ไปเที่ยวกันไหม!? 10 สถานที่สุดสยองแห่งเมืองมะกัน

 

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว Scholarship.in.th ในวันนี้เราเอาใจคนรักเรื่องสยองกัน ด้วยการนำเรื่องราวของสถานที่สุดเฮี้ยนในอเมริการมาฝากกัน ไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ

 

คนที่เป็นแฟนคลับหรือหลงใหลในเรื่องเหนือธรรมชาติที่หลักทางวิทยาศาสตร์ไม่สามารถอธิบายได้ และคิดว่ากล้าพอที่จะอ่านเรื่องราวต่อจากนี้ เชิญมาทางนี้เลยค่ะ

 

ทั้ง 10 สถานที่สุดสยองนี้เป็นพื้อที่ส่วนหนึ่งบนโลกที่มนุษย์ไม่กล้าจะเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ เพราะอะไรนั้น ไปดูกัน!!

 
1
1. The Moundsville Penitentiary, Moundsville, West Virginia
เป็นที่เลื่องลือกันไปทั่วในหมู่นักล่าผีที่อยากจะไปลองดีกัน ณ คุกดัดสันดานแห่งนี้มากที่สุด เพราะความเฮี้ยน จากการที่มีคนตายเป็นตันๆในฮอลของโรงดัดสันดานแห่งนี้ สภาพของที่นี่ดูน่ากลัวมากๆทั้งข้างในและข้องนอก ยิ่งตอนกลางคืนยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย ถ้าเพื่อนๆมีโอกาสไปเวสต์เวอร์จิเนีย ก็ลองไปชมสถานที่นี้ได้นะ เผื่อจะพบเจอกับนักโทษที่ยังหลงเหลืออยู่ของที่นี่…

 

2
2. Trans-Allegheny Lunatic Asylum, Weston, West Virginia
โรงพยาบาลจิตเวชแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 แต่ในที่สุดก็ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้โดยไม่ทราบสาเหตุ และจากสภาพความเสื่อมโทรมของตึกที่ดูหลอน ทำให้เหล่านักล่าผีต่างก็พากันมาลองดี และก็เจอดีกันไปตามระเบียบเลยล่ะ

 
3
3. Clinton Road, West Milford, New Jersey
ถนนเส้นนี้เป็นสายที่เลื่องลือกันมากในเรื่องความหลอน เพราะใครก็ตามที่ผ่านไปทางนี้มักจะเจอกับวิญญาณเด็กผู้ชายที่พยายามจะหลอกล่อพาพวกเขาไปสู่ความตาย และถ้าใครจะผ่านเส้นทางนี้ อย่าปั่นจักรยานไปเด็ดขาด ไม่หนีไม่ทันแน่ๆ

 

4
4. The Ohio State Reformatory, Mansfield, Ohio
โรงเรียนดัดสันดานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1896 แต่สุดท้ายก็ถูกปิดตัวลงไปในปี ค.ศ. 1990 เนื่องจากถูกร้องเรียนในกฎที่โหดเกินไป แต่ก็มีเสียงเล่ากันว่ายังมีวิญญาณนักโทษเดินเตร็ดเตร่อยู่ในสถานที่แห่งนี้ ไม่ยอมไปไหน

 
5
5. Waverly Hills Sanatorium, Louisville, Kentucky
สถานที่นี้เคยใช้เป็นสถานพยาบาลผู้ป่วยวัณโรค และเคยเป็นโรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยทางจิตมาก่อน และเป็นที่ที่มีคนตายจากโรคมากที่สุด เชื่อกันว่าวิญญาณของพวกเขายังคงอยู่เพื่อรอการแก้แค้นเหล่าคนที่รักษาพวกเขาไม่ดี จนทำให้พวกเขาตาย

 

LIZZIE BORDEN
6. The Lizzie Borden House, Fall River, Massachusetts
บ้านหลังนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 19 เหมือนกัน พ่อแม่ของ Lizzie Borden ถูกฆ่าตกรรมด้วยการฟันจากด้ามขวาน หลังจากการสืบหาความจริงแล้ว ดูเหมือนว่าจะเป็นตัว Lizzie Borden เองที่ฆ่าพวกเขา และเธอก็ถูกเนรเทศออกไปใช้ชีวิตคนเดียว ว่ากันว่าวิญญาณของทั้ง 2 คนยังคงวนเวียนใช้ชีวิตประจำวันอยู่ในบ้านหลังนั้นอยู่

 
7
7. Mission San Miguel, San Luis Obispo, California
Mission San Miguel เป็นสถานที่เล็กๆเงียบสงบส่วนหนึ่งของโบสถ์ใน San Luis Obispo ต่อมาถูกขายให้กับเศรษฐีคนหนึ่งไป ชื่อ Reed เขามักจะเป็นคนที่พกทรัพย์สมบัติ เช่นทอง ติดตัวตลอดเวลา จนวันหนึ่งเขาถูกโจรปล้น และถูกฆ่าตายยกครอบครัว และศพก็ถูกฝังไว้ ณ สถานที่แห่งนี้ จนกลายเป็นที่เลื่องลืเรื่องความหลอนไป

 
8
8. The Stanley Hotel, Estes Park, Colorado
โรงแรมแห่งนี้ถูกเล่าขานกันถึงเรื่องแปลกๆที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างของตึก ในทางเดิน และโดยเฉพาะในห้องงานเลี้ยง ขนาดนักล่าผีที่เก่งที่สุดยังอธิบายไม่ได้ว่าสิ่งแปลกๆเหล่านั้นคืออะไร แต่โรงแรมแห่งนี้ก็ยังไม่ถูกทิ้งร้างไป ยังคงใช้เป็นสถานที่อยู่อาศัยสำหรับคนที่ไม่กลัวต่อไป

 
9
9. The Grave of the Female Stranger, Alexandria, Virginia
ในศตวรรษที่ 19 เป็นที่ขนลุกกันมาก เมื่อพูดถึงหลุมศพของหญิงสาวแปลกหน้า ที่ไม่มีใครรู้จักเธอเลย และไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเธอตายเพราะอะไร ตำนานเล่าว่า วันหนึ่ง คู่สามีภรรยานั่งเรือมาจากที่ไหนไม่รู้ แต่มาขึ้นฝั่งที่ Alexandria ภรรยาป่วยใกล้จะตายเต็มที และเธอสวมผ้าบังหน้าเอาไว้ หลังจากที่พวกเขาเหยียบขึ้นฝั่ง ภรรยาก็ขาดใจตายทันที สามีเลยฝั่งศพเธอไว้ที่นี่ และจนถึงทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าเธอเป็นใคร

 

10
10. The Villisca Axe Murder House, Villisca, Iowa
ประมาณ 2 เดือน หลังจากโศกนาฏกรรมเรือไททานิค ในปี ค.ศ. 1912 มีคน 8 คนถูกฆ่าตกรรมหั่นศพเป็นชิ้นๆตายภายในบ้านหลังหนึ่ง มีสมาชิกครอบครัว 6 คน และแขกอีก 2 คน บ้านหลังนี้ขึ้นชื่อว่าเฮี้ยนมากๆ และปัจจุบันได้เปิดให้มีการเข้าชมและพักที่บ้านหลังนี้ได้ เผื่อว่าจะเจอเจ้าของบ้านคนเก่าบ้าง

 

แต่ละที่สยองพอๆกันเลยนะคะ ไม่มีที่ไหนเบาเลย ถ้าเพื่อนๆได้ไปเที่ยวอเมริกา ก็อย่าลืมไปเที่ยวชมสถานที่สุดยอดของความน่ากลัวทั้ง 10 นี้ด้วยนะคะ

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ