ไม่ชัวร์อย่าไป!! มาดูสิ่งที่เพื่อนๆ ต้องศึกษากันให้ดีก่อนตัดสินใจไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น

 

วันนี้เราก็มีข้อมูลเกี่ยวกับการศึกษาดีๆ มาฝากเพื่อนๆ กันครับผม โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่อยากไปเรียนต่อกันในประเทศญี่ปุ่นนั้นต้องรีบมาดูกันเลยล่ะ ว่าแล้วเราก็มาชมรายละเอียดไปพร้อมๆ กันกับ ScholarShip.in.th เลยนะจ๊ะ

 

แดนซามูไรหรือประเทศญี่ปุ่นนั้นก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนไทยอยากไปท่องเที่ยวกันสักครั้ง แต่อีกเป้าหมายนึงที่ลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือ การไปเรียนต่อกันที่ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง เพราะว่ามาตรฐานของระบบการศึกษาประเทศญี่ปุ่นนี้ไม่แพ้ชาติใดในโลกเลยล่ะ

 

และสำหรับผู้ที่ต้องการไปเรียนต่อกันที่นี่แล้ว เราก็มีข้อมูลดีๆ ที่เพื่อนๆ ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจไปเรียนกันนะจ๊ะ ว่าแล้วเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าเราต้องขบคิดเรื่องอะไรกันบ้าง

 

japanese-student-visiting-pet-universe-grooming-salon

 

เนื้อหาของหลักสูตรและการวิจัย

สำคัญที่สุดเลยครับ เพื่อนๆ ต้องรู้ก่อนเลยว่าเป็นสาขาวิชา หรือหลักสูตรที่เพื่อนๆ สนใจและอยากเรียนกันจริงๆ รึเปล่า ถ้าเพื่อนๆ สนใจเรียนกันและมีสถาบันที่เปิดสอนแล้วล่ะก็ ลุยโลดดดด!

 

ลักษณะของหลักสูตรที่เรียน

เราต้องดูก่อนว่าเราเรียนหลักสูตรไหน ภาษาอะไร เรียนกับคนญี่ปุ่น หรือเรียนกับชาวต่างชาติ หรือเรียนคละกัน คอร์สที่เราต้องการลงเป็นคอร์สเกี่ยวกับอะไร ระดับไหน คอร์สระยะสั้น เรียนภาษา หรือคอร์สเรียนวัฒนธรรม…ต้องตรวจสอบกันให้ดีเลยนะครับสำหรับข้อนี้

 

สิ่งอำนวยความสะดวก

มาถึงจุดนี้เพื่อนๆ ต้องอย่าลืมตรวจสอบสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของมหาวิทยาลัยที่เราจะเข้าเรียน เพื่อที่เราจะได้เตรียมตัวกันได้อย่างเต็มที่นะครับ จะได้ไม่มีอะไรขาดตกบกพร่องกันระหว่างเรียนนะจ๊ะ

 

จำนวนนักศึกษาต่างชาติและการช่วยเหลือนักศึกษาต่างชาติ

อันดับแรกเลยเพื่อนๆ ต้องตรวจสอบว่าทางมหาวิทยาลัยมีคอร์สเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติมให้รึเปล่า เพราะสำคัญมากเลยใช่มั้ยล่ะ!? และมีเจ้าหน้าที่หรือองค์กรอะไรที่ให้ความช่วยเหลือทางด้านการศึกษาและการใช้ชีวิตของเราได้บ้าง เพื่อเป็นการรักษาผลประโยชน์ของตนเองนะครับ

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ที่พักอาศัย

มหาวิทยาลัยที่เพื่อนๆ จะไปเข้าเรียนนั้นมีหอพักหรือไม่ หรือว่าเราต้องหาหอพักหรือบ้านเช่าอาศัยอยู่กันเอง รวมถึงศึกษาค่าใช้จ่ายรายเดือน และโปรโมชั่นต่างๆ ด้วยนะครับ เงินจะได้เหลือใช้และไม่ขาดมือกัน

 

การสอบเข้าเรียน

ต้องสอบวิชาอะไรบ้าง มีระบบการรับเข้าเรียนก่อนไปยังประเทศญี่ปุ่นหรือไม่ ศึกษากันให้ดีนะครับสำหรับข้อนี้เมื่อไปถึงแล้วจะได้ไม่เงิบกันนะครับ อิอิ

 

ค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายอื่นๆ

การคาดการณ์และวางแผนค่าเล่าเรียนรบมถึงค่าใช้จ่ายต่างๆ จะช่วยให้เราประหยัดกันได้เยอะเลยนะครับ การวางแผนไว้จึงสำคัญมากๆ เลยล่ะ เพราะจะช่วยเราประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้กว่าครึ่งเลยครับ

 

Japan_sister_city_1-1024x682

 

ทุนการศึกษาและการช่วยเหลือทางด้านการเงินของสถาบันและองค์กรต่างๆ

ทีนี้เราก็มาดูว่า เอ…การที่เราจะไปเรียนกันที่ประเทศญี่ปุ่น ที่มหาวิทยาลัยนั้นๆ มีทุนการศึกษาอะไรให้เราได้บ้างรึเปล่า หรือว่ามีองค์กรที่จะช่วยเหลือเราด้านการเงินไม่ทางใดก็ทางหนึ่งได้บ้าง ต้องขวนขวายด้วยตัวเองนะครับ รับรองประหยัดตังค์กันได้บานเลยล่ะ

 

สภาพแวดล้อมและบรรยากาศของสถาบัน

สถาบันของเราและสภาพแวดล้อมต่างๆ นั้นเอื่อต่อการศึกษาของเราหรือไม่ ตั้งอยู่ห่างไกลจากตัวเมืองรึเปล่า เราจะได้วางแผนการเดินทางกันได้สะดวกนะครับ

 

Source: EducatePark

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ