทราบแล้วและอย่าลืมเปลี่ยนพฤติกรรมกันด้วยนะจ๊ะ อิอิ

Source: Youtube

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

SHARE

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ