10 มหาวิทยาลัยที่มีเหล่า ‘เพศที่สาม’ มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา

สวัสดีเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ทุกคนครับ วันนี้เรามีการจัดอันแปลกๆจากทาง Campus Pride มากฝากเพื่อนๆกันครับ โดยได้ทำการจัดอันดับ 10 มหาวิทยาลัยที่มีเหล่า ‘เพศที่สาม’ มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา

 

10. มหาวิทยาลัยคอร์เนล (Cornell University)

10 (Copy)

เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังจากรัฐนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา โดยเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านวิชาการ(อยู่ในอันดับที่ 17 จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก QS World University Rankings? 2015/16) อีกทั้งยังมีการสนับสนุนเพศที่สาม โดยการจัดตั้งศูนย์ “The LGBT Resource Center” ทำให้ได้รับคะแนนประเมินไปถึง 4.5 คะแนน

 

9. มหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน (Princeton University)

9 (Copy)

มหาวิทยาลัยเก่าแก่ของเมืองพรินซ์ตัน ซึ่งเป็นที่รู้จักในเรื่องของการเป็นมิตรกับนักศึกษาที่มีความหลากหลายทางเพศอีกด้วย มีการจัดตั้งกลุ่ม “The LGBT Center” เพื่อสร้างชุมชนนักศึกษาที่น่าอยู่ภายในมหาวิทยาลัย ส่งเสริมความเข้าใจให้กับนักศึกษากลุ่มต่าง ๆ เรื่องของความปลอดภัยและการใช้ชีวิต เพื่อก่อให้เกิดสังคมที่ดีภายในมหาวิทยาลัย โดยได้รับคะแนน 4.5 คะแนน

 

8.มหาวิทยาลัยมอนท์แคลร์ (Montclair State University)

8 (Copy)

เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ยอมรับในเรื่องของความแตกต่าง ความหลากหลายทางเพศ และก็เช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยอื่นๆ ได้มีการจัดตั้ง LGBTQ Center เพื่อสร้างชุมชนนักศึกษาที่น่าอยู่ภายในมหาวิทยาลัย ส่งเสริมความเข้าใจให้กับนักศึกษากลุ่มต่าง ๆ เรื่องของความปลอดภัยและการใช้ชีวิต เพื่อก่อให้เกิดสังคมที่ดีภายในมหาวิทยาลัย โดยได้รับคะแนน 5 คะแนน

 

7.มหาวิทยาลัยอินเดียน่า-บลูมมิงตัน (Indiana University – Bloomington)

7 (Copy)

มหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่มีจำนวนนักศึกษามากกว่า 46,000 คน และแน่นอนว่าต้องมีนักศึกษาที่มีความหลากหลายทางเพศมากด้วยเช่นกัน โดยทางก็ได้ให้การสนับสนุนนักศึกษากลุ่ม LGBTQIA อย่างเท่าเทียมกับนักศึกษาปกติทั่วไป มีการจัดตั้งกลุ่ม “GLBT Student Support Services Office” ที่คอยช่วยเหลือและสนับสนุนกลุ่มนักศึกษาหลากหลายเพศ รวมทั้งอาจารย์ และบุคลากรในมหาวิทยาลัยด้วยบรรยากาศที่เป็นมิตรที่สุดแห่งหนึ่ง

 

6. มหาวิทยาลัยแมสซาชูเซตส์ แอมเฮิร์สท์ (University of Massachusetts Amherst)

6 (Copy)

เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการส่งเสริมความหลากหลายทางเพศมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง ดูได้จากการจัดตั้งศูนย์ “The Stonewall Center” ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1985 เพื่อเป็นที่ฝึกอบรมและดูแลนักศึกษาที่มีความหลากหลายทางเพศ LGBTQIAในทุกด้าน

 

5. มหาวิทยาลัยเพนซิเวเนีย (University of Pennsylvania)

5 (Copy)

มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดัง ซึ่งมีชื่อเสียงในงานวิชาการ มีการจัดตั้งกลุ่ม “Penn LGBT Center” เพื่อให้การสนับสนุนนักศึกษากลุ่มนี้มาเป็นระยะเวลานาน ซึ่งโปรแกรมนี้ได้จัดตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1982 และได้รับความสนใจเข้าร่วมของนักศึกษากลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก และแน่นอนว่าได้รับการประเมิน 5 คะแนน

 

4. มหาวิทยาลัยวอชิงตัน (University of Washington)

4 (Copy)

อีกหนึ่งมหาวิทยาลัยที่มีนักศึกษามากราว 45,000 คน จึงทำให้เกิดความหลากหลายทางเพศ และทางมหาวิทยาลัยได้มีการจัดตั้งกลุ่ม “Q Center at the University of Washington” เป็นศูนย์ที่ให้คำปรึกษาและให้การสนับสนุนนักศึกษากลุ่ม LGBTQ ในทุกด้าน จึงทำให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้รับการประเมินไป 5 คะแนน

 

3. มหาวิทยาลัยรัทเจอร์ส (Rutgers University)

3 (Copy)

เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในรัฐนิวเจอร์ซี่ย์ มีนักศึกษาถึง 48,000 คน และจำนวนนักศึกษาที่มากมายเช่นนี้ย่อมมีความหลากหลายทางเพศ ทางมหาวิทยาลัยก็เข้าใจในเรื่องนี้ดีก็เลยเปิดโอกาสให้นักศึกษาสามารถเลือกรูมเมทได้เอง เพื่อลดปัญหาของกลุ่ม LGBT ซึ่งก็ทำให้มหาวิทยาลัยแห่งนี้ได้รับการประเมินไปถึง 5 คะแนน

 

2. วิทยาลัยอิทาก้า (Ithaca College)

2 (Copy)

มหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังที่มีเนื้อที่กว้างถึง 670 เอเคอร์ และรายล้อมไปธรรมชาติที่แสนงดงาม และแน่นอนครับว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่เหมาะกับกลุ่มนักศึกษา LGBTQ มีการจัดตั้งศูนย์การศึกษาความหลากหลายทางเพศ ที่ชื่อว่า “Center for LGBT Education, Outreach & Services” เพื่อดูแลและส่งเสริมด้านต่าง ๆ ของนักศึกษากลุ่มนี้

 

1. มหาวิทยาลัยทัฟส์ (Tufts University)

1 (Copy)

มหาวิทยาลัยชื่อดังจากเมืองบอสตัน สหรัฐอเมริกา ได้รับคะแนนเต็ม 5 คะแนน ไปอย่างไม่ยากเย็น เนื่องจากเมืองบอสตันนั้นไม่ได้กีดกันความหลากหลายทางเพศ แถมยังมีกฏหมายรองรับให้เพศเดียวกันแต่งงานกันได้อีกด้วย นอกจากนั้นภายในมหาวิทยาลัยเองก็ได้มีการจัดตั้งกลุ่ม “LGBT Center” เพื่อคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันอีกด้วย

 

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ก่อน แล้วกับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: manager

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ