10 อันดับประเทศหาเงินสบาย แถมในแง่ของความเป็นอยู่ก็ไม่เป็นรองใคร

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th สำหรับวันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆ มาฝากเพื่อนๆกันอีกเช่นเคยครับผม

 

ในวันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปมาทำความรู้จักกับ 10 ประเทศที่เราสามารถหาเงินได้แบบสบายๆ ใช้ชีวิตแบบชิลๆกันครับผม ตามไปดูกันเลยครับว่าจะมีประเทศไหนกันบ้าง

 

1.นิวซีแลนด์

998x484-crop-new-zealand (Copy)

 

ถือได้ว่าเป็นประเทศที่เหมาะสมกับการสร้างครอบครัวเลยหล่ะ เนื่องจากวัฒนธรรมหรือสภาพสังคมที่มีความเป็นมิตรต่อชนชาติอื่น อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย สามารถใช้ชีวิตได้ง่ายๆ อีกทั้งค่าครองชีพไม่ได้แพงมากนัก

 

2.เบลีซ

belize31 (Copy)

 

เป็นเกาะเล็กๆ  อดีตเคยเป็นอาณานิคมของอังกฤษ ทำให้ประชาชนสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี และยังสามารถใช้เงินดอลลาร์ในเกาะได้ และยังถูกยกยอว่าเป็นเกาะสำหรับวัยเกษียณ เนื่องจากว่าสามารถใช้ชีวิตอยู่บนเกาะได้ด้วยเงิรเพียง 1,500 ดอลลาร์ต่อเดือน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 50,580 บาท

 

3.สหราชอาณาจักร

The Millennium Bridge & Lowery Centre at Salford Quays in Manchester in England

 

เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีงานให้ทำอยู่มากมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกงานบริการ และที่สำคัญพวกเขายินดีต้อนรับชาวต่างชาติด้วยหล่ะ ถึงแม้ว่าค่าครองชีพจะสูงไปหน่อยก็เถอะ แต่ก็ถือว่าสามารถอยู่ได้สบายๆ

 

4.สวิตเซอร์แลนด์

55350468e1944 (Copy)

 

เป็นประเทศตัวเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ บรรยากาศดีเหมาะแก่การพักผ่อน อีกทั้งยังมีคุณภาพการศึกษาและการดูแลสุขภาพที่ดีเยี่ยมด้วยหล่ะ ถ้าถามเรื่องงาน ขอบอกเลยว่ามีงานให้ทำเยอะพอสมควร

 

5.จีน

China_Southern_Airport_City_N19_1920 (Copy)

 

หลักๆเลยที่ชาวจีนต้องการก็คือ อาชีพ ครู ยิ่งถ้าคุณเป็นครูที่เคยมีประสบการณ์มาก่อน พร้อมทั้งมีความสามารถแล้วนั้น ค่าจ้างคุณจะได้แบบมหาศาลเลยทีเดียว อีกทั้งยังมีการเปิดเผยรายได้ของแรงงานต่างชาติที่ทำงานอยู่ที่เมือง ปักกิ่ง เซียงไฮ้ กวางโจ ว่าพวกเขานั้นมีรายได้ถึง 300,000 ดอลลาร์ต่อปี และค่าครองชีพที่นั่นยังถูก อาจจะพอๆกับประเทศไทยเลยทีเดียว

 

6.ฮ่องกง

33255816594-skyline_2847979a (Copy)

 

ถึงแม้จะเป็นเกาะที่มีค่าครองชีพที่แพงหูฉี่ แต่ฮ่องกงก็ยังเป็นสถานที่ที่น่าไปทำงาน เนื่องจากหากคุณมีความสามารถแล้วนั้นไม่ต้องถามถึงค่าจ้างที่คุณจะได้รับ ว่ามันจะได้มากมายขนาดไหน และหากคุณไม่สามารถหางานทำได้ อาชีพแม่บ้านก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

 

7.อินเดีย

taj_mahal (Copy)

 

ถึงแม้จะเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับสองของโลก ประกอบกับความสกปรกและความร้อน แต่เหตุผลเพียงแค่นี้ก็ไม่ได้ทำให้อินเดียเป็นประเทศที่ไม่น่าอยู่เลย เนื่องจากความเป็นมิตรของคนในท้องถิ่น อีกทั้งยังมีงานให้เลือกทำมากมาย และรายได้ก็สูงพอสมควร

 

8.เอกวาดอร์

basilica-de-voto-nacional-quito-ecuador (Copy)

 

เป็นประเทศยอดนิยมสำหรับวัยเกษียณ เนื่องจากสภาพอากาศที่ดีตลอดทั้งปี และมีค่าครองชีพที่ถูกมาก ซึ่งประเทศนี้เหมาะกับการเป็นฟรีแลนซ์ เพียงคุณมีแค่อินเทอร์เน็ตคุณก็สามรถมีอาชีพ มีรายได้ และคุณสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสบายๆ โดยคุณสามารถใช้เงินเพียง 1,000 ดอลลาร์ต่อเดือนได้อย่างสบายๆ

 

9.ไทย

thailand_bangkok-660x330 (Copy)

 

แหม!!ประเทศไทยเราโผล่มาแล้วครับ ติดอันดับที่ 9 เนื่องจากบ้านเรามีค่าครองชีพที่ถูกและมีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญอาหารไทยนั้นดังไปทั่วโลก อีกทั้งประเทศไทยเรายังรับแรงงานชาวต่างชาติเป็นจำนวนมาก

 

10.สิงคโปร์

deal-singapore_2659071b (Copy)

 

เป็นประเทศศูนย์กลางการค้าของภูมิภาคเอเชียและออสเตรเลีย ดังนั้นความต้องการแรงงานที่มีคุณภาพก็ย่อมมีมาก ค่าตอบแทนที่ได้นั้นก็สูงมาก ประกอบกับความเข้มข้นของกฎระเบียบ และความสะอาดสะอ้านของเมืองทำให้สิงคโปร์ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าอยู่เลยหล่ะ ถ้าไม่ติดว่าค่าครองชีพแพงไปนิดนึง

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับ 10 ประเทศที่เรานำเสนอไป อันที่จริงแล้วก็มีอีกหลายๆประเทศที่ยังไม่ได้นำเสนอไป ในโอกาศหน้าเราจะกลับมานำเสนอประเทศอื่นๆกันอีกนะครับผม

 

แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ