ให้ The University of Adelaide เป็นหนึ่งในตัวเลือกของคุณสิครับ

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน มีใครเคยฟังเพลง Someone Like You บ้างครับ หลายคนคงสงสัยว่าถามทำไม? ก็เพราะมหาวิทยาลัยที่ผมจะแนะนำในวันนี้ มีชื่อคล้ายกับ Adel เจ้าของเพลงนี้ไงล่ะครับ ชื่อว่า?University of Adelaide (ไม่ได้เกี่ยวกันเล้ยย) ส่วนจะน่าสนใจยังไง เชิญรับชมและรับฟังได้ ณ บัดนี้ครับ

University of Adelaide เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาล ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1874?ตั้งอยู่ในเมือง Adelaide ซึ่งเป็นเมืองหลวงของรัฐ South Australia จัดเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำและทันสมัยของประเทศออสเตรเลียและเป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่อันดับที่ 3 ของประเทศออสเตรเลียเลยละครับ

ถึงแม้ว่ามหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย แต่เมือง Adelaide ก็เป็นเมืองที่มีความสงบไม่ได้วุ่นวายอย่าง ซิดนีย์ หรือ เมลเบิล ครับ จึงทำให้ที่นี่เหมาะกับการเรียนอย่างมาก

นักศึกษาที่ University of Adelaide?มีมากกว่า 23,000 คน โดยเป็นนักเรียนต่างชาติกว่า 5,500 คน จาก 95 ประเทศทั่วโลก ซึ่งภายในมหาวิทยาลัยนั้นมีหอพักสำหรับนักศึกษาด้วยครับ

University of Adelaide?มีทั้งหมด 6 วิทยาเขต ได้แก่ North Terrace Campus, Roseworthy Campus, The Waite Campus, The Barton Campus ?โดยที่อีก 1 วิทยาเขตตั้งอยู่ที่ประเทศสิงค์โปร์

มหาวิทยาลัยได้เปิดสอนในหลักสูตรประกาศนียบัตร อนุปริญญาโท ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยแยกเป็น 5 คณะดังนี้

  • Faculty of Engineering, Computer & Mathematical Sciences
  • Faculty of Health Sciences
  • Faculty of Humanities & Social Sciences
  • Faculty of the Professions
  • Faculty of Sciences

โดยสาขาวิชามีชื่อเสียงของที่นี่ ได้แก่ วิศวกรรมศาสตร์ เกษตรกรรมทางด้านอาหารและไวน์ วิทยาศาสตร์ สถาปัตยกรรม กฏหมาย และศึกษาศาสตร์

ทางมหาวิทยาลัยมีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายให้กับนักศึกษาจำนวนมาก เช่น? ธนาคาร ศูนย์รักษาความปลอดภัย ห้องสมุดที่ใหญ่โต สถานที่จอดรถ โรงอาหารขนาดใหญ่? รถบัสภายในมหาวิทยาลัย รวมไปถึงศูนย์ตรวจสุขภาพ

นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังจัดให้มีบริการต่างๆสำหรับนักศึกษานานาชาติ เช่น ศูนย์ให้คำปรึกษาสำหรับนักเรียนนานาชาติ ศูนย์ช่วยเหลือทางด้านวีซ่านักเรียน ศูนย์ให้คำปรึกษาทางด้านการเรียนในมหาวิทยาลัย ศูนย์บริการจัดหางานให้กับนักศึกษา? ศูนย์แลกเปลี่ยนทางด้านภาษาและวัฒนธรรม รวมไปถึง ศูนย์บริการทางด้านสุขภาพ (OSHC) ดังนั้น University of Adelaide จึงเป็นมหาวิทยาลัยที่น่าศึกษาเล่าเรียนมากแห่งหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย

สำหรับค่าใช้จ่ายในการเรียนของที่นี่ จะอยู่ที่ประมาณ 20,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 6แสนบาทต่อปีครับ ถือว่าเป็นราคาที่อยู่ระดับกลางๆ ไม่ถือว่าแพงมากครับ

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับ?University of Adelaide ข้อมูลที่ผมได้บอกเพื่อนๆไปนั้นเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น หากเพื่อนๆอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่?adelaide.edu.au ได้เลยครับ ส่วนคราวหน้าจะเป็นมหาวิทยาลัยอะไรนั้น ติดตามได้ที่ทางหน้าเวปไซต์ของเราได้เช่นเคยครับ แล้วพบกันใหม่คราวหน้า สวัสดีครับ

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ