ไม่เรียนไม่ได้แล้ว!! มาดูเหตุผลที่ว่าทำไมเราควรต้องเรียนภาษาอังกฤษกัน

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราก็อยากจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับภาษาอังกฤษให้เพื่อนๆ ได้ฟังกันนะครับ ฟังแล้วจะรู้ถึงความสำคัญของมันเลยล่ะ

 

เพื่อนๆ บางคนคงประสบปัญหาที่ว่าภาษาอังกฤษนั้นเรียนยาก เรียนมากี่ปีก็ไม่เก่ง มันไม่ใช่ภาษาพ่อภาษาแม่ เรียนให้จบๆ ไป จนถึงกับทำให้บางคนเกลียดกันไปเลยทีเดียว

 

แต่ที่เราลืมกันไม่ได้เลยนั้นก็คือ ภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในภาษาที่สำคัญมากของโลก เพราะว่ามีคนใช้แพร่หลายอย่างมากเลยล่ะ ซึ่งวันนี้เราก็ขอนำเสนอเหตุผลที่ทำไมเราต้องเรียนภาษาอังกฤษให้เพื่อนได้ชมกัน จะได้เห็นความสำคัญของภาษานี้กันนะครับ

 

e-Learning Concept. Computer Keyboard

 

นอกจากจะเป็นภาษาที่แพร่หลายแล้ว เรียกได้ว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการของโลกเลยล่ะ ถึงแม้ในปัจจุบันประชากรของโลกส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่พูดภาษาจีนก็ตาม แต่ก็ปฏิเสธกันไม่ได้ว่าภาษาอังกฤษยังคงความสำคัญไว้ได้อย่างเหนียวแน่นอยู่ดี

 

อีกทั้งภาษาอังกฤษยังถูกใช้เป็นภาษาราชการของประเทศต่างๆ ทั่วโลกกว่า 53 ประเทศ!! อีกทั้งมีประชากรจำนวนกว่า 400 ล้านคนพูดภาษานี้เป็นภาษาแม่ และที่สำคัญที่สุด ภาษาอังกฤษนั้นเป็นภาษาของโลกไซเบอร์อินเตอร์เนทครับผม

 

เริ่มเห็นความสำคัญกันรึยังครับเพื่อนๆ ยังไม่หมดนะครับ ภาษาอังกฤษยังเป็นภาษากลางที่ใช้กันในแวดวงสื่ออีกด้วย ใครอยากเป็นผู้ประกาศข่าวหรือประชาสัมพันธ์ต่างๆ ถ้าไม่รู้นี่เสียโอกาสทางอาชีพเยอะเลยนะครับ และเมื่อพูดถึงอาชีพ การรู้ภาษานี้ก็จะทำให้เพื่อนๆ มีโอกาสได้งานดีรายได้สูงอีกด้วย

 

study-abroad

 

แถมภาษาอังกฤษยังเรียกได้ว่าเรียนง่ายกว่าภาษาไทยอีกนะครับ เพราะมีแค่ 26 ตัวเท่านั้น และถ้าเพื่อนๆ สามารถอ่านออกเขียนได้พูดคล่อง ก็จะเกิดความภูมิใจที่ได้เรียนและเข้าใจภาษาใหม่ๆ อีกด้วยนะ (ที่สำคัญบางที่ได้เพื่อนใหม่ หรืออาจได้คู่ชีวิตกันเลยทีเดียวล่ะ อิอิ)

 

ทีนี้เพื่อนๆ เห็นความสำคัญของภาษาอังกฤษกันรึยังครับ หวังว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนจะสามารถหาแรงบันดาลใจเพื่อเรียนภาษานี้กันอย่างตั้งใจนะครับ อิอิ

Source: SmartSME

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ