6 วิธีช่วยให้คุณค้นหา “ที่พักราคาประหยัด” ทั่วโลกในแบบที่ถูกใจ และสบายกระเป๋า..

เชื่อว่าใครหลายคนอยากจะใช้เวลาในวันหยุดให้คุ้มค่าด้วยการไปเที่ยว แต่เรื่องเงินถือเป็นปัจจัยที่สำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับการไปเที่ยว ใครๆก็อยากที่จะเซฟงบประมาณให้มากที่สุด จริงไหม?

มาดูกันว่า จะมีวิธีอะไรบ้างที่จะทำให้คุณได้ที่พักในราคาเบาๆ นอกจากได้เที่ยวแล้ว ยังสบายกระเป๋าอีกด้วย

 

 1.  เปรียบเทียบราคาของโรงแรมในแต่ละที่

คุณสามารถเปรียบเทียบราคาของที่พักแต่ละแห่งจากเว็บไซต์ที่แตกต่างกันได้ รวมถึงข้อเสนอพิเศษที่โรงแรมแต่ละแห่งจะมอบให้ ค้นหาที่พักตามช่วงราคา หรือตามสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดหมายปลายทางของคุณก็ได้

แนะนำ: หากคุณกำลังจะไปยุโรปหรืออเมริกาเหนือ ให้เลือกที่พักที่มีครอบครัวเป็นเจ้าของ แทนการค้นหาตามเว็บไซต์

 

2. เว็บไซต์สำหรับรีวิวการท่องเที่ยว

เว็บไซต์ชั้นนำหลายแห่งเช่น TripAdvisor จะมีลิงก์ในหน้าเว็บของพวกเขาเพื่อให้คุณสามารถหาข้อเสนอพิเศษสำหรับที่พักบางแห่งได้ คุณจะได้ศึกษาข้อมูลประสบการณ์ของนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เพื่อเป็นการตัดสินใจได้

 

3. อพาร์ทเมนต์หรือห้องเช่า

หากคุณต้องการท่องเที่ยวเป็นระยะเวลานานกว่าหนึ่งเดือน การเช่าอพาร์ตเมนต์อาจจะคุ้มค่ากว่าการไปพักที่โรงแรม ซึ่งคุณสามารถหาได้จากเว็บไซต์ Airbnb ซึ่งมีที่พักหลากหลายให้คุณเลือก ช่วยให้คุณสามารถหาบ้าน อพาร์ทเมนท์และห้องส่วนตัวทั่วโลกที่พร้อมให้เช่าในระยะสั้นจนถึงปานกลาง

หากคุณวางแผนที่จะพักในสถานที่ๆมีใครสักคนเป็นเจ้าของ ให้คุณใช้ช่องแชทเพื่อสนทนาเพื่อทำความรู้จักแต่ละบุคคลหรือใช้วิธีการอ่านคอมเมนต์เพื่อช่วยในการตัดสินใจว่าควรเลือกพักหรือไม่

 

4. โฮมสเตย์

โฮมสเตย์เป็นตัวเลือกที่ถูกกว่าเช่นกัน คุณสามารถค้นหาโฮมสเตย์ได้จากเว็บไซต์ Homestay.com ที่ช่วยจับคู่และเชื่อมต่อผู้เข้าร่วมกับครอบครัวที่อาศัยอยู่ให้กับคุณ และคุณสามารถใช้ช่องแชทในการติดต่อและอ่านคอมเมนต์ได้เช่นเดียวกับการหาอพาร์ทเมนต์

 

5. Couch Surfing (ที่พักฟรีของคนในท้องถิ่น)

อีกหนึ่งวิธีในการประหยัดงบประมาณคือการใช้บริการ Couch Surfing ซึ่งเป็นการหาที่พักฟรีจากคนในท้องถิ่น ซึ่งเว็บไซต์ที่เป็นศูนย์กลางสำหรับนักเดินทางที่จะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ช่วยเหลือเกื้อกูลข้อมูลในท้องถิ่น

บางคนอาจกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยเมื่อต้องอาศัยร่วมกับคนแปลกหน้า ดังนั้นคุณจึงควรใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ

 

6. ค้นหาที่พักที่ไม่ได้มาจากแหล่งออนไลน์

ที่พักที่ถูกที่สุดมักจะไม่อยู่ในแหล่งออนไลน์ แม้ว่าสถานที่เหล่านั้นอาจไม่มีเว็บไซต์ คุณอาจสามารถหาหมายเลขโทรศัพท์และโทรหาที่พักล่วงหน้าได้

 

6 วิธีข้างต้นนี้ถือเป็นวิธีสำหรับใครที่คิดจะเดินทาง และกำลังหาที่พักอยู่ ได้ใช้ความคิดในการตัดสินใจในการหาที่พักราคาถูก แต่เชื่อว่ายังมีวิธีอื่นๆอีกมากมายที่จะทำให้คุณประหยัดได้อีกเช่นกัน

 

ที่มา: theblondeabroad

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ