โชคดีสร้างได้…กฏเหล็ก 10 ข้อของการสร้างโชคดีสำหรับการสอบ Admissions

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปพบกับเรื่องราวเกี่ยวข้องกับการสอบ Admissions มาฝากกันครับผม รายละเอียดจะเป็นยังไงเรามาชมไปพร้อมๆ กันเลย

สำหรับการสอบแอดมิชชั่นนั้น ในปัจจุบันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เลยล่ะว่ามั้ยครับ เพราะถ้าเราสามารถทำคะแนนสอบได้สูงๆ ก็จะสามารถไปยื่นให้กับสถาบันที่ตนต้องการได้ อีกทั้งถ้าคะแนนสูงมากๆ ก็สามารถยื่นในคณะที่คะแนนสูงๆ ที่เป็นที่หมายปองได้อีกด้วยล่ะ

วันนี้เราจึงขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ กฏ 10 ข้อแห่งความโชคดีในการสอบโครงการรับตรง Admissions ครับ ว่าแล้วมาดูรายละเอียดกันเลย…

 

201475169111

 

กฎแห่งความโชคดีข้อที่ 1

โชคดีสามารถสร้างขึ้นได้ อยากมีโชคดีก็ต้องหมั่นอ่านหนังสือ ทบทวนอยู่เป็นนิจนะครับ รับรองโชคดีตลอดปีตลอดไปแน่นอน

 

กฎแห่งความโชคดีข้อที่ 2

คนทุกคนล้วนอยากโชคดี แต่มีเพียงน้อยคนนักที่ไขว่คว้าหาโชคดีนั้น คนส่วนใหญ่ก็อยากทำคะแนนได้ดี แต่ที่ได้ดีมีน้อยมากเพราะมัวแต่ทำสิ่งที่ไม่จำเป็นต่างๆ เช่น เล่นเกม เที่ยว หรือดูหนังดูละครนั่นเอง

 

กฎแห่งความโชคดีข้อที่ 3

ถ้าตอนนี้คุณยังไม่มีโชค แสดงว่าสภาวะแวดล้อมนั้นไม่ดี คุณต้องสร้างสภาพแวดล้อมใหม่ๆ การทำข้อสอบไม่ได้ไม่ใช่เพราะโชคร้าย แต่เพราะเตรียมตัวไม่พร้อมนั่นเอง

 

กฎแห่งความโชคดีข้อที่ 4

การเตรียมสภาวะแวดล้อมใหเหมาะสมกับโชคดี ไม่ได้หมายความว่าต้องทำให้ตัวเองอยู่ฝ่ายเดียว หากเก่งแล้วก็ควรจะแบ่งปันความรู้ให้กับผู้อื่นด้วย นอกจากเพื่อนจะมีความรู้ขึ้นแล้วก็ยังทำให้เราชำนาญขึ้นด้วยล่ะ

 

2

 

กฎแห่งความโชคดีข้อที่ 5

การผัดวันประกันพรุ่งนั้น จะไม่มีทางทำให้โชคดีมาเยือนเลยล่ะ

 

กฎแห่งความโชคดีข้อที่ 6

คนที่เชื่อแต่เรื่องโชค จนไม่สร้างสภาวะที่เหมาะสมให้กับตนเองก็จะกังวลแต่เรื่องโชคอยู่ตลอด ส่วนคนที่ลงมือสร้างสภาวะที่เหมาะสมให้เกิดขึ้นอยู่ตลอดนั้นจะไม่กังวลเรื่องโชค

 

กฎแห่งความโชคดีข้อที่ 7

แม้บางทีเราจะสร้างสภาวะที่พร้อมแล้วแต่โชคก็ยังไม่มาเยือน ลองสังเกตหาข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่อาจทำให้โชคดีของเรายังไม่มาถึง

 

กฎแห่งความโชคดีข้อที่ 8

โชคดีนั้นไม่มีขาย อย่าเชื่อใจผู้เสนอขายโชคดี เช่นบางสถาบันรับประกันว่าเรียนที่นี่ติดแน่นอน ที่จริงแล้วทุกอย่างเกิดขึ้นได้เพราะตัวเราเองทั้งนั้นแหละ

 

3

 

กฎแห่งความโชคดีข้อที่ 9

เมื่อสร้างสภาวะที่เหมาะสมกับการเกิดโชคดีแล้ว จงอดทนรอ เพื่อให้โชคดีมาเยือน

 

กฎแห่งความโชคดีข้อที่ 10

การสร้างโชคดี ก็คือ การเตรียมสภาวะแวดล้อมให้พร้อมสำหรับโอกาส แต่โอกาสไม่ใช่เรื่องของโชคหรือความบังเอิญ โอกาสมีอยู่ตลอด

 

ทีนี้เพื่อนๆ ก็รู้แล้วนะครับว่าโชคดีนั้นไม่มีขาย ถ้าอยากได้ต้องสร้างเอง คนที่เตรียมพร้อมไม่จำเป็นต้องพึ่งโชคนะจ๊ะ แล้วมาชมสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Unigang

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ