ใครชอบเที่ยวพลาดไม่ได้…พบกับ 8 สถานที่น่าเที่ยวที่ถูกเมิน

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราจะขอพาเพื่อนๆ ไปทัวร์ยังประเทศต่างๆ นะครับที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่ถูกเมินเลยทีเดียวล่ะ แต่ทำไมเราจึงพาไปเที่ยวประเทศเหล่านี้กัน เรามาชมกันเลยดีกว่า

 

การเดินทางท่องเที่ยวนับว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายๆ คนคงชอบทำกันอยู่ ซึ่งเพื่อนๆ ก็จะได้สำรวจสถานที่ใหม่ๆ เจอผู้คนใหม่ๆ และได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างในหลากหลายวัฒนธรรมที่ไปเที่ยว แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือ คุณได้ปล่อยวางจากเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตอันจำเจนั่นเอง

 

วันนี้เราเลยจะพาไปเที่ยว 8 ประเทศครับ ที่เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่ถูกเมิน แต่ประเทศเหล่านี้นั้นมีอะไรมากกว่าที่คุณคิดเลยล่ะ จะมีประเทศไหนบ้างเรามาชมกันเลยดีกว่า…

 

1

Bolivia

คุณจะพบสิ่งใหม่ๆ แปลกๆ มากมายตลอดแนวเขา Andes ไปจนถึงป่า Amazon ซึ่งประเทศนี้ยังมีชาวพื้นเมืองอยู่ถึงกว่า 80 เปอเซ็นต์ของประเทศ ทำให้วัฒนธรรมยังคงดั้งเดิมอยู่มาก อีกทั้งยังมีทรัพยากรธรรมชาติมากมายไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ แม่น้ำ รวมถึงทะเลสาบ อีกทั้งการเดินทางยังถูกมาๆ ด้วยล่ะ

 

2

Sao Paulo, Brazil

ถ้าคุณอยากจะเที่ยวแนวเมืองใหญ่ๆ ล่ะก็ Sao Paulo จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ด้วยครัวเรือนที่มากกว่า 20 ล้านหลัง ทำให้เมืองนี้ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก เมืองนี้มีชื่อเสียงด้านอาหาร ตลาด สถาปัตยกรรมและพิพิธภัณฑ์ และวัฒนธรรมก็ยังมีหลากหลายอีกด้วย เมืองนี้เรียกได้ว่ามีชาวญี่ปุ่นมาอยู่กันมากที่สุดด้วยล่ะ ถึงขั้นเรียกได้ว่าเป็นญี่ปุ่น 2 เลยทีเดียว

 

3

Zhangjiajie, China

อุทยานแห่งชาติ Zhangjiajie ตั้งอยู่ในมณฑล Hunan ซึ่งมีชนชาวพื้นเมืองดั้งเดิมอาศัยอยู่กว่า 70 เปอเซ็นต์ ทำให้วัฒนธรรมของที่นี่ยังคงเหมือนสมัยก่อน ผู้คนที่นี่ล้วนแต่เป็นมิตร ชอบที่จะพูดคุยกับชาวต่างชาติ อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย และที่นี่แหล่ะ ยังเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ Pandora ดวงดาวที่มีภูเขาลอยฟ้าแห่งหนัง Avatar อีกด้วย

 

4

Iceland

Iceland ไม่ได้อยู่ไกลอย่างที่คิด ซึ่งสามารถไปถึงได้โดยนั่งเครื่องบินราวๆ 5 ชม. จากรัฐที่อยู่ทางเหนือของอเมริกา ที่นี่คุณสามารถเที่ยวชม Blue Lagoon อันโด่งดัง ซึ่งเป็นแอ่งน้ำอุ่นกลางน้ำแข็งที่นิยมไปสปากัน อีกทั้งยังเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่ตามหาแสง Aurora อีกด้วย

 

5

The Philippines

นับว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ประกอบไปด้วยหมู่เกาะเยอะที่สุดในโลก แน่นอนครับว่ามีหาดสวยๆ งามๆ มากมายเลยล่ะ ใครที่ชอบหาดทราย แสงแดด และทะเลควรไปเที่ยวกันสักครั้งนะครับ

 

6

Albania

สถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเกิดใหม่ล่าสุด เหมาะกับการทัวร์ดูประวัติศาสตร์ของท่านผู้นำต่างๆ รวมถึงการเมือง รัฐประหาร และการจลาจล (ที่จริงดูประวัติเมืองไทยเราก็ได้นะครับเนี่ย อุ่ยยย -*-) ซึ่งมีนักท่องเที่ยวหลายท่านออกความเห็นว่า ควรรีบไปเที่ยวก่อนที่คนจะแห่ไปกันเลยทีเดียว

 

7

Sierra Leone

ประเทศที่พึ่งจะเปิดประเทศ หลังจากผ่านสงครามกลางเมืองมายาวนานนับ 10 ปี แต่ในปัจจุบัน เป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูงอีกแห่งหนึ่งในแอฟริกา สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเช่น Turtle Island หรือ Gola Forest รวมถึงภูเขา Bintumani ซึ่งสามารถปีนขึ้นไปเพื่อชมวิวสุดสวยได้

 

8

Mozambique

ด้วยชายหาดที่มีระยะทางกว่า 2,500 กิโลเมตร!! ไม่ต้องให้บรรยายนะครับว่าจะมีหาดสวยงามมากมายขนาดไหน ใครที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับโจรสลัดล่ะก็มาถูกที่แล้วแหล่ะ อีกทั้งประเทศนี้ยังมีอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อได้ว่าสดมากที่สุดอีกประเทศอีกด้วย

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ