โครงการ EURIAS Fellowships มอบทุนในยุโรปหลายประเทศ

กลับมาพบกับทุนการศึกษาดีๆจาก ScholarShip กันอีกครั้งแล้วนะครับ ซึ่งวันนี้ก็ยังวนเวียนอยู่แถวยุโรปเหมือนเดิม หลังจากที่เรานำเสนอทุนจากประเทศอังกฤษไปหลายทุนแล้ว

ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นข่าวทุนจากประเทศอื่นๆในยุโรปกันบ้าง และข่าวนี้เป็นทุนวิจัยที่มอบให้ในหลายประเทศเลยครับ ภายใต้โครงการทุนการศึกษาที่ชื่อว่า EURIAS Fellowships

โดยทุนวิจัยดังกล่าวนี้จะมอบให้ในสาขา มนุษยศาสตร์ และ สังคมศาสตร์ สำหรับทำการวิจัยในเมืองสำคัญของยุโรปมากถึง 14 เมืองด้วยกัน ซึ่งผู้สมัครสามารถเลือกที่จะทำการวิจัยได้อย่างอิสระครับ

รายชื่อเมืองที่สามารถไปได้ ประกอบด้วย Berlin, Bologna, Brussels, Bucharest, Budapest, Cambridge, Helsinki, Jerusalem, Lyons, Nantes, Paris, Uppsala, Vienna, Wassenaa (เยอะเลยทีเดียว ^^)

ทีนี้เรามาดูคุณสมบัติของผู้สมัครกันบ้างนะครับ

ผู้สมัครรับทุนนี้จะต้องจบการศึกษาระดับปริญญาเอก พร้อมกับมีประสบการณ์ทำงานวิจัยหลังจากเรียนจบมาแล้วอย่างน้อย 2 ปี โดยที่มีข้อแม้เพิ่มเติมด้วยว่า ในช่วง 3 ปีหลัง ต้องอาศัยอยู่ในประเทศบ้านเกิดไม่น้อยกว่า 12 เดือนด้วยครับ

ซึ่งดูแล้วก็กำหนดก็ไม่ได้มากมายเลยนะครับ เทียบกับการสนับสนุนงานวิจัย และค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ทางทุน EURIAS Fellowships มอบให้ เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่สนใจ ทุนนี้เปิดรับสมัครออนไลน์แล้วครับ

โดยผู้สมัครสามารถเข้าไปได้ที่ http://www.2013-2014.eurias-fp.eu/call-applications

หมดเขตรับสมัครวันที่ 7 มิถุนายนครับ รายละเอียดอื่นๆดูที่ลิงค์ด้านบนได้เลยครับ

แล้วพบกับข่าวทุนดีๆจาก ScholarShip.in.th ได้อีกในคราวหน้านะครับ ^_^

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ