10 เรื่องที่ไม่ควรพลาดถ้าไปประเทศอังกฤษ

สำหรับเรื่องราวดีๆ วันนี้ที่ทาง ScholarShip.in.th นำมาฝากเพื่อนๆ เป็นเรื่องราวจากเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษจ้า รายละเอียดจะเป็นยังไงเรามาชมกันเลย

 

เมื่อไปประเทศอังกฤษ ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวหรือไปเรียนต่อ ก็ต้องห้ามพลาดกิจกรรมทั้ง 10 อย่าง ที่ถือได้ว่าถ้าพลาดก็เหมือนไปไม่ถึงอังกฤษนั่นเอง ไหนๆ ไปทั้งทีเราก็ควรจะไปให้ครบ และสัมผัสบรรยากาศทุกๆ อณูใช่ไหมครับ อิอิ

 

สำหรับกิจกรรมทั้ง 10 ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปยังเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษนี้ จะมีอะไรบ้าง เรามาชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่านะครับ

 

 

London-England2-s
1. ไปเยือน London
หากไม่ไปเยือนเมืองหลวงของอังกฤษ ก็แน่นอนว่าจะพลาดอะไรดีๆไปหลายอย่าง เมืองหลวงแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้ง Big Ben นั่งชิงช้าสวรรค์ London Eye รวมถึงการชมขบวนทหารม้าที่พระราชวัง Buckingham เป็นต้น

 

1

 

2. ออกเดินทางสู่ชนบท
นอกจากชีวิตเมืองแล้ว ชนบทของประเทศอังกฤษก็มีเสน่ห์อยู่ไม่น้อย ซึ่งใครที่ไปเรียนต่อ ก็ลองสละเวลาออกจากเมืองไปสัมผัสชีวิตและธรรมชาติในชนบท รับรองว่าจะต้องติดใจแน่ๆ

 

2

 

3. ไปเที่ยวในเมืองแถบ Northern England
คนส่วนใหญ่จะนิยมไปในเมืองทางตอนใต้ เช่น London, Oxford หรือ Cambridge แต่เมืองแถบตอนเหนือก็มีสิ่งน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ตัวอย่างเมืองตอนเหนือที่น่าสนใจได้แก่ Liverpool, Manchester, Newcastle, Sheffield และ Leeds

 

3

 

4. ล่องเรือเที่ยวใน Cambridge และ Oxford
เมืองทั้งสองของอังกฤษ ซึ่งมีมหาวิทยาลัยอันดับต้นของประเทศ (และของโลก) ตั้งอยู่ มีกิจกรรมน่าสนใจอย่างการล่องเรือ ซึ่งใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศดีๆ ล่องเรือในคลองชมวิวสวยๆข้างทาง ใช้ชีวิตแบบไม่รีบร้อน ดูน่าสนใจมากทีเดียว

 

4

 

5. เข้าร่วม Edinburgh Fringe Festival
Edinburgh Fringe Festival คือเทศกาลทางศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยจะจัดขึ้นราวๆเดือนสิงหาคมของทุกปีในประเทศสก็อตแลนด์ ใครที่ชอบทางด้านศิลปะ (รวมถึงคนทั่วๆไป) ก็สามารถเข้าร่วมได้ รับรองว่าต้องประทับใจอย่างมาก

 

5

 

6. สนุกสนานกับปาร์ตี้งานคาร์นิวัล Notting Hill
ในเดือนสิงหาคมของทุกปี จะมีการจัดงานพาเหรด และปาร์ตี้เฉลิมฉลองบริเวณ Notting Hill ซึ่งมีคนเข้าร่วมนับล้านคน เราก็อย่าพลาดการเป็นส่วนหนึ่งด้วยการแต่งชุดสวยๆไปร่วมขบวนด้วยล่ะ

 

6

 

7. เดินสู่ยอดเขาที่สูงสุดในสหราชอาณาจักร
ถึงแม้ว่าเกาะอังกฤษ จะไม่ได้มีภูเขาสูงมากอย่างอเมริกา หรือเนปาล แต่ความสูงของเขา Ben Nevis 1,344 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ก็สามารถทำให้เราเห็นวิวที่สวยงาม สัมผัสอากาศหนาวสุดขั้ว และสร้างประสบการณ์ดีๆในการเดินทางไปกับเพื่อนร่วมก๊วนที่รู้ใจ

 

7

 

8. ชมคอนเสิร์ต Glastonbury
งานเทศกาลดนตรีฤดูร้อน คอนเสิร์ตกลางแจ้งที่ใหญ่สุดในโลก จัดขึ้นที่ Glastonbury มีผู้คนจากหลายประเทศมาเข้าร่วม และเป็นที่ใฝ่ฝันของคนรักเสียงดนตรีหลายๆคน แต่ขอเตือนว่าให้มือไว เพราะบัตรมักจะถูกขายหมดอย่างเร็วมากๆเลยล่ะ

 

8

 

9. เที่ยวชมเกาะต่างๆรอบสหราชอาณาจักร
นอกจากเกาะอังกฤษแล้ว ยังมีเกาะขนาดเล็กอยู่ใกล้ๆ ซึ่งมีวัฒนธรรม รูปแบบการดำเนินชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ และน่าสนใจที่จะไปเยือน อย่างเช่น Channel Islands, Isle of Man รวมถึง Jersey Island ซึ่งหลายๆเกาะนั้นเป็นดินแดนอาณานิคมปกครองตนเอง ภายใต้สหราชอาณาจักร

 

9

 

10. ชมการแข่งขันฟุตบอล
แน่นอนว่าการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกอย่างพรีเมียร์ลีกนั้น เป็นจุดเด่นหนึ่งของอังกฤษที่คนไทยหลายๆคนรู้จัก และต่างก็มีทีมโปรดของตนเอง เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสได้ไปเรียนอังกฤษ ต้องห้ามพลาดการชมฟุตบอลคู่บิ๊กแมตช์ และถ่ายรูปกลับมาให้เพื่อนๆอิจฉาเล่นกันนะ

 

สำหรับกิจกรรมเหล่านี้ก็นับได้ว่าไม่ควรพลาดเลยนะครับ ถ้ามีโอกาสได้ไเยือนเมืองผู้ดี ประเทศอังกฤษ แล้วอย่าลืมมาอัพเดทเรื่องราวน่ารู้ดีๆ แบบนี้ได้กับทาง ScholarShip.in.th นะครับ

Source: TopUniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ