โหดเกินไปรึเปล่า…คุณแม่พบว่าลูกเริ่มมีอาการซึมเศร้าจากโรงเรียน พอแอบตามไปดู ก็พบว่าสาเหตุน่ะมาจากคุณครู!!!

 

อาชีพครูเป็นหนึ่งในอาชีพที่มีเกียรติ และน่าเคารพที่สุดอาชีพหนึ่งของโลกเลยก็ได้ เพราะว่าเป็นอาชีพที่ขัดเกลาบุคลากรของประเทศ เป็นแม่พิมพ์ พ่อพิมพ์ของชาติ ซึ่งแน่นอนเป็นตัวอย่างของเด็กๆ และเหล่าเยาวชนนั่นเอง

 

แต่ล่าสุดก็ได้มีเรื่องราวสุดสะเทือนใจในวงการศึกษาไทย เมื่อคุณแม่คนหนึ่งได้พบว่าหลังจากลูกชายของเธอกลับมาจากโรงเรียน มีพฤติกรรมที่ซึมเศร้า และบ่อยครั้งที่จะร้องไห้หลังกลับจากโรงเรียน และแล้วเมื่อถามถึงสาเหตุ ก็พบว่าเกิดจากคุณครู!! แม่พิมพ์ พ่อพิมพ์ของชาตินั่นเอง

 

ซึ่งคุณแม่ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ แอบตามไปดูพฤติกรรมการสอนของคุณครูท่านนี้ว่าผิดแปลกไปอย่างไร และนี่คือสิ่งที่เธอพบ…เรียกได้ว่าใช้คำพูดทุกคำแทบจะหยาบคายกับนักเรียนมากๆ แถมรุนแรง แถมยังชอบยกมาต่อว่าต่อหน้าเพื่อนๆ ให้เกิดความอับอายไปเสียอีก

 

 

และดูจากทีท่าของเด็กแล้วอายุก็ไม่น่าเกิน 7 – 8 ขวบ แน่นอนว่าจะให้เก่งหมด รู้เรื่องหมด ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ แถมอาจารย์ยังโหดสุดๆ แบบนี้จะเป็นการสร้างความกลัวให้เด็กแล้วทำให้ไม่กล้าถาม ไม่กล้าเรียนหรือเปล่า!!?

 

ในส่วนของการทำโทษในการเรียนการสอนก็ต้องมีเป็นธรรมดา แต่ถ้าจะทำให้เกิดความอับอาย หยาบคาย ก็คงไม่เหมาะสมเท่าไหร่ เป็นครูแน่นอนว่าต้องมีวุฒิภาวะ โดยเฉพาะทางด้านอารมณ์ เหนือกว่าผู้อื่นว่ามั้ยล่ะ นี่ก็เป็นเพียงความเห็นส่วนหนึ่งนะ ^^

Source: Postjung

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ