9 งานน่าทำ แถมรายได้ดีสำหรับชาวต่างชาติ ที่เข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศญี่ปุ่น

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th สำหรับวันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆ มาฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยครับผม

 

สำหรับประเทศญี่ปุ่นเรียกได้่าเป็นสวรรค์ของนักท่อเงที่ยวเลยหล่ะ มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม วัฒนธรรมที่เป็นมิตรกับนักท่องเที่ยว อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวและอยู่อาศัย จนทำให้นักท่องเที่ยวบางรายคิดจะไปหางานทำกันเลยหล่ะ

 

ในวันนี้เราจึงจะพาเพื่อนๆไปพบทำความรู้จักกับอาชีพสำหรับชาวต่างชาติที่ต้องการจะไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น ตามไปดูกันเลย

 

1.นักวิจัย

EETD BATT program - new Battery Labs in Building 62.

 

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วหล่ะ เพราะในปัจจุบันญี่ปุ่นใช้งบประมาณวิจัยและพัฒนาสูงถึง 144,000 ล้านดอลลาร์ต่อปี ซึ่งสูงเป็นอันดับที่ 3 ของโลก ทำให้ญี่ปุ่นมีความต้องการนักวิจัยและพัฒนาที่สูงมาก

 

2.วิศวกร

engineer-resume-sample (Copy)

 

ก็อย่างที่รู้ๆกันครับ ว่าญี่ปุ่นมีบริษัทที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีและอุตสาหกรรมหนักอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโตโยตา ฮอนดา ฯลฯ ทำให้มีความต้องการวิศกรเป็นอย่างมาก ซึ่งเขาก็เปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติด้วยนะจ๊ะ

 

3.เทคโนโลยีสารสนเทศ

Screen Shot 2014-01-23 at 09.54.49 (Copy)

 

จากรายงานของสำนักงาน Information-Technology Promotion Agency (IPA) ประจำปี 2557 พบว่าบริษัทเอกชนในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะกิจการขนาดกลางขนาดเล็กและ Venture Business กำลังประสบปัญหาขาดแคลนบุคลากรทางด้าน IT เพิ่มขึ้น จึงมีแนวโน้มว่าจะรับผู้ชำนาญการด้าน IT ที่เป็นชาวต่างชาติมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

4.ธุรกิจขนาดเล็ก

creating-successful-small-business-software-as-a-service (Copy)

 

ญี่ปุ่นติดอยู่ในอันดับที่ 20 ประเทศที่เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กที่สุดในโลกจาก World Bank’s Ease of Doing Business Index ถึงแม้ว่าชาวต่างชาติอาจจะไม่คุ้นเคยกับวัฒนธรรมของญี่ปุ่น แต่หากลองทำอาจจะประสบความสำเร็จก็เป็นได้

 

5.ดารา/นางแบบ

29063-Some-movie-from-Japan-Cuts-2013 (Copy)

 

เป็นอีกอาชีพที่น่าสนใจเลยหล่ะครับ ถ้าหากคุณคิดว่ารูปร่างหน้าตาดีพอใช้ได้ อีกทั้งในปัจจุบันเค้ายังเปิดรับชาวต่างชาติเยอะมากด้วยนะ ค่าตอบแทนก็สูงมาก แต่ก็ต้องระวังดีๆ เพราะมีการหลอกลวงเยอะอยู่เหมือนกัน

 

6.บาร์และร้านอาหาร

kakou-japanese-restaurant (Copy)

 

ถือได้ว่าเป็นงานยอดฮิตสำหรับชาวต่าชาติกันเลยทีเดียว โดยในประเทศญี่ปุ่นจะมีอัตราค่าจ้างชั่วโมงละ 1200 เยน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 334 บาท แต่เป็นงานที่หนักพอสมควร เพราะต้องทำงานถึง 12 ชั่วโมง ส่วนการทำงานที่ไนท์คลับนั้นไม่สามารถทำได้ เนื่องจากมีกฎหมายกำหนดไว้

 

7.วาณิชธนกิจ

o-FINANCIAL-PLANNING-facebook (Copy)

 

เรียกง่ายๆคือ ที่ปรึกษาทางการเงิน โดยส่วนมากไม่จำเป็นต้องพูดภาษาญี่ปุ่นได้ เนื่องจากงานสวนใหญ่ที่จะรับชาวต่างชาติจะเป็นธนาคารเพื่อการลงทุนระหว่างประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่ก็มักจะมีการใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารกัน

 

8.ครูสอนภาษา

104658897 (Copy)

 

ในปัจจุบันการเป็นครูสอนภาษาก็ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งการเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ และครูสอนภาษาไทย

 

9.ล่ามแปลภาษา

interpreter (Copy)

 

ตามองค์กรบริษัทใหญ่ๆ ในประเทศญี่ปุ่นยังต้องการคนที่มีความสามารถทางด้านภาษาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นได้มีการขยายเครือข่ายไปยังหลายประเทศทั่วโลก ยิ่งถ้าเรียนจบมาในสาขาเฉพาะอย่างเช่น วิทยาศาสตร์, กฎหมาย, วิศวกรรม และอื่นๆ ก็จะยิ่งเป็นข้อได้เปรียบที่ใหญ่มาก เนื่องจากจะรู้ศัพท์เฉพาะทางได้ดีกว่าคนที่จบสายภาษามาอย่างเดียว แต่ส่วนใหญ่ในตำแหน่งนี้มักจะรับคนที่มีประสบการณ์มาก่อน

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ เพื่อน ๆ สำหรับอาชีพต่างๆ เพื่อนๆคนไหนสนใจอาชีพไหนก็ต้องลองไปทำกันดูหล่ะครับงานนี้ แต่ละงานค่าตอบแทนก็สูงๆทั้งนั้น ^^

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Manager

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ