แนะนำ Imperial College London สถาบันท๊อป 3 ของประเทศอังกฤษ

หลังจากที่พาเพื่อนๆชาว ScholarShip ไปรู้จักกับมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกามาหลายแห่งแล้ว วันนี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาตามกระแสโอลิมปิคเกมส์ 2012 ที่เมืองลอนดอน ประเทศอังกฤษกันบ้างนะครับ

มหาวิทยาลัยที่จะนำมาให้ชมวันนี้ ขึ้นชื่อว่าติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกด้วยครับ ถ้าจะให้เดากันก็คงไม่ยาก ซึ่งที่จะพูดถึงในวันนี้ก็คือ Imperial College London นั่นเองครับ

Imperial College London ก่อตั้งขึ้นในปี 1907 ก็ครบรอบ 105 ปีในปีนี้พอดีครับ ตั้งอยู่ใจกลางมหานครลอนดอน ซึ่งนอกจากขึ้นชื่อว่าติดหนึ่งในท็อปเทนมหาวิทยาลัยในโลกแล้ว ยังติดอันดับท็อปสาม ของมหาวิทยาลัยในอังกฤษด้วยครับ

สาเหตุที่ทำให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้ขึ้นชื่อก็คือ ความเป็นเลิศในด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และการแพทย์นั่นเอง ซึ่งถือว่ามีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก และผลิตนักศึกษาที่มีคุณภาพออกมาสู่สังคมได้อย่างมากมายครับ

ปัจจุบันสถาบันแห่งนี้มีนักศึกษาอยู่ทั้งสิ้น 14,000 คน ที่มาจาก 120 ประเทศทั่วโลก

ในส่วนของหลักสูตรที่เปิดสอน มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีคณะต่างๆดังนี้ครับ
– คณะวิศวกรรมศาสตร์
– คณะวิทยาศาสตร์
– คณะแพทยศาสตร์
– วิทยาลัยบริหารธุรกิจ
– สถาบันมนุษยศาสตร์

โดยค่าเล่าเรียนเฉลี่ยจะตกอยู่ที่ปีละประมาณ 30,000 ดอลลาร์ หรือเท่ากับเงินไทยประมาณ 900,000 บาทต่อปีการศึกษา ซึ่งถึงจะเป็นตัวเลขที่มาก แต่หากนักศึกษามาจากครอบครัวที่รายได้น้อยกว่า 60,000 ดอลลาร์ต่อปี ทางมหาวิทยาลัยก็พร้อมที่จะสนับสนุนด้านทุนการศึกษาครับ

ถือว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้ นอกจากการเรียนการสอนจะมีคุณภาพเยี่ยมแล้ว ยังใส่ใจนักศึกษาเป็นอย่างดีอีกด้วย เพื่อนๆเริ่มสนใจจะเรียนที่ Imperial College London กันบ้างรึยังครับ ซึ่งสามารถเข้าไปดูข้อมูลเต็มๆของมหาวิทยาลัยได้ที่เว็บไซต์ www3.imperial.ac.uk

หวังว่าคงจะถูกใจกับข้อมูลของมหาวิทยาลัยคุณภาพที่นำมาเสนอกันในวันนี้นะครับ และเพื่อนๆก็คอยติดตามกันครับ ว่าคราวหน้าจะนำมหาวิทยาลัยคุณภาพที่ไหนมานำเสนออีก อย่าพลาดกันนะครับ : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ