10 อันดับสถานที่เฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก!!

 

อีกหนึ่งเทศกาลสำหรับหน้าหนาวนี้ที่จะลืมกันไม่ได้เลยนั่นก็คือ เทศกาลคริสต์มาสนั่นเองครับผม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่จัดอย่างยิ่งใหญ่ได้ระดับโลกเลยล่ะ

 

ซึ่งวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ได้รวบรวมเอา 10 อันดับสถานที่ที่ได้รับความนิยมในการฉลองคริสต์มาสจากทั่วโลก จากการจัดอันดับของ CNN มาฝากกันครับ จะสวยงามขนาดไหน มีที่ไหนกันบ้าง ตามมาชมกันได้เลย

 

10. เมืองซาน ฮวน ประเทศเปอร์โตริโก

1

หากรู้สึกว่าการฉลองคริสต์มาสในแต่ละปีสั้นเกินไป ให้ไปเที่ยวที่เมืองนี้ เพราะเทศกาลคริสต์มาสที่นี่เริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน จนถึงกลางเดือนมกราคม ซึ่งชาวพื้นที่นี่ฉลองคริสต์มาสกันนานถึง 3 เดือนเลยล่ะ!!

 

9. กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

2

เป็นเมืองที่สามารถพบซานตาคลอสได้ตามสถานที่ต่างๆ แต่ที่การฉลองคริสต์มาสในลอนดอนจะสั้นกว่าที่อื่นๆ โดยจะสิ้นสุดในวันที่ 24 ธันวาคม หรือวันคริสต์มาสอีฟเท่านั้นนะครับ

 

8. นิวยอร์กซิตี สหรัฐอเมริกา

3

ทุกปีจะมีการประดับประดาต้นคริสต์มาสอยู่หน้าตึกหรือสถานที่สำคัญต่างๆ โดยเฉพาะต้นคริสต์มาสหน้าศูนย์รอกกีเฟลเลอร์ ซึ่งประดับไฟยาวกว่า 8 กิโลเมตรเลยล่ะ

 

7. กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

4

ติดอันดับกันซะทีสำหรับเมืองจากเอเชีย ซึ่งแม้ว่าเมื่อต้นปีที่ผ่านมาจะเกิดสึนามิและกัมมันตภาพรังสีรั่วไหล แต่ญี่ปุ่นก็ยังคงเป็นอีกประเทศหนึ่งที่น่าไปเที่ยวในช่วงคริสต์มาส ซึ่งทั่วกรุงโตเกียวจะมีการประดับประดาไฟอย่างสวยงาม และยังมีการประดับต้นคริสต์มาสแบบเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นอีกด้วย

 

6. มูอองซาร์ตูซ์ ประเทศฝรั่งเศส

5

ที่นั่นจะจัดงานตุ๊กตาจำลองขนาดเล็กสำหรับซื้อเพื่อเป็นของขวัญในเทศกาล คริสต์มาส โดยตุ๊กตาจำลองในมูอองซาร์ตูซ์มีตั้งแต่รูปจำลองที่เกี่ยวของกำเนิดวัน คริสต์มาส ต้นคริสต์มาส และของประดับบ้านมากมาย

 

5. นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

6

เพราะวันคริสต์มาสตรงกับฤดูร้อนของออสเตรเลียพอดิบพอดี ผู้คนจึงนิยมออกมาฉลองคริสต์มาสกันที่ชายหาด ขณะเดียวกันก็มีการประดับประดาอาคารและต้นคริสต์มาสเหมือนในประเทศอื่นๆ เออ…บรรยากาศก็ท่าจะดีไปอีกแบบเนาะ อิอิ

 

4. เมืองเวโรนา ประเทศอิตาลี

7

บ้านเกิดของโรมีโอกับจูเลียต ในทุกปีจะจัดงานฉลองคริสต์มาสกันริมคลอง และมีการจัดคอนเสิร์ต จุดดอกไม้ไฟในบริเวณปราสาทอาร์โกด้วย

 

3. เมืองเรคาวิก ประเทศไอซ์แลนด์

8

เมืองนี้ได้จำลองเมืองทั้งเมืองให้เป็นเมืองเทพนิยาย และมีหมู่บ้านคริสต์มาส ซึ่งจะเปิดเฉพาะช่วงวันเสาร์อาทิตย์ตลอดเดือนธันวาคม นอกจากนี้ยังมีการก่อกองไฟและจุดดอกไม้ไฟในช่วงปีใหม่ไปจนถึงวันที่ 6 มกราคมเลยทีเดียว

 

2. กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

9

เมืองนี้จะจัดเทศกาลคริสต์มาสตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน จนถึงวันคริสต์มาส โดยจุดเด่นอยู่ที่ตลาดสินค้าคริสต์มาส ซึ่งมีมาเป็นเวลาหลายร้อยปีแล้ว โดยมีอาหารจำหน่ายมากมาย เช่น ขนมปังขิง วาฟเฟิล ไส้กรอกย่าง และไวน์

 

1. เมืองนูเรมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี

10

ตลาดสินค้าคริสต์มาสที่นี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนนูเรมเบิร์กได้ ถึง 2 ล้านคนต่อปี โดยมีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ และร้านขายของทำมือเกือบ 200 ร้าน งานนี้มีไปจนถึงวันคริสต์มาสอีฟเลยครับ

 

เป็นยังไงครับเพื่อนๆ แต่ละสถานที่ก็น่าไปกันทั้งนั้นเลยนะครับ ถ้าได้ไปกันก็อย่าลืมเตรียมเสื้อกันหนาวกันไปด้วยล่ะ อิอิ รับรอง หนาวแน่นอนนนนนน…

Source: Travel.Mthai

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ