10 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแดนซามูไร ที่ใครได้ไปไม่ควรพลาด!!!

สำหรับประเทศญี่ปุ่น ดินแดนซามูไรแห่งอาทิตย์อุทัยนั้น ก็คงจะอยู่ในลิสต์รายชื่อประเทศในฝันที่เพื่อนๆ อยากไปท่องเที่ยวกันใช่มั้ยล่ะ แต่ก็มีหลายๆ คนที่ยังชั่งใจไม่ถูกว่าถ้าไปแล้วควรจะไปไหนกันดี

 

วันนี้ SholarShip.in.th ก็ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับ 10 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งญี่ปุ่น ที่ถ้าไปเยือนแล้วไม่ควรพลาด มาฝากเพื่อนๆ กันล่ะ มาชมกันเลยดีกว่านะครับว่าจะมีที่ไหนที่เป็นแลนมาร์คควรค่าแก่การไปกันบ้าง…

 

พระราชวังอิมพีเรียล
1

 

2

แต่เดิมใช้ชื่อว่า พระราชวังเอะโดะ อีกหนึ่งสถานท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่เมืองโตเกียว พราะเป็นสถานที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งราชวงศ์เมจิ มีทั้งป้อมปราการ ปราสาท สวนดอกไม้ เรียกได้ว่าเป็นที่พักผ่อนในอุดมคติเลยล่ะ

 

โตเกียว ทาวเวอร์

3

 

4

หอคอยสื่อสารขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตมินะโตะ กรุงโตเกียว โดยแต่ละปีมีผู้ร่วมเข้าชมถึง 2 ล้านคนเลยล่ะ อีกทั้งยังเป็นเหมือนสัญลักษณ์เพื่อแสดงถึงอำนาจและอิทธิพลทางเศรษฐกิจของโลก ซึ่งเป็นที่ถ่ายทอดสัญญาณโทรทัศน์ วิทยุอีกด้วย

 

หมู่บ้านประวัติศาสตร์ชิราคาวาโกะ

5

 

6

หมู่บ้านท่ามกลางหุบเขา ตั้งอยู่ในจังหวัดกิฟุ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งที่ 6 ในประเทศญี่ปุ่น เพราะเป็นหมู่บ้านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น หลังคามุงด้วยฟางข้าว ซึ่งบางแห่งสามารถเข้าพักค้างคืนได้ แถมยังเป็นกิจการที่เปิดภายในครัวเรือนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เห็นการใช้ชีวิตแบบดั่งเดิมของชาวญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

 

ภูเขาฟูจิ

7

 

8

ภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น เต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม และเป็น อุทยานแห่งชาติฟูจิฮะโกะเนะอิซุ ทะเลสาบ 5 แห่ง ได้แก่ ยะมะนะกะโกะ คะวะงุจิโกะ โมโตสุโกะ โชจิโกะ ไซโกะ และมีออนเซนหลายแห่ง สวยง

 

 ย่านชินจูกุ ฮาราจูกุ โอไดบะ

9

 

10

ย่านชินจุกุ (Shinjuku) แหล่งท่องเที่ยวทันสมัยฝั่งตะวันตกของโตเกียว นับเป็นแหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงยามค่ำคืนยอดนิยมที่มีชื่อเสียง และย่านชิบุยะ (Shibuya) เป็นศูนย์กลางแฟชั่นและวัฒนธรรมสมัยใหม่ของวัยรุ่น  เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของคนรุ่นใหม่เลยทีเดียวล่ะ

 

โอซาก้า

11

 

12เมืองที่ใหญ่ที่สุดอันดับสามของญี่ปุ่น และเป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมสำหรับญี่ปุ่นตะวันตก ม่ควรพลาดชม อ่าวโอซาก้า ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางความทันสมัยที่สุด และสวนสนุก Universal Studios Japan แต่ที่พลาดไม่ได้อย่างยิ่งคือปราสาทโอซาก้า ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น!!!

 

ปราสาทฮิเมะจิ

13

 

14

ปราสาทที่สวยที่สุดอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ที่ยังคงรักษาไว้เป็นสมบัติของชาติ และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ถือได้ว่าเป็นมาตรฐานตามแบบของปราสาทญี่ปุ่น ลักษณะที่เด่นชัดของปราสาทนี้ คือ ทางเดินสู่อาคารหลักซึ่งสลับซับซ้อนราวกับเขาวงกต ทั้งประตูและกำแพงในปราสาทได้รับการออกแบบมาอย่างดีเพื่อป้องกันศัตรูไม่ให้บุกรุกเข้าถึงได้โดยง่าย

 

วัดโทไดจิ

15

 

16

วัดพุทธที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดของเมืองนารา ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างด้วยไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก!!! เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไดบุทสึหล่อสำริดขนาดใหญ่ สูง 14.98 เมตร น้ำหนักราว 500 ตันเลยล่ะ

 

ฮอกไกโด

17

 

18

สวรรค์ของธรรมชาติ สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดปี มีธรรมชาติที่ยังไม่ถูกย่างกรายโดยมนุษย์อยู่มากมาย มีอากาศหนาวเย็นในฤดูหนาว มีหิมะที่ขาวละเอียดดุจแป้งฝุ่นและสกีรีสอร์ท ที่ดึงดูดนักเล่นสกีจากทั่วโลก ขณะที่ในฤดูใบไม้ผลิ ซากุระจะบานช้ากว่าภูมิภาคอื่นในญี่ปุ่นอีกด้วย ช่วงนี้ยังพอมีโอกาสเตรียมตัวไปกันนะจ๊ะ

 

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ฟุระโนะ

19

 

20

ทุ่งดอกไม้ที่มีภูเขาล้อมรอบไว้ มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวทั้งในช่วงฤดูร้อนและฤดูหนาว ในหน้าร้อนจะมีสวนดอกไม้ที่สวยงาม โดยเฉพาะที่ฟาร์มโทมิตะ ซึ่งมีการปลูกลาเวนเดอร์ที่ทั้งสวยงามและกว้างใหญ่ไพศาลเลยก็ว่าได้

 

ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไปกันก็อย่าพลาดสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ เหล่านี้นะจ๊ะ ไม่ไปรับรองเสียใจยันลูกบวชเลยล่ะ T^T

 

ที่มา: Painaidii

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ