10 เรื่องสำคัญที่คนมักจะให้ความสำคัญ!! น้อยกว่าเรื่องงาน…

 

พบกับช่วงสาระดีๆอีกแล้วนะคะ วันนี้เรานำเสนอเรื่องราวที่เพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th มักไม่ให้ความสำคัญ ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง

 

หลายคนให้ความสำคัญกับการทำงานมาก เพื่อสิ่งที่ดีในอนาคตหรือเพื่อเหตุผลดีๆอื่นๆ แต่บางครั้งก็หลงลืมอะไรที่ดีกว่าไปด้วย

 

สิ่งที่สำคัญจริงๆในชีวิตมากกว่าการทำงาน เพื่อนๆควรอ่านและรับรู้เพื่อประโยชน์ของตัวเองนะคะ

 

 

Parents giving children piggyback rides

 
1. ครอบครัว
หลายคนก็บอกว่า เพื่อครอบครัวไง ทุกวันนี้เลยทำงานหาเงินตัวเป็นเกลียว แต่จริงๆแล้วสิ่งที่มีค่ามากกว่าเงินทองคือการใช้เวลาอยู่กับครอบครัวนะคะ ทางที่ดีควรจัดเวลาทำงานและเวลาครอบครัวให้สมดุลกันจะดีกว่า

 

2. คนรัก
สำหรับคนที่มีคนรัก เป็นเรื่องยากที่จะแบ่งเวลาและดูแลเอาใจใส่เขา แค่เวลางานก็กินไปทั้งวันแล้ว หลายคู่เลิกรากันก็เพราะเรื่องนี้แหละ! ถ้าไม่อยากสูญเสียคนที่เรารักไป ก็รักษาเขาไว้ดีๆล่ะ

 

3. เวลา
คนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตจริงๆ คือคนที่จัดการกับเวลาได้ดี ตั้งแต่ตื่นนอนยันเข้านอน วันๆนึง เขาทำอะไรๆได้ตั้งหลายอย่าง โดยไม่ต้องมานึกเสียใจทีหลัง

 

 

2

 

4. การทำบุญ
การให้ก็คือการทำบุญอย่างหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นให้เวลา ให้เงิน หรือแรงกาย มันคือการเสียสละอย่างหนึ่ง และสิ่งที่เราได้รับกลับมาคือ ความสุขทางใจนั่นเอง

 

5. มิตรภาพ
เวลาทำอะไรคนเดียวโดยไม่มีเพื่อน มันก็คงไม่สนุกสินะ คงไม่มีใครคอยหัวเราะไปด้วยกัน ฟังเรื่องตลกๆด้วยกัน มิตรภาพเปรียบเสมือนแสงเทียนในเงามืดที่คอยนำทางเราไปสู่ทางออก ถ้าขาดไปเราก็คงหลงทาง…

 

6. การพัฒนาตัวเอง
ทุกๆวัน เราต้องเจอเรื่องใหม่ๆและจำเป็นต้องเรียนรู้สิ่งแปลกใหม่เหล่านั้น ดังนั้นการให้เวลาเพื่อพัฒนาทักษะและความรู้ของตัวเองจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อนำไปใช้ในการทำงานต่อได้อีก

 

7. การออกกำลังกาย
ร่างกายเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ ถ้าร่างกายอ่อนแอ แล้วเราจะทำงานได้ยังไง? เพราะงั้นต้องดูแลเอาใจใส่ร่างกายตัวเอง การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงได้ดีที่สุดนะ

 

 
3

 

8. อาหารที่ดีต่อสุขภาพ
เช่นกันกับการออกกำลังกายค่ะ การทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยบำรุงร่างกายจากภายใน และไม่เสี่ยงต่อไปเป็นโรคต่างๆอีกด้วย

 

9. การผจญภัย
ชีวิตจะสนุกได้ยังไงถ้าขาดความตื่นเต้น การออกเดินทางไปท่องเที่ยวผจญภัย พบปะผู้คนมากมายๆ ได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ได้เรียนรู้โลกมากขึ้น มันดีกว่าการอยู่ในที่เดิมๆกับความสะดวกสบายเดิมๆไม่ใช่หรอ?

 

10. ความสุข
ความสุขส่วนตัว ไม่ว่าจะเล็กน้อยแค่ไหนมันก็คือความสุขของตัวเราเอง หลังจากการทำงานหนัก แค่เรามีเวลานิดหน่อยกับความสุขส่วนตัวมันก็ช่วยให้หายเหลือได้เยอะเลยล่ะ

 

การทำงานไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างนะคะ ยังมีเรื่องราวดีๆรอบตัวมากมายที่เราควรให้ความสำคัญมากกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าให้เราทิ้งเรื่องงานไปเลยนะ ทำแบบนั้นแล้วจะเอาเงินที่ไหนใช้ล่ะ? 555

 

Source: lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ