10 สายการบินที่มีอาหารเสิร์ฟบนเครื่อง สำหรับ Economy Class ที่ดีที่สุดในโลก!!

ปกติเวลาเพื่อนๆใช้บริการเครื่องบินไปต่างประเทศ เพื่อนๆชอบทานอาหารบนเครื่องบินหรือเปล่า แล้วสายการบินไหนมีอาหารที่เพื่อนๆคิดว่าดีที่สุด ทั้งปริมาณ ความอร่อย สะอาดและวัตถุดิบ? วันนี้เรามาดูกันว่า 10 อาหารบนเครื่องบินที่ดีที่สุดในโลกนั้นมีชาติไหนติดอันดับบ้างแล้วของประเทศไทยอย่างเราจะติดไหม

 

สุดยอดสายการบินที่ได้รับการจัดอันดับว่า มีอาหารบนเครื่องบินสำหรับชั้นประหยัด ดีที่สุดในโลก 10 อันดับ ที่ผ่านการคัดเลือกจากเว็บไซต์ WorldAirlineAwards ซึ่งเชื่อถือได้ และเป็นเรื่องที่น่ายินดี เมื่อสาย การบินไทย ได้ติดอันดับเข้ามาด้วย ส่วนการเสิร์ฟอาหารบนเครื่องบินของสายการอื่นๆ จะมีของเจ้าไหน จากประเทศอะไรบ้าง ลองติดตามกันครับกับ 10 อาหารบนเครื่องบินที่ดีที่สุดในโลก

 

อันดับ 10 Virgin Australia ประเทศออสเตรเลีย

1

 

 

อันดับ 9 Cathay Pacific Airways เขตปกครองพิเศษฮ่องกง

2

 

 

อันดับ 8 Air China สาธารณรัฐประชาชนจีน

3

 

 

อันดับ 7 Garuda Indonesia ประเทศอินโดนีเซีย

4

 

 

อันดับ 6 Oman Air ประเทศโอมาน

5

 

 

อันดับ 5 Thai Airways ประเทศไทย

6

 

 

อันดับ 4 Asiana Airlines ประเทศเกาหลีใต้

7

 

 

อันดับ 3 Qatar Airways ประเทศกาตาร์

8

 

 

อันดับ 2 Turkish Airlines ประเทศตุรกี

9

 

 

อันดับ 1 Singapore Airlines ประเทศสิงคโปร์

10

 

จากการจัดอันดับนี้ ทีมงานตั้งข้อสังเกตว่าส่วนใหญ่จะเป็นสายการบินฝั่งเอเชียเกือบทั้งนั้น ( แถมมีการบินไทยของเราติดมาด้วยอีก ) นั่นหมายความว่าอาหารแถบเอเชียนั้น อาจจะถูกปากคนทั่วโลกมากกว่าอาหารตะวันตกก็เป็นไปได้

 

ถึงแม้การเดินทางด้วยเครื่องบินจะกินเวลาไม่มาก แต่บางครั้งอาหารที่ดีบนเครื่อง ก็ช่วยให้ผู้โดยสารประทับใจ และสร้างชื่อเสียงให้สายการบินนั้น ซึ่งเพื่อนๆ ก็สามารถใช้เป็นอีกตัวเลือกในการพิจารณาสายการบินต่างๆ ก่อนเลือกเดินทางกันไปต่างประเทศนะครับ

 

Source: Kaplan

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ