ใครจะเรียนอังกฤษต้องอ่าน…กฎใหม่สำหรับ Visa นักศึกษาต่างชาติ

สหราชอาณาจักรได้ประกาศวีซ่ารูปแบบใหม่ในปี 2013 เพื่อกระตุ้นให้ ?นักลงทุน?ชาวต่างชาติอาศัยอยู่ในประเทศต่อไปหลังจากเรียนจบ? ในวันนี้ ScholarShip จะมาให้รายละเอียดในเรื่องนี้กันค่ะ
Damian Green ได้ประกาศถึงเรื่องวีซ่าใหม่สำหรับนักลงทุนหรือผู้ประกอบการชาวต่างชาตินี้ออกมา และอธิบายว่าจะใช้ระบบ contribution-based system แทนการใช้ระบบ point-based system ในปัจจุบัน

จากการประกาศล่าสุดนี้ ส่งผลให้นักเรียนต่างชาติ ที่ทำหน้าที่จัดการในเรื่องกิจกรรมของผู้ประกอบการต่างๆในระหว่างที่เรียนอยู่ในมหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักร และต้องการที่จะอยู่ต่อหลังจากที่เรียนจบแล้วเพื่อพัฒนาความคิดและความรู้เพิ่มเติม? ก็จะได้รับการสนับสนุนให้อยู่ต่ออีก 2 ปี

ประเภทของวีซ่ารูปแบบนี้ จะมีผลตั้งแต่เดือนเมษายน 2013 เป็นต้นไป และอาจจะมาแทนที่วีซ่าสำหรับการทำงานหลังเรียนจบ (หรือ the Post-Study work visa scheme) ที่อนุญาตให้ผู้ที่จบการศึกษาสามารถอยู่ในสหราชอาณาจักรต่อได้อีกสองปีเพื่อทำงานก็เป็นได้? โดยวีซ่าประเภทนี้จะปิดการสมัครในเดือนเมษายนปีนี้ (2012)

Damian Green ได้กล่าวเพิ่มว่า เขาตั้งใจที่จะทำให้ระบบการเข้าเมืองนั้นมีความ ?ยั่งยืน? และประกาศชัดถึงจุดประสงค์ที่ ?ต้องการคุณภาพ มากกว่าประมาณ?

อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันออสเตรเลียและสหรัฐอเมริกาได้ทำอยู่ต่อของนักเรียนต่างชาติที่จบใหม่เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น? เพื่อทำให้พวกเขาเหล่านั้นอยู่ในประเทศต่อหลังเรียนจบ เพื่อทำงานและใช้ประสบการณ์ที่พวกเขาได้รับจากการเรียนให้เกิดประโยชน์

ที่มา : Hotcourses Thailand

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ