โครงการ BIEE มอบทุนอบรมภาษาจีนระยะสั้น รีบสมัครด่วน !!

รู้สึกว่าหลังๆนี่จะเป็นทุนในเว็บ ScholarShip.in.th จะเป็นทุนเรียนต่อประเทศอังกฤษ อเมริกา และประเทศแถบยุโรปซะเยอะเลยนะครับ

พอดีได้ข่าวทุนจากประเทศจีนเข้ามา จึงรู้ตัวว่าไม่ได้ลงข่าวทุนจากจีนนานแล้วเหมือนกัน เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาดูทุนจากเมืองจีนทุนนี้กันดีกว่าครับ

โดยทาง Beijing International Education? Exchange? Center ขอเรียกย่อๆว่า BIEE ล่ะกัน ต้องการสนับสนุนการเรียนการสอนภาษาจีน จึงประกาศมอบทุนสอนภาษาจีนจำนวน 10 ทุนด้วยกัน

ทุนนี้เป็นทุนระยะสั้น สำหรับอบรมอาจารย์สอนภาษาจีน ให้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมจีนมากขึ้น โดยจะจัดขึ้นที่ Capital Normal University ระหว่างวันที่ 8 ตุลาคม ถึง 19 ตุลาคม 2555 ครับ

ทางโครงการจะจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าการติดต่อสื่อสาร แต่ในส่วนของค่ากิจกรรม ค่าอาหาร ค่าที่พัก และค่าเดินทางในกรุงปักกิ่ง ผู้เข้าอบรมต้องจ่ายเองครับ

ทีนี้มาดูคุณสมบัติของผู้สมัครกันบ้างนะครับ โดยจะต้องผ่านเกณฑ์ต่างๆดังนี้
– มีสัญชาติไทย
– สุขภาพแข็งแรง อายุไม่เกิน 50 ปี
– เป็นอาจารย์สอนภาษาจีนในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัย อย่างน้อย 2 ปี
– สามารถใช้ภาษาจีนได้ดี ทั้งการพูด อ่าน เขียน

ทุนโครงการนี้จะรับสมัครถึง 31 กรกฎาคม 2555 เท่านั้นนะครับ

ผู้ที่สนใจสามารถค้นหารายละเอียดได้ทาง www.inter.mua.go.th เพื่ออ่านเพิ่มเติม และดาวน์โหลดใบสมัครเข้าร่วมโครงการครับ

หวังว่าจะถูกใจกับใครหลายคนที่มองหาทุนประเทศจีนอยู่นะครับ แต่ถ้าใครที่ไม่ได้เป็นอาจารย์ หรือครูสอนภาษา ก็คงหมดสิทธิ์สมัครทุนนี้ไป แต่อย่าเพิ่งหมดหวัง เพราะยังมีทุนเรียนต่อต่างประเทศอีกมาก คอยอัพเดทกันได้ที่ www.ScholarShip.in.th ทุกวันนะครับ? : )

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ