ใครอยากเรียนบริหารพลาดไม่ได้…หลักสูตร MBA ที่ดีที่สุดบนเกาะอังกฤษ!!

เรื่องราวดีๆ ต่อไปเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th คนไหนทีกำลังอยากเรียนด้าน MBA ในประเทศฮังกฤษล่ะก็ พลาดกันไม่ได้เลยล่ะ ว่าแล้วเรามาดูกันเลยว่าเรื่องอะไร

หลายคนมักจะนิยมไปเรียนต่อหลักสูตร MBA หรือปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ ในประเทศอังกฤษกันมากขึ้น แต่อาจจะยังลังเลและตัดสินใจยังไม่ถูกว่าจะเรียนที่ไหนกันดี

วันนี้เราจึงได้ไปค้นหาข้อมูลมาจากทางเว็บต่างประเทศ และก็ได้ 5 อันดับ MBA Business Schools ที่ยอดนิยม และมีคุณภาพดีที่สุดบนเกาะอังกฤษ พร้อมค่าใช้จ่ายในการเรียน (แปลงเป็นเงินไทยก็เอาราวๆ 54 คูณเข้าไปนะ) จะมีที่ไหนบ้างมาชมกันเลย

 

อันดับ 5 Lancaster University Management School
ค่าเรียน: ประมาณ 10,000 ถึง 26,000 ปอนด์

1

สถาบันที่เรียกกันว่า LUMS นี้คือหนึ่งในสถาบันอันดับต้นๆของประเทศเลย โดยเฉพาะหลักสูตร MBA แบบเต็มเวลา ที่สามารถเรียนจบได้ภายในปีเดียว

หรือถ้าใครอยากเรียนไปด้วย ทำงานไปด้วย ก็มีหลักสูตร Part-time MBA ที่ใช้เวลาเรียน 2 ปี นอกจากนี้ยังมีหลักสูตร Global MBA ที่ไว้รองรับคนทำงานสายการจัดการ จากทั่วโลกมาเรียนต่อที่นี่ด้วยล่ะครับ

 

อันดับ 4 Cass Business School
ค่าเรียน: 34,500 ปอนด์ สำหรับหลักสูตรเต็มเวลา

2

สถาบันนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลอนดอน เมืองหลวงของอังกฤษ และถือว่าเป็นเมืองหลวงของโลก หลักสูตร MBA ที่นี่ก็จะใช้เวลา 1 ปีเช่นกัน แต่ก็มีหลักสูตร Executive MBA สำหรับเลือกเรียนในวันหยุด หรือช่วงเวลาเย็น ที่ใช้เวลาเรียน 2 ปีครับ

ความพิเศษของสถาบันนี้ คือมีหลักสูตรที่เน้นเอาใจนักศึกษาจากตะวันออกกลาง ชื่อว่า Dubai MBA ซึ่งจะเน้นให้ความรู้เกี่ยวกับการบริหารในภูมิภาคตะวันออกกลางโดยเฉพาะเลย

 

อันดับ 3 Judge Business School, University of Cambridge
ค่าเรียน: 38,000 ปอนด์

3

แค่ชื่อมหาวิทยาลัยก็การันตีคุณภาพเลยนะครับ กับ Cambridge สถาบันอันดับหนึ่งของโลก หลักสูตรที่ Judge Business School ก็จะใช้เวลาเรียน 1 ปีจบเช่นกัน

ส่วนสำหรับคนที่จะทำงานไปด้วย ก็มีหลักสูตร Executive MBA ที่ใช้เวลาเรียนแค่ 20 เดือนเท่านั้น และยังมีข้อมูลมาอีกด้วยว่า อายุเฉลี่ยของนักเรียนที่นี่คือประมาณ 30 ปี เหมาะกับคนทำงานที่กำลังมองหาสถาบันดีๆเลยล่ะครับ

 

อันดับ 2 Said Business School, University of Oxford
ค่าเรียน: 41,000 ปอนด์

4

ถ้ามีสถาบันของ Cambridge ติดเข้ามา ก็ต้องมีสถาบันของ Oxford ติดเข้ามาด้วยเช่นกัน สถาบัน Said นั้นก่อตั้งมาเป็นเวลา 16 ปีแล้วด้วยกัน

ถึงแม้จะตั้งมาแค่สิบกว่าปี แต่ก็เติบโตสร้างชื่อเสียงอย่างรวดเร็ว จนนักศึกษาจากทั่วโลกแห่กันมาลงทะเบียนเรียนที่นี่กันเป็นจำนวนมากเลยล่ะครับ

 

อันดับ 1 London Business School
ค่าเรียน: 57,500 ปอนด์ (ประมาณเกือบ 3 ล้านเองแหล่ะ T^T)

5

นักศึกษาจากทั่วโลกกว่า 120 ประเทศ ต่างก็มาเรียนที่สถาบันแห่งนี้ ซึ่งการันตีคุณภาพได้เลยว่าเจ๋ง โดยหลักสูตร MBA จะใช้เวลาประมาณ 15-21 เดือน

นอกจากนี้ หลักสูตร Executive MBA ก็มีการจัดการเรียนการสอน ทั้งในลอนดอน และที่ดูไบ เปิดโอกาสให้คนที่ไม่สะดวกเรียนในอังกฤษ ได้มีที่เรียนอีกแห่งด้วยล่ะ

 

จะว่าไปแล้วก็ล้วนแต่เป็นหลักสูตรจากมหาวิทยาลัยที่คุ้นหน้าคุ้นตากันทั้งนั้นเลยนะจ๊ะ หนำซ้ำยังมีการแจกทุนสำหรับสาขาวิชานี้บ่อยๆ อีกด้วยล่ะ ไว้มาติดตามเรื่องราวดีๆ แบบนี้กันได้ต่อกับ ScholarShip.in.th เลยนะจ๊ะ

Source: Positionignition

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ