10 อันดับ KitKat รสชาติต่างๆ ยอดนิยมในประเทศญี่ปุ่น มีรสอะไรกันบ้างมาชมกันเลย…

สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th วันนี้เราก็มีข่าวสารดีๆ สำหรับผู้ที่ชอบกินช๊อคโกแลตมาฝากกันจ้า รับรองว่าต้องถูกใจเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอน ว่าแต่รายละเอียดจะเป็นยังไง เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยจ้า

KitKat คือขนมสุดฮิตอีกอย่างหนึ่งซึ่งหลายคนทานมาตั้งแต่เด็กๆ และแน่นอนว่ายังเป็นขนมหวานยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นด้วย ซึ่งคนไทยเองก็คงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะนับได้ว่าเป็นขนมที่เข้ามาในเมืองไทยค่อนข้างนานพอสมควรแล้ว

แต่ในประเทศญี่ปุ่นนั้นมี KitKat หลากหลายรสชาติมาก นับกันไม่ถ้วนเลยทีเดียว เราลองมาดู 10 อันดับ KitKat ยอดนิยมรสชาติแปลกๆในญี่ปุ่นกันเลย

 

อันดับ 10 รสมันเทศ Sweet Potato

1

 

มันเทศเป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดไซตามะ จึงมีการเอามาทำเป็นรสชาติของ KitKat ซะเลย และมีขายเฉพาะในเขตคันโตเท่านั้นด้วย

 

อันดับ 9 รสเชอร์รี่ Yamagata Cherry

2

 

เนื่องจากจังหวัดยามากาตะ มีเชอร์รี่เป็นผลไม้ขึ้นชื่อ เลยมีการทำ KitKat รสเชอร์รี่ออกมาจำหน่าย และขายดีเพราะรสชาติหวานอมเปรี้ยวที่น่าลิ้มลองนี่แหละ แต่มีขายเฉพาะเขตโทโฮคุเท่านั้น

 

อันดับ 8 รสมันสีม่วง Beni Imo

3

 

มันสีม่วงเป็นอาหารขึ้นชื่อของโอกินาว่า เลยมีการออก KitKat เวอร์ชั่นพิเศษรสชาติมันสีม่วง ซึ่งก็ขายเฉพาะที่โอกินาว่า เหมาะที่จะเป็นอีกหนึ่งของฝากเช่นกัน

 

อันดับ 7 รสแอปเปิ้ล Shinshu Apple

4

 

เขตจังหวัดนางาโนะ หรือชื่อเดิมคือ ชินชู มีแอปเปิลเป็นผลไม้ชื่อดัง ในปี 2011 จึงถูก KitKat จับไปทำรสแอปเปิลออกขาย จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งรสชาติยอดฮิตของแบรนด์นี้เลย

 

อันดับ 6 รสชาเขียว Itohkyuemon Uji Matcha

5

 

รสนี้เพื่อนๆ ก็คงเคยได้ลิ้มลองกันมาบ้างแล้วนะครับ สำหรับรสชาเขียวมีความพิเศษอย่างหนึ่งคือจะใช้ชาจากร้าน Itohkyuemon ซึ่งเป็นร้านเก่าแก่ของเมืองเกียวโตเท่านั้น ว่ากันว่าเป็นชาเขียวชั้นดี และมีคุณภาพมากที่สุด เป็นอีกรสชาติที่คนไทยนิยมกันมาก

 

อันดับ 5 รสพุดดิ้ง Kobe Pudding

6

 

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งรสพิเศษซึ่งจะใช้วัตถุดิบจากร้าน Kobe Pudding เท่านั้นเป็นส่วนประกอบ และทำวางขายเฉพาะในโกเบ นอกจากจะมีเนื้อย่างอร่อยแล้วยังมี KitKat น่ากินอีกด้วย

 

อันดับ 4 รสสตรอเบอร์รี่ Tochi Otome

7

 

ใช้สตรอเบอร์รี่ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดโทชิกิเป็นส่วนผสม โดยวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2011 ที่จังหวัดโทชิกิเท่านั้น

 

อันดับ 3 รสบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก Blueberry Cheese Cake

8

 

ทำเลียนแบบของหวานยอดนิยม ซึ่งสาวๆหลายคนที่หลงรักในรสชาติของชีสเค้กกลิ่นบลูเบอร์รี่ ต่างก็หลงใหลในรสชาตินี้กันอย่างมาก ทำให้ KitKat รสนี้กลายเป็นหนุ่มเนื้อหอมที่หมายปองของสาวๆเลยล่ะ

 

อันดับ 2 รสสตรอเบอร์รี่ชีสเค้ก Strawberry Cheese Cake

9

 

สตรอเบอร์รี่ชีสเค้กเป็นของฝากขึ้นชื่อจากโยโกฮาม่า จึงประยุกต์ออกมาทำเป็น KitKat และวางขายเฉพาะในเขตคันโตเท่านั้น อร่อยไม่แพ้บลูเบอร์รี่ชีสเค้กเลยทีเดียว

 

อันดับ 1 รสเมลอน Yubari Melon

10

 

KitKat อันดับหนึ่งของเรา ทำมาจากเมลอนสายพันธุ์ยูบาริ ซึ่งมีชื่อเสียงและมีมูลค่าสูง เนื่องจากความหอมหวานของมันนั่นเอง จนกลายมาเป็นของฝากยอดฮิตจากฮอกไกโดอีกอย่างหนึ่ง

 

เพื่อนๆ สังเกตกันมั้ยครับ ว่ารสชาติของ KitKat แต่ละชนิดนั้น ดัดแปลงมาจากของขึ้นชื่อในโซนนั้นๆ ของญี่ปุ่นนั่นเอง นับว่าเป็นการขายเอกลักษณ์ของแต่ละพื้นที่ได้เป็นอย่างดีเลย ว่ามั้ยครับ? ^^

 

เห็นกันอย่างนี้แล้ว เพื่อนๆ คนไหนอยากทำ KitKat รสชาติใหม่ๆ ของตัวเองบ้างรึเปล่าเอ่ย?? แล้วมาชมเรื่องราวน่ารู้รอบโลกแบบนี้กันได้ใหม่กับ ScholarShip.in.th เท่านั้นนะครับ

Source: Postjung , ภาพจากเนท

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ