10 เรื่องน่ารักๆ ที่นักศึกษา ป.โท เท่านั้นที่เข้าใจ

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับหลายๆ คนที่เรียนจบกันแล้วเพื่อนๆ ทำอะไรกันบ้างเอ่ย…บางคนก็คงจะท่องเที่ยว บางคนก็คงจะหางานทำ หรือบางคนก็อาจจะไปช่วยทางบ้านประกอบธุรกิจ ซึ่งมันก็เป็นการเปลี่ยนผ่านเข้าไปสู่อีกโหมดของชีวิตกันนั่นเอง

 

และก็คงมีเพื่อนๆ จำนวนไม่น้อย ที่เลือกจะเรียนต่อปริญญาโทกัน ด้วยเหตุผลส่วนตัวของแต่ละคน ซึ่งแน่นอนก็เป็นเหตุผลที่ดีๆ กันทั้งนั้น เหมือนเป็นการเริ่มนับหนึ่งใหม่อีกครั้งในสายการเรียน ซึ่งก็คงตื่นเต้นอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ

 

วันนี้ ScholarShip.in.th เลยขอตีแผ่ชีวิตเด็กเรียนต่อป.โท ด้วยเรื่องเกี่ยวกับ 12 ข้อที่เด็กต่อโทเท่านั้นที่จะเข้าใจมาฝากเพื่อนๆ กันจ้า ลองมาชมกันดูนะจ๊ะ

 

shutterstock_94853899

 

1. เรายังเป็นเพื่อนกันอยู่นะ…แต่คืนนี้ออกไปเที่ยวด้วยไม่ได้จริงๆ T^T

ไม่ว่าจะวันศุกร์ หรือเสาร์แห่งชาติ ก็เห็นจะชวนพวกเขาเหล่านี้ออกมายากเหลือเกิน

 

2. เมื่อพูดว่าช๊อตอยู่….มันคือช๊อตจริงๆ !!

เพราะว่านักศึกษา ป.โท หลายๆ คนอาจต้องทำงานเพื่อส่งเสียตัวเอง แถมยังต้องเรียนด้วยทำให้ทำได้แค่ครึ่งๆ กลางๆ ทำให้ประสบภาวัปัญหาทางการเงินกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

3. ออฟฟิศที่ทำงานของเรานั้นสุมไปด้วยงานวิจัย

อันนี้จะเจอในกรณีที่มีหัวหน้าที่แสนจะเข้าใจ ช่วยเราปริ้นงานของทางมหาวิทยาลัยโดยเครื่องปริ้นของสำนักงานอย่างไม่หยุดหย่อน!! แน่นอนล่ะครับมันก็จะกลายเป็นโกดังโปรเจคของเราในท้ายที่สุด

 

4. นอนตายตาไม่หลับ…

เพราะการเรียนในระดับปริญญาโทนั้นจะเข้มข้นขึ้นมากๆ ทำให้เวลาเรานอนนั้นจะเกิดอาการนอนไม่หลับขึ้น ทำให้ต้องลุกมาอ่านหนังสือ มาอ่านในส่วนที่ไม่เข้าใจ หรือลุกขึ้นมาทำโปรเจค ซึ่งก็จะกลายเป็นซอมบี้มนุษย์กันไปโดยปริยาย

 

large_article_im365_wistful_guy_2

 

5. หึหึ! มันไม่มีหรอก วันหยุดน่ะ

การได้หยุด ศุกร์ เสาร์ ทิตย์นั้น แทบจะเป็นไปไม่ได้ เรียกว่าได้ทำงาน ปั่นงาน อ่านหนังสือกัน 24/7 กันเลยทีเดียวล่ะ หรือถ้าใครทำงานด้วยก็ทำใจเบิ้ลกันไปด้วยเลยนะคร๊าบบ

 

6. กระเป๋าของเรานั้นเป็นเหมือนบ้านหลังที่ 2 และสมาร์ทโฟนนั้นเปรียบได้ดั่งออฟฟิศ

ทำงานอ่านหนังสือกันได้แบบทุกๆ ที่ ทุกๆ เวลาเลยล่ะ เรียกว่าทำกันจนหัวฟูฟ่องเป็นนักวิทยาศาสตร์กันเลยทีเดียว แทบไม่เป็นอันกินอันนอน

 

7. เอิ่มมมมม…มีอาหารฟรีในสัมนามั้ยนะ? :)

อันนี้ นักศึกษา ป.โท คงจะเข้าใจว่าคงจะมีสัมนาอะไรต่อมิอะไรต่างๆ มากมาย และแน่นอนอีกหนึ่งไฮไลท์ของการไปเข้าร่วมก็คือ อาหาร อาหาร และอาหารนั่นเอง

 

8. หลับชาร์จแบตกันได้ทุกที่ ทุกเวลา

เพราะด้วยการที่เราใช้พลังงานกาย พลังงานใจ พลังงานสมองกันไปอย่างมาก เวลาว่าก็อาจจะทำให้เราต้องหลับชาร์จแบตกันบ้าง…Zzzzz

 

tumblr_n7qtadV0xT1sfadqco1_500

 

9.เราจะเริ่มหลุดออกจากวงโคจรของเพื่อนๆ

เพื่อนๆ อาจจะแชร์สิ่งต่างๆ ลง Facebook กันกระจาย อาทิเช่น แต่งงานบ้าง มีลูกคนที่สองบ้าง ได้ทำงานดีๆ บ้าง หรือไปแฮงค์เอ้าท์นู่นนี่บ้าง….คงไม่ใช่เรา T^T

 

10. เราไม่ได้เป็นแค่นักศึกษา!! แต่ข้านี่แหละคือนักศึกษา ป.โท!!

อย่าไปยอมครับ มาเรียกเรานักศึกษาเฉยๆ หลังจากที่เราทำงานหนักมามากมายจะมาให้ใครมาดูถูกเราเฉยๆ ไม่ด้ายยยยยเด็ดขาดดด >< แต่เอ๊ะ…ขอไปทำโปรเจคก่อนนะ นัดคุยอาจารย์พรุ่งนี้ -*-

 

และนี่ก็เป็นเรื่องราวชีวิตน่ารักๆ เล็กน้อยของนักศึกษาในระดับปริญญาโทนะครับ จริงหรือไม่เพื่อนๆ ที่เรียน ป.โท มาคอมเม้นท์ให้กันได้ข้างล่างนี้เลยนะจ๊ะ

Source: LifeHack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ