10 เรื่องแปลก Thailand Only ที่ชาวต่างชาติเห็นแล้วถึงกับงง

เนื่องจากประเทศไทยเรานั้นเป็นประเทศที่มีชาวต่างชาตินิยมมาเที่ยวเป็นจำนวนมาก ดังนั้นสิ่งต่างๆที่เป็นเรื่องปกติของเรานั้นอาจจะเป็นเรื่องแปลกสำหรับนักท่องเที่ยว วันนี้ Scholarship.in.th ขอเสนอ10 เรื่องแปลก Thailand Only ที่ชาวต่างชาติเห็นแล้วถึงกับงง

 

10.กระดาษชำระมาอยู่บนโต๊ะอาหาร?

10 (Copy)

ชาวต่างชาติที่มากินอาหารในเมืองไทยมักจะตกตะลึงอึ้งกันเป็นแถบๆ เมื่อพบว่ามีกระดาษชำระวางอยู่บนโต๊ะอาหาร ซึ่งบางคนก็ไม่ใช่เพราะคิดว่าถูกวางเอาไว้ผิดที่

 

9.ทำไมคนไทยชอบกินอาหารนก

9 (Copy)

นิยามคำว่าอาหารนกของพวกเขาเหล่านั้นคือ เมล็ดพืชต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเมล็ดทานตะวัน เมล็ดแตงโม เมล็ดแฟล็กซ์ เมล็ดฟักทอง หรือเมล็ดพืชอื่นๆ ทำไมในร้านสะดวกซื้อ หรือห้างใหญ่ๆถึงมีเมล็ดพืชปรุงสำเร็จเหล่านี้วางขายอยู่ในหมวดอาหาร(ที่ไม่ใช่อาหารสัตว์)เกิดอาการตกตะลึงกันไปตามๆกันเลย

 

8.เอารถราคาแพงมาทำเป็น Taxi

8

ชาวต่างชาติที่เดินทางมาท่องเที่ยวมักจะสงสัยกันเป็นประจำ เมื่อต้องใช้บริการ Taxi ว่า เอ๊ะ! ทำไมรถ Taxi ที่นี่มันหรูจัง บางคันยังเป็นรถใหม่ ป้ายแดงอยู่แล้ว แถมแต่ละคันนั้นก็ราคาไม่ถูกเลยนะ

 

7.ร้านอาหารมีทั้งบนบก ในน้ำ

7 (Copy)

ชาวต่างชาติงงกับคนไทยทำไมบนบกก็มีไม่ขาย ลงไปขายของในเรือกลางน้ำ!? ถึงแม้ชาวต่างชาติจะไม่เข้าใจวิถีชีวิตของคนบ้านเรา แต่สิ่งนี้ก็กลายเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยเราไปแล้ว

 

6.ทำไมคนไทยชอบชวนกินข้าว

6 (Copy)

ชาวต่างชาติหากมักจะสร้างสัมพันธ์กับคนอื่นๆมักจะมีการชวนกันไปกินกาแฟ ชา ขนม แต่สำหรับคนไทยแล้วมักจะมีการชวนไปกินข้าว

 

5.ใส่เสื้อผ้าจัดเต็มไปเที่ยว

6897 (Copy)

ชาวต่างชาติมักจะงงกับการแต่งตัวของคนไทย เพราะชุดช่างไม่เอื้ออำนวยกับการเที่ยวเลย เช่น การใส่กางเกงยีนขายาวไปทะเล, การใส่รองเท้าส้นตึกไปเดินชายหาด รวมไปถึงการใส่ชุดเดรสยาวไปเดินชายหาด กล่าวคือชุดกับสถานที่ดูไม่สมบุกสมบันไม่เข้ากันนั่นเอง ซึ่งต่างจากพวกเขาที่จะใส่เสื้อผ้าที่ทะมัดทะแมงและแห้งง่าย

 

4.คำว่ากินเล่นๆ

4 (Copy)

คือชาวต่างชาติเนี่ยเขาจะกินอาหารเป็นเวลาไม่ว่าจะเป็นของว่างหรืออาหารหลัก แต่พอมาเจอคนไทยปุ๊บ กินได้ทุกเวลาและบอกกับฝรั่งไปว่า กินเล่นๆ >_<

 

3.กินผลไม้จิ้มเกลือ

3 (Copy)

ก็แปลกดีเหมือนกันนะครับ แทบจะทั้งประเทศไทยของเราเลยหล่ะที่กินผลไม้จิ้มเกลือเหลือเครื่องปรุงรสอื่นๆ ชาวต่างชาติถึงกับงง ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ระดับโรงแรม 5 ดาว จนถึงโรมแรมราคาประหยัดก็มีผลไม้จิ้มเกลือให้ชาวต่างชาติได้ทานกัน

 

2.กินก๋วยเตี๋ยวใส่น้ำตาล

2 (Copy)

ชาวต่างชาติที่จะทานก๋วยเตี๋ยวเป็นต้องงง เมื่อเจอเครื่องปรุงก๋วยเตี๋ยวของเมืองไทย ทำไมมีเยอะเช่นนี้ ราเมงของญี่ปุ่นก็มีเพียงโชยุเท่านั้น ทำไมก๋ยวเตี๋ยวของไทยต้องใส่น้ำตาลด้วย?

 

1.นางร้ายละครไทย

1 (Copy)

เรียกได้ว่านางร้ายในละครไทยนั้นกลายเป็นซิกเนเจอร์ของวงการบันเทิงบ้านเราไปแล้ว นางร้ายมักจะมีในละครทุกเรื่อง นางร้ายมักจะมีเสียงแหลมๆ ทำตาเถลือกถลนไปด้วย ซึ่งหาที่ไหนในโลกไม่ได้เลยหล่ะ บางทีนักแสดงจากฮอลลีวูดยังต้องอึ้งเลย

 

วันนี้ขอลากันไปเพียงเท่านี้ก่อน แล้วกับมาพบกับวาไรตี้ดีๆอัพเดททุกวันกับ Scholarship.in.th กันนะครับ

ที่มา: postjung  ขอบคุณภาพประกอบจาก bloggang

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ