แล้วกาแฟจะไม่มีทางทรยศคุณ!! ชมวิธีการดื่มกาแฟยังไงให้ได้ผลดีมากที่สุด…

 

เคยกันทุกคนแหละเนาะเวลาช่วงใกล้สอบที่เราต้องอ่านหนังสือกันหามรุ่งหามค่ำ เพราะว่าอ่านไม่ทันแะเพื่อนที่ดี ที่ไว้ใจได้มากที่สุดในตอนนั้นก็เห็นจะไม่พ้นเจ้ากาแฟเพื่อนรักของเรานี่ล่ะ

 

แต่ก็มีบางทีที่พอทานกาแฟเข้าไป อ้าว…เวรกรรม ดันหลับซะงั้น ตื่นมาอีกทีหนังสือก็มาหนุนที่หัว และเวลาก็ล่วงเลยมา 8 โมงเช้า ตอนกำลังจะสอบ 9.30 ซะแล้ว T^T เจ้ากาแฟ เจ้าเพื่อนทรยศ…

 

วันนี้เราเลยขอนำเสนอเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการทานกาแฟอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด มาฝากเพื่อนๆ กันจ้า แล้วกาแฟตัวร้ายจะไม่ทรยศคุณอีกต่อไป!!

 

red_haired_woman_drinking_coffee-wallpaper-960x600

 

ต้องมาทำความเข้าใจก่อนนะครับเกี่ยวกับการนอน นั่นก็คือ การวิจัยหลายแห่งชี้ว่า การขาดการนอนเป็นเวลาหลายวัน ทำให้การทำงานแย่ลง แม้ตนเองจะรู้สึกไม่ได้ก็ตาม การนอนแม้จะแค่งีบประมาณ 10 นาที ก็จะทำให้คนที่ง่วงนอนสดชื่นขึ้นได้

 

หลายๆ คนที่ชอบดื่มกาแฟตอนตื่นเลยนั้น ไม่ได้ช่วยให้หายง่วงหรอกนะครับ เพียงแต่ช่วยไม่ให้เกิดอาการของการขาดกาแฟ อันได้แก่ ความง่วง มึนหัว สับสนเท่านั้นเอง จากงานวิจัยหลายตัวก็ได้ชี้ว่า ช่วงที่การดื่มกาแฟแก้ง่วงได้ดีที่สุด คือ ภายหลังจากตื่นแล้วแปดชั่วโมงครับผม

 

และกาแฟนั้นจะใช้เวลาเพื่อออกฤทธิ์กับร่างกายเมื่อเวลาผ่านไปราวๆ 15 นาทีครับ ก็เลยมีคำแนะนำที่ว่า ถ้าอ่านหนังสือแล้วง่วงมากๆ ล่ะก็ ให้ทานกาแฟร้อนๆ เสร็จแล้วให้งีบสัก 15 นาทีนะครับ รับรองว่ากระโดดมาคึกเป็นม้าดีดแน่นอนจ้า

 

6f969deb7b79e34f_shutterstock_131588954.xxxlarge_2x

 

แต่อย่าเอาแต่ทานกาแฟกันนะครับ เพราะว่าอาจะเสียสุขภาพด้วย การได้รับคาเฟอีนในกาแฟที่มากไปนั้นย่อมไม่เป็นผลดีครับผม แต่ทางที่ดีที่สุด วางแผนที่ดีในการเรียนกันนะจ๊ะ รับรองไม่ต้องมาอ่านหนังสือหามรุ่งหามค่ำ เสียสุขภาพ อดหลับอดนอนกันหรอกนะจ๊ะ อิอิ

Source: Thaihealth

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ