10 อาหารไทยสุดแปลกที่ทำให้ชาวต่างชาติต้องร้องยี้!!

 

ถ้ากล่าวถึงรายชื่ออาหารไทย รายชื่อที่โด่งดังในต่างแดนก็คงจะหนีไม่พ้นต้มยำกุ้ง ส้มตำ ผัดไทย แกงมัสมั่น ซึ่งได้สร้างชื่อเสียงและรายได้ให้กับประเทศอย่างมหาศาลเลยล่ะ

 

แต่ใครจะไปรู้ว่าอาหารของชาติเรานั้น ก็สามารถทำให้ชาวต่างชาติถึงกับร้องยี้!! ได้ด้วยเหมือนกันนะครับ เพราะไม่ว่าจะเนื่องจากความที่ใช้วัตถุดิบสุดแสนจะแปลกที่ชาติอื่นๆยังต้องยอม หรือกรรมวิธีสุดพิสดารก็ล้วนแล้วแต่ทำให้อาหารจานเหล่านี้ดูไม่น่าทานสำหรับชาวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง

 

วันนี้เราก็ขอนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ 10 เมนูสุดแปลกของไทย ที่ชาวต่างชาติร้องยี้กัน หรือแม้แต่ประเทศเราเองก็อาจร้องยี้ไปด้วยแหละ ไม่เชื่อมาลองดูกันได้เลยนะครับ

 

อันดับ 10 ยำไข่มดแดง

1

ของโปรดของใครหลายๆ คนเลยว่ามั้ยล่ะ ถ้าไปเที่ยวตามต่างจังหวัดก็คงจะเคยได้ลิ้มลองกัน ที่เด็ดสุดๆคงหนีไม่พ้นเอาไปยำ ที่ต่างชาติเห็นแค่รูปลักษณ์ก็ถึงกับต้องร้องยี้ เพราะเหมือนกินลูกมดเข้าไปนั่นเอง เรื่องคุณค่าทางโภชนาการล่ะไม่ต้องพูดถึงเลย สูงมั่กๆ

 

อันดับ 9 กุ้งเต้น

2

เมนูโปรดของชาวไทยอีกแล้ว ความเด็ดของมันอยู่ที่กุ้งตัวเล็กๆทั้งหลายที่ยังมีชีวิต เต้นไปเต้นมาอยู่ในจาน ทำให้ต่างชาติมองแล้วถึงกับงงว่านี่คืออาหารที่ทำเสร็จพร้อมกินแล้วรึ? อาจโดนสายตาแปลกๆ กันได้นะครับ ถ้าทานกันเข้าไป

 

อันดับ 8 หนูนาย่าง

3

มีขายกันอยู่ทั่วไปตามข้างทางไปต่างจังหวัด ที่พอจับได้ก็เอามาปิ้งให้ดูกันแบบจะๆ ซึ่งถือเป็นเมนูที่คนไทยเองยังไม่กล้ากิน เพราะรูปร่างของมันยังคงเห็นว่ามันคือ “หนู” ที่รับรองว่าฝรั่งมาเห็นต้องร้องยี๊ และอาจพาลคิดว่าเราเป็นคนป่าก็เป็นได้นะครับ

 

อันดับ 7 หมกฮวก

4

หลายๆ คนอาจจะงงว่ามันคืออะไร แต่จริงๆ แล้วมันคือลูกอ๊อดของกบของคางคกครับผม!! ที่เอามาหมกตั้งแต่ตัวยังเล็กๆไปจนถังตัวที่เริ่มจะมีขางอกออกมา…ตรงจุดๆ นี้อาจทำให้หลายๆ คนพะอืเพะอมมากว่าอยากกินนะจ๊ะ

 

อันดับ 6 ปลาไหลต้มเปรต

5

ที่มาของชื่อนี้ก็คือ จะใส่ปลาไหลลงไปทั้งตัวแบบเป็นๆ ซึ่งพอปลาไหลโดนน้ำร้อนๆก็จะเหยียดตัว พยายามชูตัวขึ้นลักษณะเหมือนเปรต ที่ถ้าใครได้เห็นวิธีการทำ อย่าว่าแต่ฝรั่งเลยคนไทยเองยังรับไม่ได้ แถมเวลาตักเสิร์ฟก็ยังคงเห็นปลาไหลเป็นตัวๆ สะพรึงกันได้ที่เลยล่ะ

 

อันดับ 5 ลาบกะปอม

6

หรือที่รู้จักคือ “กิ้งก่า” เป็นสัตว์อีกชนิดที่ถูกเอามาทำเป็นอาหารอย่างลาบ  ที่พอเห็นเป็นจานแบบเสร็จสรรพแล้วก็ไม่ได้น่ากลัวสักเท่าไหร่ แต่พอบอกว่ามันทำมาจากเนื้ออะไรเท่านั้นแหละ…หึหึ ประเทศไทยนี่ฟาดเรียบทุกชนิดจริงๆ

 

อันดับ 4 ไข่ฮ้างฮัง หรือไข่ข้าว

7

อีกหนึ่งเมนูเปิบพิสดาร น้อยคนนักที่จะกล้ากินเพราะว่ามันเป็นไข่ที่กำลังจะฟักตัวเป็นไก่!! ฉะนั้นมันจะเห็นเป็นขน เห็นเป็นรูปร่างที่น่าสยดสยองมากทีเดียวเลยล่ะ

 

อันดับ 3 ลาบเลือด

8

เรียกได้ว่าเป็นเมนูสุดโปรดของเพื่อนๆ หลายๆ คนก็ว่าได้ ประกอบไปด้วยของดิบเกือบทั้งหมด!! ไม่ว่าจะเป็นเนื้อดิบ ที่ยังเพิ่มเลือดสดเข้าไปอีก!! ที่พอเห็นแล้วทั้งจานก็มีแต่สีแดงสดของเลือด แต่ถ้าลองชิมดูแล้วไม่คาวและเลี่ยนอย่างที่คิดนะจ๊ะ อร่อยแซ๊บใช้ได้เลยล่ะ

 

อันดับ 2 เนื้อสุนัขแดดเดียว

9

ด้วยความที่มันแปลก แถมยังมีความเชื่อว่าถ้ากินแล้วจะมีพละกำลังเพิ่มขึ้นเลยทำให้มันมีราคาแพง แถมยังหากินยากอีกต่างหาก แต่เมนูนี้เป็นเมนูที่คนวิพากษ์วิจารณ์กันทั้งประเทศ เพราะการเอาสุนัข หรือหมาที่เป็นสัตว์เลี้ยงของคนมาทำเป็นอาหารนั้นเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่คิดว่าไม่ควรทำนั่นเองครับ

 

อันดับ 1 ต้มข่าแลน

10

สุดยอดอาหารไทยเมนูแปลกอันดับ 1 คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก “ต้มข่าแลน” จากสัตว์เลื้อยคลานตัวเล็กที่สุดแสนจะน่ากลัวหากได้พบเจอ กลับกลายมาเป็นเมนูจานเด็ดที่ใครหลายคนอาจจะยอมจ่ายเงินเพื่อกิน หรือว่าส่ายหัวและยอมยกธงขาวที่จะกระดกเจ้าเมนูนี้ลงไปกัน…ใครเคยลองก็มาคอมเม้นท์กันได้นะจ๊ะ อยากรู้เหมือนกันว่ารสชาติจะเหมือนอะไร

 

Source: Toptenthailand

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ