10 เมืองสำหรับการเรียนวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน USA

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง พร้อมกับวาไรตี้ๆกัน ครับผม

 

หากคุณกำลังเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาที่เรียนในต่างประเทศ คุณควรจะพิจารณาให้รอบครอบ อาจะศึกษาจากคนที่เคยไปเรียนมาหรือจากอินเทอร์เน็ต

 

วันนี้เราจะมาดูกันครับว่า เมืองไหนในสหรัฐอเมริกาที่น่าไปเรียน

 

1.Ithaca, New York

cornell_fall_sunset
เป็นที่ตั้งของ Cornell University and Ithaca College เป็นเมืองที่มีการค่าใช้จ่ายในการวิจัยสูงถึง $27,158 ต่อนักศึกษา(ในปี 2011) มีอัตราการใช้ขนส่งสาธารณธและเดินเท้าสูง อีกทั้งประชาชนในเมืองจบการศึกษาระดับปริญญาตรีถึงร้อยละ 51.9
2.Ames, Iowa

cheer_combined_pose
Iowa State University ตั้งอยู่ในเมืองนี้ โดยเป็นเมืองเล็กๆในมลรัฐไอโอวา แต่กลับมีนักศึกษามากที่สุดใน 10 อันดับ และที่น่าสนใจคือ อัตราการว่างงานของประชากรในเมือง ต่ำมาก เพียงแค่ร้อยละ 3.2
3.Corvallis, Oregon

osu
เป็นที่ตั้งของ Oregon State University เป็นเมืองเล็กๆ แต่กลับมีนักศึกษามากเป็นอันดับรองจาก Ames อีกทั้งการเดินทางในเมืองยังเดินทางโดยขนส่งสาธารณะ ปั่นจักรยาน และเดิน เป็นส่วนใหญ่
4.Iowa City, Iowa

Iowa_City_City_Hall
เป็นทีตั้งของ University of Iowa ซึ่งหากจบมาแล้วจะมีโอกาสที่ดีในการหางานภายในเมืองแห่งนี้ และที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ  เมืองนี้มีอัตราการว่างงานต่ำเพียงแค่ร้อยละ 3.3
5.State College, Pennsylvania

5
เป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายในการวิจัยสูงถึง $18,986 ต่อนักศึกษา(ในปี 2012) อีกทั้งยังมีการใช้ระบบขนส่งสาธารณะและการเดินเท้าในการเดินทาง และเป็นเมืองที่มีนักศึกษาหนาแน่น
6.Fargo, North Dakota

6
หากสำเร็จการศึกษาจาก North Dakota State University ที่แน่ๆคือ คุณไม่ตกงาน เนื่องจากมีอัตราการว่างงานต่ำเพียงแค่ร้อยละ 3.2  และสิ่งที่น่าสนใจคือ ค่าเช่าหอพักในเมืองนี้ถูกมาก
7.Champaign-Urbana, Illinois

7
University of Illinois มีนักศึกษาเข้าเรียนถึง 32,000 คน เป็นเมืองที่มีนักศึกษาต่างชาติเยอะ และส่วนใหญ่การเดินทางในเมืองจะใช้ระบบขนส่งสาธารณะและการเดินเท้า
8.Columbia, Missouri

ค
University of Missouri ตั้งอยู่ในเมืองนี้ เป็นเมืองที่ที่อยู่อาศัยมีราคาแพงมาก และเป็นเมืองที่มีการประกอบกิจการมากอีกด้วย ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการหางานทำไปได้เลย
9.Missoula, Montana

Missoula.3
เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนภูเขา โดยเป็นที่ตั้งของ University of Montana เป็นเมืองที่แวดล้อมไปด้วยศิลปะ ความบันเทิง และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจได้ทีเลยล่ะ
10.College Station, Texas

college-station-pic1
เป็นที่ตั้งของ Texas A&M University เป็นเมืองที่มีค่าใช้จ่ายในการวิจัยสูง National Science Foundation พบว่า นักศึกษามีค่าใช้จ่ายต่อคนในการวิจัยและพัฒนาสูงถึง $14,112 ในปี 2012

 

เป็นยังกันบ้างครับ แต่ละเมืองน่าไปอยู่กันมั้ย อิอิ หวังว่าจะสามารถช่วยในการตัดสินใจของเพื่อนกันได้นะครับผม

 

แล้วกลับมาพบกับวาไรตี้ดีๆ อัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th วันนี้ขอลาเพียงเท่านี้ครับ

ที่มา Businessinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ