มาเรียนรู้การเขียน “ตัวอักษรย่อแห่งความขำ” ที่ฝรั่งมักจะใช้กันเมื่อฮากระจาย!!

เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th เคยมีบางโมเม้นต์มั้ยที่แบบว่า ชาวต่างชาติพยายามสื่อสารกับเราโดยใช้อักษรย่อ!? ซึ่งแน่นอนคงลำบากกันน่าดูเลยใช่มั้ยล่ะ

เพราะด้วยชีวิตที่ค่อนข้างจะเร่งรีบ ความนิยมในการใช้อักษรย่อจึงมากขึ้น การย่อคำไม่ได้เพิ่งเกิด มันมีมานานแล้วล่ะ วันนี้เราเลยขอนำเสนออักษรย่อที่มักจะเจอเวลาสื่อสารกับชาวต่างชาติอย่าง LMAO LOL และ ROTFL กันจ้า

 

140504-obama-correspondents-laugh-8a_29ce0d0e4fbd43b3439320560cbba42f

 

LMAO

“LMAO” คำนี้นิยมใช้กันมากๆ เลยล่ะในช่วงนี้ ย่อมาจาก Laughing My Ass Off ใช้แสดงอาการ “โคตรขำ” ถ้าแปลตรง ๆ ตัวก็คงจะต้องแปลว่า ขำจนตูดบิดตูดเบี้ยวเลยทีเดียวล่ะ ฝรั่ง เขาใช้มากเวลาที่มีคนปล่อยไก่ เพราะฝรั่งบางคนมันนิสัยไม่ค่อยดี ชอบหัวเราะเยาะความผิดพลาดของคนอื่น แต่มันก็ใช้ได้ในกรณีทั่วไปที่ฮามาก ๆ ด้วยล่ะ อิอิ

 

ROTFL

Rolling On The Floor Laughing My Ass Off  เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดแห่งความขำ ขำจนตูดปิดแล้วยัง “ขำกลิ้ง” ไปนอนอยู่บนพื้นอีกต่างหาก!

 

LOL

หรือว่า Laugh out loud นั่นก็คือ ขำก๊ากกก เลยนั่นเอง อันนี้จะเป็นตัวที่เพื่อนๆ ค่อนข้างจะรู้จักกันแล้วใช่มั้ยล่ะ เพราะใช้มาเป็นเวลานานพอสมควรแล้วล่ะ

 

670px-Make-Yourself-Laugh-Step-4

 

ต่อไปนี้เวลาเพื่อนๆ เจอคำย่อเกี่ยวกับความตลก ความขำแล้ว หวังว่าเพื่อนๆ จะไม่งง ขำกันทันตามมุขนะจ๊ะ อิอิ ไว้เรามาพบกับสาระดีๆ แบบนี้กันได้ใหม่ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

ที่มา: 247live

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ