ใครอยากไปเกาหลีห้ามพลาด…รายชื่อสิ่งของที่ห้ามนำเข้าภายในประเทศ

วันนี้ทาง ScholarShip.in.th ขอเอาใจเพื่อนๆ ที่กำลังจะไปเมืองโอปป้า ประเทศเกาหลีใต้กันซักหน่อยนะครับ เรื่องนี้จะเกี่ยวกับด้านอะไร มาชมกันเลย

ทุกประเทศย่อมมีของต้องห้าม ที่ห้ามนำเข้าประเทศนั้นๆ สำหรับเกาหลีใต้ ประเทศยอดฮิตของคนไทยก็เช่นเดียวกัน ซึ่งคนที่จะไปเที่ยวหรือไปเรียนที่เกาหลีต้องรู้เอาไว้ก่อนเพราะว่าช่วงนี้หลายคนเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ ก็จะพบเจอกับปัญหาด่านตรวจคนเข้าเมืองไม่ยอมให้เข้า เพรานำสิ่งของต้องห้ามไปด้วย

วันนี้เราจึงาข้อมูลมา ว่าทำไมถึงต้องโดนห้ามเข้าประเทศ และสิ่งของอะไรบ้างเป็นสิ่งของต้องห้ามของเกาหลีใต้ เรามาดูกันเลยดีกว่าจ้า

 

เงินเกินกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ

1

 

หากใครพกเงิน ไม่ว่าจะเป็นเงินสกุลใดก็ตามที่มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์ หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 300,000 บาท ต้องทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ศุลกากรของเกาหลีใต้ด้วย เพื่อทำการเสียภาษีให้ถูกต้อง

และหากจะนำเงินออกจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นจำนวนมากกว่า 10,000 ดอลลาร์ ก็ต้องแจ้งกับเจ้าหน้าที่ศุลกากร หรือธนาคารแห่งชาติเกาหลีเพื่อขอใบรับรองเช่นกัน มิฉะนั้นอาจจะมีความผิดได้นั่นเอง

 

สิ่งมีชีวิตจำพวกสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากสัตว์

2

 

ใครอยากจะเอาสัตว์เลี้ยง เช่นเม่นแคระ หมาจิ๋ว ติดตัวไปเกาหลี อาจจะน้ำตาตกที่โดนสั่งห้ามเข้าประเทศจนต้องทิ้งสัตว์เลี้ยงไว้เพราะห้ามนำพาสัตว์เข้าประเทศก็ได้นะ เพราะว่าการนำสัตว์เข้าเกาหลี จะต้องแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรต่อสถานกักกันและวิจัยเกี่ยวกับสัตว์แห่งชาติ เพื่อทำการตรวจสอบก่อน

เพราะฉะนั้นทางที่ดีที่สุดคือ การงดเว้นเอาสัตว์เลี้ยง หรือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสัตว์อย่าง แคบหมู เนื้อไก่ อาหารจากสัตว์ อะไรพวกนี้ไปน่าจะดีกว่าจ้า

 

พืช ผัก และผลไม้ต่างๆ

3

 

ไม่ว่าจะเป็นพืชชนิดใด ก็ต้องแจ้งด้วยว่าเรานำสิ่งมีชีวิตจำพวกพืชติดตัวมาเพื่อจะเข้าเกาหลีใต้ โดยทางศุลกากรก็จะขอไปตรวจสอบดูว่าผ่านเกณฑ์ที่กำหนดไว้ก่อนจะให้เอาเข้าประเทศ หรือว่าปนเปื้อนอะไร และจำเป็นต้องทิ้งหรือไม่นั่นเอง

ตัวอย่างของพืชที่ตรวจก็ได้แก่ ผลไม้สดจากทุกประเทศ จำพวก มะม่วง ส้ม มะละกอ พืชที่มีดินติดมาด้วยจากทุกประเทศ เมล็ดถั่ว วอลนัท เป็นต้น

 

รู้กันอย่างนี้แล้ว เวลาขึ้นเครื่องไปเที่ยวกันที่ประเทศนี้ หรือว่าไปศึกษาต่อก็ต้องระวังกันหน่อยนะครับ เพราะถ้าโดนยึดไป รือมีปัญหาตอนจะเข้าประเทศนั้นจะลำบากกันเอาได้ ทาง ScholarShip.in.th ก็ขออวยพรให้ทุกๆ ท่านมีสวัสดิภาพในการเดินทางนะครับ :)

Source: ToEastKorea

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ