10 ยูสเซอร์ผู้ทำเงินได้สูงสุดจาก Youtube ประจำปี 2015

 

นับแต่ YouTube เปิดให้บริการมาเมื่อปี 2005 มาถึงตอนนี้ ครบรอบ 10 ปี มีคนใช้บริการมากมายหลายสิบล้านแอคเคาท์ และมีคนจำนวนไม่น้อย ที่กลายเป็น “มหาเศรษฐี” จาการสร้างไอเดียเจ๋ง ๆ แล้วนำคลิปของพวกเขาไปเผยแพร่ใน YouTube จนมีผู้ติดตามหรือ Subscriber มากมายนับล้านคน

 

ล่าสุดนิตยสาร Forbes ได้จัดอันดับ 10 คนทำเงินจาก YouTube ที่ได้จากค่าโฆษณา รีวิว และสปอนเซอร์ต่างๆ ที่มาจ้างพวกเขา วันนี้เราเลยขอนำเสนอเรื่องราวของพวกเขาแต่ละคนกัน ลองมาดูกันเลยจ้า

 

8. (ร่วม) Rosanna Pansino Rosanna Pansino รายได้ 90 ล้านบาท

เธอสร้างรายได้จากการทำขนมที่น่ากินมาก ๆ แถมไอเดียขนมของเธอแต่ละชิ้นแต่ละอันก็แสนจะง่าย ทำให้คนติดตามเธอมากมายในแชลแนล Nerdy Nummies
1

 

 

8. (ร่วม) Roman Atwood RomanAtwood รายได้ 90 ล้านบาท

หลายคนคงคุ้นหน้าหมอนี่ เพราะเขาชอบทำคลิปแกล้งคนอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะแฟนของเขา ที่ล่าสุด เขาแกล้งระเบิดรถที่ลูกนั่งอยู่จนโด่งดังไปทั่ว
2

 

 

8. (ร่วม) Lilly Singh IISuperwomanII รายได้ 90 ล้านบาท

ลิลลี่เป็นเจ้าของแชลแนลโด่งดังอย่าง IISuperwomanII ซึ่งเป็นช่องที่เธอออกมาพูดทุกอย่างตามสไตล์ผู้หญิงตลกโปกฮา
3

 

 

7. Michelle Phan Michelle Phan รายได้ 108 ล้านบาท

สาวสวยวัย 27 ปีคนนี้ เธอมียอดคนที่ติดตามสูงถึง 7.5 ล้านคน ซึ่งสิ่งที่ทำให้คนมากมายติดตามเธอก็เพราะเทคนิคการแต่งหน้าของเธอ เห็นภาพแล้วเชื่อแล้วใช่ไหมว่าทำไมเธอถึงรวย
4

 

 

5. (ร่วม) KSI KSI รายได้ 162 ล้านบาท

ตอนที่ยังเป็นวัยรุ่น Olajide KSI Olatunji เล่นเกมกีฬาของ EA Sports จนติด กระทั่งปี 2009 เขาก็เริ่มอัพโหลดคลิปลงในยูทูบในชื่อ KSIOlajidebt บวกกับเกมในซีรีส์ Halo ไปด้วย จึงทำให้เขาโด่งดังมาจนถึงวันนี้

5

 

 

5. (ร่วม) Rhett & Link Rhett & Link รายได้ 162 ล้านบาท

Rhett McLaughlin กับ Charles Lincoln Neal III ถือเป็นแอ๊คเคาท์เก่าแก่อีกหนึ่งช่องของยูทูบ และไม่น่าเชื่อว่าในวัย 38 และ 37 พวกเขาก็ยังทำคลิปบ้า ๆ ออกมาได้ และคนจำนวนมากก็บ้าตาม จนหลากหลายสินค้ามาจ่ายเงินจ้างพวกเขา
6

 

 

4. Lindsey Stirling Lindsey Stirling รายได้ 216 ล้านบาท

ลินด์เซ คือยอดนักไวโอลินที่ทำเพลงออกมามากมาย คลิปแรกของเธอเกิดขึ้นเมื่อปี 2007 และเธอก็กลายเป็นนักดนตรีคลาสสิกที่โด่งดัง แถมได้นำไปทำใหม่แบบฮิปฮอป และในปี 2010 เธอก็ได้ปรากฏตัวในรายการ Americas Got Talent และทุกวันนี้ เธอถูกเรียกขานว่า Skrillex แห่งเพลงคลาสสิก
7

 

 

2. (ร่วม) The Fine Brothers Fine Brothers Entertainment รายได้ 306 ล้านบาท

นี่เป็นช่องที่หลากหลายสาระบันเทิง ที่ดึงให้ผู้ชมทุกวัยสนใจและคลิกเข้ามาดู
8

 

 

2. (ร่วม) Smosh Smosh รายได้ 306 ล้านบาท

นี่เป็นอีกช่องที่สร้างชื่อและรายได้จากการทำคลิปล้อเลียน พร้อมเอกลักษณ์ตอนเปิดคลิปที่มีคนตะโกน SHUT UP!! ดัง ๆ สร้างโดยคู่หู Ian Hecox และ Anthony Padilla
9

 

 

1. PewDiePie PewDiePie รายได้ 432 ล้านบาท

หนุ่มสวีเดน Felix Arvid Ulf Kjelberg คนนี้มียอดคนติดตามมากที่สุดในโลก ด้วยการแคสเกมให้เราดูทุกวัน ในสไตล์เฮฮาตามอารมรณ์ขัน จนทำให้คนจำนวนมากมายติดตามเขา

10

 

แต่ละคนนี่เรียกได้ว่าไอเดียแจ่มๆ กันทั้งนั้นเลยว่ามั้ยล่ะ ไม่ธรรมดาจริงๆ การันตีด้วยผลงานดีๆ จนมีผู้ติดตามมากมาย และสร้างเงินได้เป็นกอบเป็นกำเลยล่ะ ^^

Source: MSN

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ