แพลนกันตั้งแต่เนิ่นๆ 8 ประเทศยุโรปที่น่าไปเที่ยวหน้าหนาวมากที่สุด

ไหนๆก็จะเข้าใกล้หน้าหนาวแล้ว วันนี้ Scholarship.in.th ขอเอาใจเพื่อนๆที่รักการท่องเที่ยวในทวีปยุโรป โดยการเสนอ 8 เมืองในยุโรปที่น่าไปเที่ยวหน้าหนาวมากที่สุด!!! จะมีไหนบ้าง? ตามไปดูกันเลยครับ

 

1. Abisko ประเทศสวีเดน

e1 (Copy)

 

เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของประเทศสวีเดน ซึ่งนักท่องเที่ยวยกย่องให้เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการรับชม “แสงเหนือ” และก็ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งอีกมากมาย เช่น สกี ไต่เขา ฯลฯ และที่เด็ดสุดต้องนี่เลยครับ Icehotel เป็นโรงแรมที่สร้างจากน้ำแข็ง และหิมะ และต้องขอบอกว่ามันสวยงามมาก สำหรับคนที่ไปชมแสงเหนือห้ามพลาดโรงแรมนี้เด็ดขาด เพราะว่าจะมีแค่เพียงช่วงหน้าหนาวเท่านั้น เพราะฤดูอื่นๆโรงแรมจะละลาย

 

2. Copenhagen ประเทศเดนมาร์ก

e2 (Copy)

 

เมืองที่ได้รับการกล่าวขานว่า “เมืองแห่งเทพนิยาย” ก็เนื่องมาจากเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในแถบสแกนดิเนเวีย(กลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย เช่น นอร์เวย์ สวีเดน เดนมาร์ก) อีกทั้งมีทัศนียภาพอันแสนงมงาม ประกอบกับสถาปัตยกรรมโบราณ ราวกับอยู่ในเทพนิยายโบราณ และในฤดูหนาวก็จะมีการจัดกิจกรรม Wondercool ก็จะมีทั้งคอนเสิร์ต งานศิลปะต่างๆ งานแฟชั่น และที่ขาดไม่ได้ก็คือมหกรรมอาหารนั่นเอง

 

3. Transylvania ประเทศโรมาเนีย

e3 (Copy)

 

สถานที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของตำนานผีดูดเลือดชื่อดังอย่างแดร็กคูล่า ซึ่งจากตำนานเล่าขานกันมาว่าอาศัยอยู่ในปราสาทบราน(Bran Castle) ตามภาพด้านบน โดยปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของเมืองอีกด้วย

 

4. Venice ประเทศอิตาลี

e4 (Copy)

 

เมืองแห่งสายน้ำ และความโรแมนติกเป็นเมืองที่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาลจริงๆ โดยกิจกรรมพิเศษที่มีในหน้าหนาวคือ Carnival of Venice ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นมาอย่างยาวนานตั้งแต่ศตวรรษที่ 12  โดยผู้คนในงานจะแต่งกายสีสันสดใส ที่สำคัญคือต้องสวมหน้ากาก และพากันกินดื่ม เต้นรำกันอย่างสนุกสนานสุดเหวี่ยง มีโชว์แสงสีเสียงและกิจกรรมทางวัฒนธรรมสนุกๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมมากมาย

 

5. Prague สาธารณรัฐเช็ก

e5 (Copy)

 

เมืองหลวงแห่งสาธารณรัฐเช็ก เมืองที่ได้รับฉายาว่า “อัญมณีแห่งสถาปัตยกรรมยุโรป” เนื่องจากภายในเมืองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่เก่าแก่ งดงาม และทรงคุณค่าที่สุดแห่งหนึ่ง ประกอบกับหิมะที่จะโปรยลงมาปกคลุมสถาปัตยกรรมต่างๆในหน้าหนาวทำให้มีความสวยงามกว่าเดิม

 

6. Innsbruck ประเทศออสเตรีย

e6 (Copy)

 

“เมืองหลวงของการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดระดับโลก” ตั้งอยู่ริมแม่น้ำอินน์และถูกโอบล้อมไว้ด้วยเทือกเขาแอลป์ เมืองนี้จึงมีทัศนียภาพสวยจับใจ หากมีโอกาสได้มาเยือนไม่ควรพลาดการเดินทอดน่องบนถนน Herzog-Friedrich-Strasse

 

7. Reykjavik ประเทศไอซ์แลนด์

e7 (Copy)

 

เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าใกล้ขั้วโลกเหนือมากที่สุดในโลก ในทุกๆหน้าหนาวจะมีการจัดเทศกาล Winter Light Festival อย่างยิ่งใหญ่ โดยทั้งเมืองจะประดับประดาด้วยไฟหลากสี มีการแสดงดนตรี ศิลปะ วัฒนธรรม แข่งขันกีฬา มีการออกร้านขายสินค้าและอาหารต่างๆ มากมาย

 

8. Edinburgh ประเทศสก็อตแลนด์

e8 (Copy)

 

ลองจินตนาถึงบรรยากาศเมืองเก่า การเดินลัดเลาะไปตามถนนที่คดเคี้ยว รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมโบราณอันสวยงาม หิมะที่โปรยลงมาปลุกคลุม และแสงสีตระการตา นี่แหละครับสิ่งที่เพื่อนๆจะได้เห็นเมื่อมาเยือนเมือง Edinburgh และเพื่อนๆยังสามารถเล่นสกีกลางเมืองได้ และยังมีกิจกรรมอีกมากมายรออยู่

 

แหม่!!! แต่ละเมืองนี่สวยๆทั้งนั้น เหมาะแก่การไปเที่ยวแบบคู่รักที่สุดว่ามะ!?

แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันอีกนะครับ

ที่มา: hotcourses

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ